คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 2/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

สวนมัวริชสเปน

  คริสต์ศตวรรษที่ 8 กองทัพมุสลิมได้เข้ายึดครองดินแดนสเปน ด้วยระยะทางที่ไกลจากศูนย์กลางวัฒนธรรมอิสลาม ผนวกกับสภาพภูมิประเทศของสเปนมีลักษณะเป็นเนินเขาสูงๆต่ำๆต่างจากที่ราบทะเลทราย ชาวมัวร์ (ชาวอาหรับในสเปน)  ได้ก่อตั้งราชวงศ์และสร้างสังคมใหม่ขึ้นบนพื้นฐานที่ผู้มีอำนาจบนดินแดนแถบนี้ในยุคก่อนๆได้ทิ้งไว้ รวมถึงรูปแบบสวนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

            สวนในบ้านแบบโรมันถูกนำมาปรับใช้ คือสร้างให้สวนเป็นจุดสนใจในบ้าน เรียกบริเวณสวนนี้ว่า "ปาติโอ" (Patio)ซึ่งเป็นเสมือนห้องๆหนึ่งของบ้านเลยทีเดียว บ้านบางหลังอาจจะมีสวนหลายๆห้องเพื่อสร้างบรรยากาศอันหลากหลายให้กับผู้อยู่อาศัย จุดเด่นของสวนสเปนคือ การเชื่อมต่อพื้นที่ภายในอาคารกับพื้นที่สวนภายนอกได้อย่างแนบแน่น เน้นการใช้น้ำซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ และการมีชีวิต เลือกใช้พืชพรรณที่มีสีสันและกลิ่นหอมโดยเฉพาะพืชตระกูลส้มดังจะเห็นตัวอย่างได้จากสวนแห่ง "อัลฮัมบรา" (Alhambra) และ "เจเนอราลิฟ" (Genaralife) สองพระราชวังแห่งเมืองเกรนาดา (Granada) ซึ่งถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆของรายชื่อสวนที่งดงามและน่ารักที่สุดในโลก สวนจะถูกล้อมอยู่ในคอร์ท (พื้นที่เปิดโล่งในอาคาร) แยกเป็นห้องๆโดยจัดให้มีบรรยากาศต่างๆกัน ทำให้สถานที่ทั้งสองแห่งนี้มีเสน่ห์อย่างหาที่เปรียบได้ยาก ในสวนทั้งสองแห่งนี้ผู้ออกแบบยังคงให้ความสำคัญกับน้ำเช่นเดียวกับสวนอิสลามแห่งอื่นๆ น้ำถูกนำมาใช้ในหลายรูปแบบทั้งบ่อน้ำนิ่ง คลอง และน้ำพุ เพื่อสร้างบรรยากาศให้แตกต่างกัน ความชุ่มชื้นจากน้ำและเสียงน้ำไหลรินๆ ช่วยให้ความเย็นทั้งทางกายภาพและทางจิตใจ เช่น ที่อัลฮัมบราสวนใน "คอร์ท ออฟ เดอะ ไลออนส์ " (Court of the Lions) ถูกแบ่งเป็นสี่ส่วนด้วยทางน้ำไหลเล็กๆตามรูปแบบของชาฮา-บัก ซึ่งทางน้ำนี้ไหลต่อออกมาจากภายในอาคาร ทำให้เกิดความต่อเนื่องระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอก ตรงกลางมีบ่อน้ำพุซึ่งมีสิงโตรองรับอยู่ที่ฐานอันเป็นที่มาของสวนส่วนนี้

ส่วนที่เจเนอราลีฟ "คอร์ท ออฟ เดอะ คานาล" (Court of the Canal) เป็นพื้นที่เปิดโล่งหลักของสถานที่แห่งนี้ โดยใช้คลองเป็นแกนวางตามความยาวของพื้นที่แทนการใช้คลองแบ่งพื้นที่เป็นสี่ส่วน และใน"คอร์ท ออฟ เดอะ ไซเปรส" (Court of the Cypress) เปลี่ยนไปใช้คลองรูปตัวยู (U) แล้วปลูกพืชชนิดที่ออกดอกในเดือนมิถุนายนซึ่งเป็นช่วงที่ราชวงศ์จะมาพักผ่อน ณ ที่แห่งนี้ ทำให้ได้บรรยากาศที่สวยงาม มีชีวิตชีวา

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1087 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4390 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3216 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3421 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3134 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2852 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3970 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4411 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3680 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3296 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3412 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3422 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2725 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3466 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3660 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3594 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9620 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3797 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3361 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4041 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3167 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2979 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5222 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3822 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4107 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3481 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved