คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/2/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แต่งเติมห้องรับแขก เติมเสน่ห์บ้านให้สวยสดใส

decorating idea design        ในช่วงเวลาที่ห้องรับแขกหรือห้องพักผ่อนมักถูกใช้งาน สำหรับวิถีชีวิตในบ้านคนทั่วไปที่มักจะออกไปทำงานนอกบ้านในเวลากลางวันของวันทำงาน กลับมาถึงบ้านตอนเย็นหรือค่ำ และพักผ่อนอยู่กับบ้านในวันสุดสัปดาห์ คือช่วงเย็นหรือค่ำของวันทำงานคิดเป็นเวลาประมาณ 4-6 ชั่วโมง และอาจจะถูกใช้งานเกือบตลอดทั้งวันในวันหยุดตั้งแต่เช้าจดค่ำ คิดเป็นเวลาประมาณ 6-10 ชั่วโมง อาจถือได้ว่า "ห้องรับแขก" เป็นส่วนที่มีความสำคัญที่สุดส่วนหนึ่งของบ้าน นอกเหนือจากห้องนอน

เนื่องจากเป็นพื้นที่ซึ่งคนในบ้านใช้เวลาอยู่ร่วมกัน รวมถึงการมีคนภายนอกเข้ามาเยี่ยมเยือนด้วยในบางโอกาส พื้นที่ส่วนนี้จึงต้องรองรับการใช้งานนับตั้งแต่การรับรองแขก นั่งเล่นพักผ่อน พูดคุย ดูทีวี อ่านหนังสือ รับประทานอาหาร บางครั้งอาจเป็นพื้นที่ทำงานหรือฟังเพลงในเวลาเดียวกัน ถ้าเป็นบ้านที่มีสมาชิกเป็นเด็กห้องนี้ก็จะเป็นทั้งห้องเลี้ยงเด็กและพื้นที่เล่นสำหรับเด็กด้วย

ลักษณะการออกแบบและขนาดของห้อง

ตำแหน่งของการจัดวางพื้นที่พักผ่อนและรับแขกโดยส่วนใหญ่จะอยู่ในส่วนด้านหน้าของบ้าน ต่อเนื่องโดยตรงจากทางเข้าหลักหรือที่จอดรถ เป็นห้องแรกที่เข้าถึงตัวบ้านเพื่อให้แขกที่มาเยือนและเจ้าของบ้านเข้าถึงได้สะดวกที่สุด และยังเป็นเหมือนพื้นที่สำหรับกันไม่ให้บุคคลภายนอกรุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ส่วนตัวอื่นๆ ด้วย

ในขณะเดียวกัน เนื่องจากเวลาในการใช้งานของห้องนี้ในวันทำงานมักเป็นช่วงเย็นหรือค่ำ จึงควรหลีกเลี่ยงไม่ให้ห้องรับแสงแดดจัดในช่วงบ่าย-เย็น เพราะห้องจะคายความร้อนออกมาในช่วงค่ำ ซึ่งตรงกับช่วงเวลาที่มีการใช้งาน และถ้าจะให้ดีควรเป็นห้องที่สามารถใช้เวลาอยู่ได้อย่างสบายทั้งวันในช่วงวันหยุด

ห้องพักผ่อนจึงควรอยู่ใน "ทิศเหนือ" หรือ "ทิศตะวันออก" ของบ้าน เพื่อไม่ให้ความร้อนสามารถเปิดช่องได้มาก และถูกระบายออกสู่ภายนอกได้ง่าย สามารถมองเห็นทัศนียภาพภายนอก รับลมธรรมชาติได้บ้างจะช่วยลดความอึดอัดจากการใช้พื้นที่ร่วมกันของคนหลายคนได้ สามารถเข้า-ออกได้ง่ายและเข้าถึงห้องอื่นๆ ได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องครัว เสมือนเป็นจุดศูนย์กลางของบ้าน

จำนวนของสมาชิกในครอบครัวและลักษณะการใช้ชีวิตก็เป็นปัจจัยกำหนดขนาดและรูปแบบของห้อง วิธีคำนวณขนาดพื้นที่สามารถทำได้โดยคิดจากจำนวนคนอยู่อาศัย 1 คนจะใช้พื้นที่ประมาณ 3-4 ตารางเมตร เช่น ถ้ามีสมาชิกในบ้าน 4 คน ขนาดของห้องไม่ควรต่ำกว่า 12 ตารางเมตร (3x4 เมตร)

การตกแต่งห้องรับแขกและห้องพักผ่อนควรมีความเป็นกลาง คำนึงถึงความชอบโดยส่วนรวมของผู้อยู่อาศัย เพราะต้องใช้ร่วมกัน การสร้างบรรยากาศให้ตอบสนองเฉพาะความชอบของคนใดคนหนึ่ง อาจทำให้คนอื่นไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข

การแบ่งให้แต่ละคนมีมุมส่วนตัวบ้างหรือมีช่องเปิดออกภายนอกจะช่วยแก้ปัญหาได้มาก

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 6 พฤศจิกายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 8642 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4389 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3214 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3419 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3132 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2851 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3969 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4404 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3679 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3295 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3411 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3418 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2724 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3465 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3658 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3589 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9608 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3794 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3360 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4040 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3166 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2977 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5220 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3820 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4106 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3480 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved