คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 8/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ฉีกรูปแบบตกแต่งภายใน ด้วยกระเบื้องลายผ้าไทย

decorating idea design         ศิลปะไทยได้ชื่อว่าเป็นงานศิลป์ที่วิจิตร งดงามตระการตา ทุกๆ เส้นสายที่ขีดเขียนและแต่งแต้มลงบนงานศิลป์แต่ละชิ้นแฝงไว้ด้วยลีลาอันอ่อนช้อย โดยเฉพาะงานศิลป์บนผืนผ้าที่งดงามอ่อนช้อยสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมไทยที่มีมาช้านาน ทำให้เส้นสายลายศิลป์ของผ้าไทยมีเสน่ห์ น่าหลงใหล และได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบในงานศิลปะทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นจำนวนมาก
      
       ทุกเส้นสายที่บรรจงแต่งแต้มลงบนเนื้อผ้าล้วนแล้วเกิดขึ้นจากลีลาความงดงามอ่อนช้อยของช่างฝีมือไทย ซึ่งบ่งบอกให้เห็นถึงเอกลักษณ์ความโดดเด่นที่แตกต่างจากผ้าลายทอในรูปแบบอื่นๆ และด้วยความงดงามของลวดลายบนผืนผ้า ทำให้ผ้าไทยถูกนำดัดแปลงไปใช้ประโยชน์ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำไปดัดแปลงตัดแต่งให้เป็นชุดเสื้อผ้าที่ดูสง่างามเมื่อยามสวมใส่ ตลอดจนนำไปใช้ในการตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มบรรยากาศในการพักอาศัย ซึ่งเป็นเทรนด์ใหม่ในการออกแบบตกแต่งบ้านที่เริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้
      
       การออกแบบตกแต่งพื้นที่ภายในตัวอาคารหรือบ้านพักอาศัยด้วยการนำกระเบื้องปูพื้นลวดลายต่างๆ มาปะติปะต่อกันจนเกิดเป็นลวดลายที่สวยงาม นับว่าเป็นดีไซน์การตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมจากผู้พักอาศัยมาเป็นเวลานาน ทำให้ผู้ผลิตกระเบื้องปูพื้นต่างทุ่มเทและให้ความใส่ใจในการออกแบบผลิตภัณฑ์กระเบื้องในรูปแบบและลวดลายใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผลิตภัณฑ์กระเบื้องในปัจจุบันมีลักษณะและลวดลายที่หลากหลายทั้งสีสันและดีไซน์ที่งดงามเหมาะกับกลุ่มลูกค้าทุกประเภท
      
       แม้กระทั่งกลุ่มลูกค้าที่หลงใหลความงามของลวดลายผ้าไทยก็สามารถนำลวดลายผ้าไทยมาใช้ในการออกแบบตกแต่งบ้านได้ โดยไม่ต้องเสียเงินแพงๆ เพื่อซื้อผ้าลายไทยมาใช้ในการตกแต่ง ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ที่พัฒนาขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งทำให้กระเบื้องบุผนังลายผ้าไทยชุด “ผ้าไทย...เผ่าทอง” เกิดขึ้น ภายใต้การดำเนินงานของ บมจ.สหโมเสคอุตสาหกรรม โดยมีอาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผ้าไทย เป็นผู้ออกแบบกระเบื้องดูราเกรส-ลีลา ชุด “ผ้าไทย...เผ่าทอง”
      
       อาจารย์เผ่าทองกล่าวว่า ใช้เวลานานเกือบ 1 ปีเต็มๆ ในการออกแบบและผลิตกระเบื้อง เพื่อให้มีมาตรฐานและมีกระเบื้องสีเดียวกับลายผ้าที่ออกแบบ ทำให้ลวดลายของกระเบื้องที่ออกมาเหมือนกับการนำผืนผ้าลายไทยจริงๆ มาใช้ในการตกแต่ง
      
       ประกอบด้วยชุดกระเบื้อง 4 สไตล์ที่นำลวดลายผ้าทอพื้นบ้านหลายชนิดมาประยุกต์เป็นลายกระเบื้องภายใต้ 4 แนวคิด คือ 1.ชุดลุ่มน้ำชีและมูล ที่สะดุดตาด้วยลายของผ้าแพรวาที่มีกรรมวิธีการทอที่ซับซ้อน 2.ชุดลุ่มน้ำเจ้าพระยา ซึ่งเน้นลวดลายพรรณไม้นานาพันธุ์ 3.ชุดด้ามขวานของไทย ที่เน้นลายผ้าทอยก และ 4.ชุดล้านนาไทย ซึ่งนำลายผ้าตีนจกจากภาคเหนือมาใช้ในการออกแบบ
      
       แม้ว่าจะมีการนำเหลือบทองมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการผลิต แต่การทำความสะอาดและดูแลรักษากระเบื้องลายผ้าไทยไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอย่างที่คิด เพราะวัสดุถูกออกแบบให้ป้องกันการกัดกร่อนของสารเคมีมาเป็นอย่างดี ลวดลายของสีจึงไม่หลุดลอกเมื่อทำความสะอาดด้วยสารเคมี การเลือกกระเบื้องลายผ้าไทยมาใช้ในการออกแบบบ้านจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของผู้พักอาศัยในการสร้างบรรยากาศให้หรูหราน่าอยู่มากขึ้น
      
       หรือถ้าไม่ชอบตกแต่งภายในด้วยกระเบื้องลายผ้าก็สามารถเลือกกระเบื้องลายอื่นๆ ได้ตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกโทนสีฉูดฉาดมาเพิ่มความเก๋ให้กับห้อง หรือจะเลือกภาพวาดลายการ์ตูนน่ารักๆ เพิ่มความสดใสให้เข้ากับบรรยากาศ
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 30 ตุลาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 16515 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4393 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3217 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3422 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3136 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2854 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3971 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4427 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3682 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3297 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3414 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3426 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2727 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3467 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3662 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3595 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9667 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3803 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3362 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4042 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3169 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2982 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5253 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3824 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4109 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3484 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved