คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 25/2/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ต้นไม้ต้องห้าม

 ต้นไม้ต้องห้ามนี่ไม่ใช่ต้นไม้อาถรรพ์นะครับ ไม่ใช่ต้นไม้ที่ปลูกแล้วทำให้บ้านดูไม่ดีหรือเสียฮวงจุ้ย แต่เป็นต้นไม้ที่ปลูกแล้วอาจต้องเสียเพื่อนบ้านดีๆ เอาเป็นว่า เรามีข้อแนะนำเรื่องต้นไม้ต้องห้ามสำหรับริมรั้วมาฝาก

          1. ไผ่เป็นไม้ฟอร์มสวย แต่ใบร่วงเอาการ บางท่านอาจปลูกไผ่ไว้ริมรั้ว เพราะชอบ ดูสวยงามดี แต่ไม่เคยทราบว่าใบไผ่ที่ร่วงนั้นทำความเดือดร้อนแก่บ้านข้างๆ แต่หากเพื่อนบ้างอยากได้ใบไม้ทำปุ๋ยชีวภาพก็อีกเรื่องนึงครับ

          2. ไทร เป็นไม้ที่มีระบบรากแผ่ขยายไปไกลมาก รากของต้นไทรอาจแผ่มุดรั้วบ้านไปเขตบ้านคนอื่นได้ ต้องหมั่นสังเกตดีๆ ครับ หากเพื่อนบ้านคุณปลูกต้นไทรไว้ริมรั้ว ถ้ารากไทรเลยข้ามมาต้องรีบตัดทิ้ง เพราะอาจทำให้ท่อระบายน้ำเสียหายได้

          3. มะม่วง ยังนึกไม่ออกใช่ไหมว่ามะม่วงจะทำความเดือดร้อนได้อย่างไร เดือนที่แล้วก็เพิ่งจะเก็บมะม่วงไปให้เพื่อนบ้านทานอยู่เลย ดูเพื่อนบ้านก็ยิ้มแย้มดีนี่นา เรื่องรากก็เป็นระบบรากแก้ว ก็ไม่น่าจะรบกวนอะไร ต้นมะม่วงมีปัญหาที่ยางครับ รถที่จอดไว้ของเพื่อนบ้านอาจโดนยางต้นมะม่วงเล่นงานได้ แล้วเจ้ายางมะม่วงเนี่ย ถ้าโดนรถแล้วมันเอาออกยากกว่ามูลนกหลายเท่า

          4. ปาล์มขวด เป็นต้นไม้ที่น่ากลัวในหมู่บ้านครับ ราคาค่อนข้างแพง ฟอร์มสวย เพิ่มสง่าราศีให้กับบ้านก็จริงครับ สมัยก่อนหมู่บ้านจัดสรรบางแห่งชอบแถมปาล์มขวดให้ลูกบ้าน บางที่ก็ปลูกตรงถนนทางเข้าหมู่บ้าน พอเวลาผ่านไป ต้นเริ่มใหญ่ขึ้น กาบใบก็ใหญ่และแข็งตามด้วย ถ้าร่วงหล่นลงมาอาจทำให้รถบุบได้ บางบ้านเจอกาบใบร่วงใส่หลังคา กระเบื้องแตกต้องเสียเงินเปลี่ยนกระเบื้องหลังคาแล้วไม่รู้จะเรียกเก็บกับ ใคร จึงไม่ควรปลูกปาล์มขวดในบ้านที่มีบริเวณน้อย เหมาะสำหรับปลูกในที่กว้างๆ เช่น สนามกอล์ฟ มากกว่า

          5. กระถินณรงค์ อาจไม่ใช่ไม้ใหญ่มากนัก ใบไม่ได้ร่วงหนักหนาสาหัส แถมดอกหอม ออกดอกตลอดปี แต่ต้องระวังเรื่องละอองเกสสรปลิวกระจายจนอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ หากลูกหรือตัวคุณมีปัญหาเรื่องอาการแพ้เกสรดอกไม้ จามหนักเวลาลมพัด ลองดูทิศทางลม แล้วสังเกตว่าบ้านข้างๆ มีกระถินณรงค์อยู่ด้วยหรือเปล่า

          6. หูกวาง เป็นต้นไม้อีกต้นที่มีรากแผ่ ไม่เข้าใจเหมือนกันครับว่าทำไมโรงเรียนชอบปลูกต้นหูกวางกัน ใบร่วงก็มาก ตอนผมเด็กๆ ถูกครูทำโทษให้มาเก็บใบหูกวางที่หล่นในสนาม หนอนก็เยอะเพราะชอบมากินลูกหูกวาง เวลาลูกร่วงมากๆ นักเรียนเล็กๆ วิ่งเล่นไม่ทันระวัง เหยียบลูกหูกวางหกล้ม เจ็บตัวอีก ที่บ้านคุณปลูกหรือเปล่า

          7. ตะลุมพุก, สารภีป่า, มะสัง มีอยู่ช่วงหนึ่งที่บางท่านนิยมเอาไม้ป่าบางอย่างมาจัดสวน แต่ไม้จำพวกนี้มีหนามแหลม จึงไม่ควรปลูกไว้ริมรั้วเพราะหนามแหลมอาจยื่นเข้าไปในบ้านคนอื่นโดยที่เรา ไม่รู้

          สุดท้าย ฝากเรื่องกฎหมายไว้นิดนึงครับ หากกิ่งไม้ของเพื่อนบ้านยื่นเข้ามาในเขตรั้วบ้านเรา เราจะไปตัดโดยพลการไม่ได้นะครับ ต้องเจรจาขออนุญาตกันก่อน มิฉะนั้น เขาอาจมีสิทธิ์ฟ้องร้องเราได้ นอกจากจะรำคาญที่ใบไม้ กิ่งไม้มาร่วงหล่นในเขตบ้านเราแล้ว ยังแพ้คดีอีกด้วย ต้นไม้ริมถนนของเขตหรือของหมู่บ้านจัดสรรก็เหมือนกัน เราไปตัดของเขาสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้นะ


บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1133 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4386 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3211 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3416 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3129 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2847 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3966 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4398 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3673 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3292 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3408 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3414 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2721 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3461 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3655 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3584 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9598 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3791 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3357 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4036 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3163 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2974 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5216 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3816 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4103 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3477 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved