คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 8/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

สไตล์ตกแต่ง ห้องนอน บ่งบอก ถึงตัวเจ้าของ

decorating idea design         ห้องนอนเปรียบเสมือนหัวใจของบ้าน เป็นห้องที่บ่งบอกถึงความเป็นเจ้าของ ความอบอุ่นปลอดภัย เป็นพื้นที่แสดงออกถึงรสนิยมความชอบและความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยได้มากที่สุด คนส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 8-10 ชั่วโมงต่อวันในห้องนอน โดยอาจจะเป็นการนอนหลับพักผ่อนจริงๆ ประมาณ 6-8 ชั่วโมง และเวลานอกเหนือจากนั้นเป็นการพักผ่อน ทำกิจธุระส่วนตัวอยู่ในห้องของตัวเอง ช่วงเวลาการใช้งานส่วนใหญ่จะเป็นช่วงเวลากลางคืน และตอนเช้า เป็นส่วนที่ต้องการความเงียบสงบ ปลอดภัย และมีความเป็นส่วนตัวมากที่สุด

ในบ้านทั่วไป นอกจากห้องนอนจะเป็นที่สำหรับนอนแล้ว ยังใช้เป็นพื้นที่สำหรับแต่งตัว ดูทีวี อ่านหนังสือ และเป็นบริเวณที่เก็บข้าวของสำคัญหรือของมีค่าต่างๆ ด้วย ห้องนอนจึงต้องจัดวางไว้ในโซนที่บุคคลภายนอกไม่สามารถรุกล้ำเข้ามาได้โดยง่าย ปลอดเสียงรบกวนจากภายนอกในยามค่ำคืน และไม่เปิดรับแสงสว่างที่จัดจ้าเกินไปในช่วงเช้า

วารสารของ "สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน" แนะนำว่า ลักษณะการออกแบบและขนาดของห้อง การออกแบบห้องนอนนั้นไม่มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัว เนื่องจากเป็นความชอบและรสนิยมส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย บางคนอาจชอบห้องนอนที่โปร่งโล่ง มีแสงธรรมชาติเข้าถึงในยามเช้า ในขณะที่บางคนชอบห้องนอนที่ปิดทึบ ชอบบรรยากาศสลัวๆ เพื่อตอบสนองการพักผ่อน

แต่สิ่งที่สำคัญในการออกแบบห้องนอน คือการถ่ายเทอากาศที่ดี หากห้องนอนไม่มีการถ่ายเทอากาศที่ดีแล้ว จะทำให้เจ้าของห้องนอนหลับไม่สบาย อาจจะเป็นแหล่งของโรคภัยไข้เจ็บ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ เป็นผลเสียต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ ลดประสิทธิภาพการทำงาน

การจัดวางตำแหน่งทิศทางของห้องนอน จึงควรให้ได้รับแสงสว่างบ้างในช่วงเวลากลางวัน แต่ไม่รับแดดจ้าจนทำให้ห้องเก็บความร้อนเอาไว้มากเกินไป และคายความร้อนออกมาในเวลากลางคืน มีช่องเปิดสู่ภายนอกให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพในยามเช้า รับลมธรรมชาติได้บ้าง

เฟอร์นิเจอร์ทั่วไปในห้องนอน ประกอบด้วยเตียง ชั้นวางทีวี หรือชั้นหนังสือ ตู้เสื้อผ้า ซึ่งมักกำหนดการจัดพื้นที่ด้วยตำแหน่งของเตียงนอนเป็นหลัก โดยมักออกแบบให้หัวเตียงวางชิดกับผนังด้านใดด้านหนึ่ง และด้านปลายเท้าอาจมีเคาน์เตอร์วางทีวี เพื่อสะดวกในการนอนเล่นดูทีวีก่อนนอน อาจมีโต๊ะหรือตู้เตี้ยๆ ข้างหัวเตียงสำหรับวางโคมไฟอ่านหนังสือ

ส่วนตู้เสื้อผ้า และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ นั้น วางแยกจากเตียงนอนตามความเหมาะสมในการใช้งาน แต่ไม่ควรมีมากจนทำให้ห้องอับทึบ เกิดความอึดอัด

ขนาดของห้องนอนมักจะขึ้นกับขนาดเตียง ซึ่งมีความยาวมาตรฐานประมาณ 2.00 เมตร ส่วนความกว้างแบ่งออกเป็นชนิดเตียงเดี่ยว เตียงคู่ ขึ้นกับจำนวนผู้ใช้งาน การกำหนดพื้นที่ขั้นต่ำในห้องนอนสำหรับ 1 คน จะใช้ประมาณ 4-6 ตารางเมตร ห้องนอนขนาดเล็กสำหรับนอน 2 คน ควรมีพื้นที่ไม่น้อยกว่า 12 ตารางเมตร (3.00 x 4.00)

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 19 พฤศจิกายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 11720 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4393 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3217 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3422 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3136 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2854 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3971 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4427 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3682 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3297 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3414 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3426 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2727 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3467 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3662 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3595 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9667 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3803 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3362 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4042 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3169 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2982 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5253 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3824 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4109 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3484 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved