คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 6/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ผสมผสานรูปแบบการจัดสวนในสไตล์โมร็อคโค

Moroccan Colourful การผสมผสานรูปแบบการจัดสวนในสไตล์โมร็อคโค เป็นการประยุกต์แนวทางการออกแบบให้เข้ากับบรรยากาศและพันธุ์ไม้ของบ้านเรา

          สีสันที่โดดเด่นสะดุดสายตาของการผสมผสานรูปแบบการจัดสวนในสไตล์โมร็อคโค เป็นการประยุกต์แนวทางการออกแบบให้เข้ากับบรรยากาศและพันธุ์ไม้ของบ้านเรา แต่ยังคงความสว่าง สดใสของสีสันบน Plain ผนัง และงาน Painting ลวดลายบนวัสดุตกแต่งเพื่อความกลมกลืนกับกระเบื้องสไตล์โมร็อคโค เป็นการหยิบจับของตกแต่งทั้งเก่าและใหม่เข้ามาใช้ให้เกิดความงามทางสายตา สร้างลูกเล่นที่โดดเด่นบนพื้นที่สวนขนาดเล็กและแคบในทาวน์เฮ้าส์แบบโฮมออฟฟิศ ที่สามารถสร้างความผ่อนคลายและแรงกระตุ้นให้กับพนักงานและผู้มาเยือนได้มีไฟในการทำงานอย่างมีชีวิตชีวา สามารถต่อสู้กับสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น


           ข้อจำกัดของพื้นที่ทาวน์เฮ้าส์ที่แคบ ทำให้รูปแบบสวนมีแนวยาวเกาะไปตามผนังรั้วสูง โดยเน้นสีสันที่ฉูดฉาดเพื่อความโดดเด่นตัดกับพันธุ์ไม้สีเขียว เป็นการใช้พื้นที่ขนาดเล็กให้เกิดประโยชน์ทั้งจากกระบะต้นไม้ต่อเนื่องจนถึงที่นั่งพักผ่อนและซุ้มไม้ระแนงสวนน้ำ เสมือนการสร้างกรอบภาพกลางแจ้งช่วยเสริมแรงกระตุ้นให้กับกา
รทำงานตลอดเวลา

          พื้นที่นั่งพักผ่อนต่อเนื่องยาวจากซุ้มไม้ระแนง เป็นส่วนหลบมุมในซอกระหว่างผนังอาคารกับรั้วที่ได้ร่มเงาตลอดเวลา โดยมีพันธุ์ไม้ที่ช่วยสร้างความชุ่มชื่นลดความจัดจ้านของสีสันของงาน hard scape อย่าง ยี่โถ แย้มปีนัง และถั่วเปรู เป็นต้น

          ไอเดียในการเลือกของตกแต่งมาใช้ในการออกแบบ ที่มีการประยุกต์ของใช้เก่าอย่างหม้อสัมฤทธิ์จัดวางให้น้ำล้นจากก๊อกน้ำ รวมทั้งสีสันโดดเด่นของลวดลายกระเบื้องเซรามิกสไตล์โมรอคโคสร้างความสะดุดตาให้ผู้ผ่านไปมา

           กระบะต้นไม้นอกจากปลูกต้นตีนเป็ดน้ำแล้วยังมีพันธุ์ไม้ขนาดเล็กที่เน้นไม้ใบแบบเส้น อย่างหญ้าน้ำพุ เศรษฐีเรือนนอก และลิ้นมังกร เป็นต้น โดยเพิ่มก๊อกน้ำเพื่อความสะดวกต่อการใช้ประโยชน์ และยังคงเน้นสีสันของงานปูนฉาบหยาบและงานไม้สนที่มีความลงตัวของการเลือกใช้วัสดุ

          แจกันดินเผาซื้อจากตลาดจตุจักร นำมาทาสีน้ำพลาสติกภายนอกรอจนแห้งแล้วขัดด้วยกระดาษทราย เพื่อลดความหนาของสีและให้ได้ความเก่าหน่อย ก็ได้วัสดุประดับที่มีความแตกต่างและสีสันตามต้องการ

          การนำสิ่งของประดับไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งภายในหรือภายนอก หากรู้จักการนำมาผสมผสานและเพิ่มคุณค่าในการเสริมแต่ง เพียงแค่ปรับนิดแต่งหน่อยเพื่อให้เข้ากับองค์ประกอบหลักของสวน ก็สามารถสร้างชิ้นงานที่แปลกใหม่อย่างโดดเด่น
 


บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1495 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4390 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3216 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3421 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3134 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2853 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3970 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4421 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3681 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3296 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3412 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3424 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2725 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3466 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3661 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3594 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9649 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3801 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3361 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4041 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3168 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2979 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5241 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3822 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4108 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3482 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved