คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 25/2/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แต่งห้องนั่งเล่นใหม่ด้วยเส้นสายและสีสัน

  เดือนมีนาคม ก้าวเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มภาคภูมิ เวลาออกไปข้างนอกทีไรเป็นต้องมีอารมณ์หงุดหงิดทุกที เพราะทั้งคนก็เยอะอากาศก็ร้อน ช่วยไม่ได้ที่จะต้องมีอารมณ์กันบ้าง ดังนั้นหากจะตัดไฟเสียตั้งแต่ต้นลมก็คงจะต้องอยู่บ้าน ดูทีวี กินขนมนอนเปิดพัดลมหรือเปิดแอร์สบาย ๆ อยู่ที่บ้านน่าจะเป็นวิธีแก้ไขที่ดีที่สุด แต่ก่อนหน้านั้นเราต้องทำบ้านให้น่าอยู่เสียก่อน เริ่มกันตั้งแต่ห้องนั่งเล่นเลยละกัน แต่หน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไรบ้างนั้นตามมาชมพร้อม ๆ กันเลย
 

BEFORE
ห้องโล่ง ๆ ที่มีช่องแสงถึงพื้นเกือบทุกผนัง
 

          จากหน้าบ้านที่เป็นโถงโล่งๆเราจัดให้เป็นห้องรับแขกและห้องนั่งเล่น และเนื่องจากพื้นที่ของส่วนนี้ค่อนข้างใหญ่การที่เราจะทำให้เป็นแค่ห้องนั่งเล่นอย่างเดียวก็ดูจะน่าเสียดายเกินไป เราจึงทำการแบ่ง สเปซด้วย partition ไม้สีขาวที่ตั้งขึ้นไปเหมือนเสาวางห่างกันทุกๆ 30 ซม. และระหว่างช่วงเสาเราก็ใช้เรื่องแสงเข้ามาเชื่อมให้ทั้ง 2 สเปซดูนุ่มตาขึ้น และนอกจากสเปซ 2 ส่วนนี้จะเชื่อมกันด้วยเรื่องของแสงและเส้นในแนวตั้งแล้วเรายังใช้เรื่องสีมาเป็นตัวเชื่อมที่สำคัญอีก 1 จุดอีกด้วย ถ้าสังเกตให้ดี ๆ โซฟาทั้ง 2 ชิ้นเป็นสีแดงเหมือนกัน แต่จะต่างกันก็ตรงที่รูปแบบและเนื้อผ้าเท่านั้นที่จงใจให้มีความต่างในความเหมือนนั่นเอง

1-2.มุมนั่งเล่นและรับแขก
          ใช้โซฟาเข้ามุมสีแดงแบบเรียบ ๆ เป็นพระเอกในมุมนี้ โต๊ะกลางใช้เป็นโต๊ะไม้สี่เหลี่ยมแบบเรียบอีกเช่นกันให้เป็นที่สำหรับวางแก้วน้ำเครื่องดื่มหรืออาหารที่จำเป็นในการสร้างความบันเทิงในบ้าน (ควรเลือกใช้แบบที่ดูแลง่าย หากชอบแบบที่เป็นกระจกก็ต้องขยันทำความสะอาดสักนิด แต่ถ้าชอบที่เป็นไม้เรียบๆ ก็ควรที่จะหาแจกันเสียบกิ่งไม้แห้งหรือดอกไม้ไว้สร้างความสดชื่นสวยงามเพิ่มเติมด้วยก็จะเป็นการดี) ด้านหลังที่เป็นหน้าต่างยาวถึงพื้นเราเลือกใช้เป็นม่านโปร่งสีขาวแบบรูดเก็บด้านข้างมาใช้งาน เพราะนอกจากจะไม่ทำให้ห้องดูทึบหรือมืดแล้ว บรรยากาศของห้องนี้ก็ยังคงไว้ซึ่งคอนเซ็ปต์ของความโปร่งที่สถาปนิกน่าจะจงใจให้บ้านมีหน้าต่างที่ยาวจรดพื้นบ้านนั่นเอง
 

3.มองจากด้านใน
          หากมองจากมุมอ่านหนังสือไปยังห้องนั่งเล่นด้านหน้าจะรู้สึกถึงความต่อเนื่องระหว่างเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ สีขาวของไม้ที่บิวท์อิน ลูกเล่นของผนังสีน้ำตาลหลังชั้นไม้และเฟอร์นิเจอร์สีแดงที่เชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัว ทั้งเส้นนอนของชั้นทีวีและเส้นตั้งของ partition ก็ดูเหมือนจะช่วยทำให้บ้านมีการแบ่งฟังก์ชันอย่างเป็นสัดเป็นส่วนและยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวบ้านโล่ง ๆ อีกด้วย

4.เส้นสายในไซด์บอร์ด
          ฝั่งตรงข้ามของมุมนั่งเล่นเป็นผนังเรียบยาวทั้งผืน ที่เราต้องการคงความยาวนี้ไว้ดังเดิม เราจึงออกแบบไซด์บอร์ดชิ้นนี้ให้ยาวสุดผนังและลอยจากพื้น (เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ค่อนข้างยาวมากหากยังต้องตั้งติดพื้นอีกดูแล้วคงน่าอึดอัดทีเดียว) นอกจากประโยชน์ที่จะได้รับจากการเป็นที่ตั้งของทีวี เครื่องเสียงและอุปกรณ์อื่นอีกจิปาถะแล้วด้านล่างยังทำเป็นตู้บานเปิดที่สามารถเก็บของได้อีกมากมายเลย เท่านั้นยังไม่พอเราดีไซน์ชั้นลอยเหนือไซด์บอร์ดให้ดูลื่นไหลไปบนผนังและด้านหลังชั้นยังซ่อนไฟไว้อีกด้วยยามค่ำคืนที่เปิดไฟชั้นนี้ก็จะดูแล้วมีมิติน่าสนใจไม่แพ้มุมอื่นเหมือนกัน
 

5.มุมมองที่ต่อเนื่อง 
          Partition ไม้สีขาวที่ใช้เป็นตัวเชื่อมฟังก์ชัน 2 ส่วนเข้าด้วยกัน ที่ไม่ทำให้บ้านดูทึบหรืออึดอัดอีกด้วย และ partition แบบบิวท์อินนี้จะช่วยสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากกว่าแบบที่เป็นฉากกั้นพับเก็บได้

6.มุมอ่านหนังสือแสนสด
          เนื่องจากมุมนี้เป็นมุมที่ค่อนข้างส่วนตัวเล็กน้อยและยังมี partition เป็นตัวช่วยบังสายตาที่ดีจากคนภายนอก หากมีพรมนุ่ม ๆ สักผืน หนังสือดีๆสักเล่ม หรือถ้าจะเพิ่มเป็นมุมทำงานแบบสบายๆเหยียดแข้งเหยียดขาได้ตามใจชอบ ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย และในที่สุดห้องนั่งเล่นที่จะกลายเป็นห้องสร้างความสุขภายในบ้านก็เสร็จสมบูรณ์ ในงบประมาณทั้งหมด 85,000 บาท ใครสนใจจะทำตามบ้างก็ไม่ว่ากัน
 

รายการใช้จ่ายทั้งหมด
          1. partition กั้นส่วนนั่งเล่นและมุมอ่านหนังสือขนาด 1.90 ม. 22,000 บาท
          2. ไซด์บอร์ดทีวีพร้อมตู้ล่างขนาด 4.00 ม. 28,000 บาท
          3. โซฟาเข้ามุมสีแดง 20,000 บาท
          4. โซฟาสีแดงมุมอ่านหนังสือ 5,000 บาท
          5. โต๊ะกลาง 4,000 บาท
          6. โต๊ะข้าง 1,500 บาท
          7. พรมปูพื้น 2,500 บาท
          8. โคมไฟ 2,000 บาท


          รวมทั้งหมด 85,000 บาท 
 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1186 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4386 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3211 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3416 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3129 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2847 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3966 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4398 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3673 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3292 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3408 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3414 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2721 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3461 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3655 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3584 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9598 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3791 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3357 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4036 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3163 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2974 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5216 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3816 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4103 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3477 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved