คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 2/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

บ้าน และการลงทุน

 ในเชิงเศรษฐศาสตร์แล้วมีเกณฑ์และวิธีในการตีมูลค่าบ้านนั้นมากมาย หากแต่สิ่งที่น่าคิดนั่นคือการวัดผลจากสิ่งที่ได้รับ ทั้งทางกายภาพที่มองเห็นจับต้องได้และผลทางจิตใจ จากเดิมที่ครอบครัวเล็กๆ ใช้ชีวิตในเมืองอยู่อาศัยในบ้านที่มีข้อจำกัดในด้านพื้นที่ ไม่สามารถรองรับ Lifestyle ความต้องการใช้สอยที่เพิ่มขึ้นของสมาชิกในครอบครัวแต่ละคนได้ เมื่อเวลาเปลี่ยนไปการใช้เวลาในบ้านก็ดูเหมือนจะน้อยกว่าเวลานอกบ้าน คุณกาญจนาและครอบครัวจึงตัดสินใจซื้อบ้านในโครงการที่อยู่ไกลจากเดิมมาก พื้นที่ใช้สอยมีอยู่ประมาณ 300 ตารางเมตร แต่หลังจากบอกโจทย์กับทางสถาปนิกผู้ออกแบบ บ้านที่ว่าจึงถูกขยับปรับเปลี่ยนกลายเป็น 500 กว่าตารางเมตรบนแปลนบ้านตำแหน่งเดิม บ้านหลังนี้เกิดขึ้นจากความต้องการที่ทุกคนในบ้านตกลงกัน โดยแบ่งสัดส่วนเพื่อตอบสนองความจำเป็น ความสะดวกสบาย และความต้องการใช้งาน การใช้ชีวิตของแต่ละบุคคล แต่ก็ยังทำให้ทุกคนมีความสุขไปด้วยกันได้

          การตกแต่งภายในทั้งหมดนั้นเป็นฝีมือของอาจารย์บุญเสริมที่ทำในสไตล์และรูปแบบเฉพาะสำหรับบ้านนี้ "เราโชคดีที่ได้อาจารย์บุญเสริมซึ่งเป็นอาจารย์ที่สอนผมมาดูแลให้หมดในทุกๆ เรื่อง ตั้งแต่การออกแบบ การก่อสร้างรวมถึงการตกแต่ง คือตั้งแต่ต้นจนจบงานทั้งหมดเป็นฝีมือของอาจารย์ผมล้วนๆ" คุณกอล์ฟลูกชายกล่าว

          สิ่งที่บ้านหลังนี้แตกต่างนั่นคือการสร้างพื้นที่ให้เพียงพอกับการใช้สอยอย่างแท้จริง อย่าง Living Area ที่กว้างขวางทำให้แต่ละคนสามารถมีโลกส่วนตัวได้ทั้งๆ ที่อยู่ในห้องเดียวกัน หรือโซน Dining ที่ใหญ่มากซึ่งมักจะใช้เป็นห้องรับรองแขกที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยียนอยู่ทุกบ่าย เพราะฝีมือการทำอาหารของคุณกาญจนาและการรับรองที่เต็มอิ่มจริงๆ 

          ด้วยความเป็นคนที่ชอบการทำอาหารและขนมนมเนยต่างๆ ห้องครัวจึงเป็นสิ่งที่เน้นอย่างมาก ดังนั้นส่วนครัวจึงมีการแบ่งแยกออกเป็น 2 พื้นที่ใช้งาน ส่วนหนึ่งอยู่ในตัวบ้านเป็น Pantry ที่จะใช้งานแบบเบาๆ อย่างการอบขนม ที่สามารถรองรับคนถึง 20 คนได้สบายๆ แถมไม่ต้องเก็บตัวอยู่แต่ก้นครัว เพราะ Pantry นั้นเป็นมุมโปรดของคุณแม่ และคุณลูกสาว ทำกันไปคุยกันไปเป็นครัวรับแขกอย่างกับ Martha Stewert ยังไงยังงั้น ครัวอีกส่วนถูกแยกออกมาจากตัวบ้านอย่างเป็นสัดเป็นส่วน เหมือนเป็นครัวแบบบ้านไทยโบราณที่ต้องแยกออกมาคนละส่วนกับตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง มีอุปกรณ์และเครื่องมือใช้สอยอย่างเอาจริงเอาจัง

          อีกส่วนของบ้านที่เจ้าของลงทุนลงแรงไปมากคือสวน ซึ่งได้เข้าไปดูแลตกแต่งอย่างใกล้ชิดตั้งแต่การออกแบบ Lanscape การหาซื้อต้นไม้และอุปกรณ์แต่งสวนต่างๆ เป็นสวนแบบโปร่งที่ดูรีแลกซ์สบายๆ เหมือนอยู่ในรีสอร์ท ต้นไม้เน้นที่ไม้ใบโตๆ สีเขียวๆ เพื่อให้สัมพันธ์กับสระน้ำรอบบ้านที่ตั้งใจให้สะท้อนเงาบ้าน ซึ่งแม้จะออกมาไม่เหมือนอย่างที่คิดไว้แต่ก็สวยไปอีกแบบ การสร้างบ้านนั้นควรค่าแก่การลงทุนลงแรง โดยเฉพาะบ้านหลังใหญ่ที่สวนและสระน้ำต้องการการดูแลมากกว่าปกติ แต่สิ่งที่ได้รับคือสุขภาพกายที่ดีขึ้น ความผ่อนคลายในจิตใจ และความสุขที่ทุกคนได้กลับมาใช้เวลาอยู่ร่วมกัน มีทั้งเสียงหัวเราะและความอบอุ่น นับว่าคุ้มค่าจริงๆ

คำบรรยายภาพ

          1.Dining Area โล่งกว้างด้วย Double Space พื้นไม้สักหน้ากว้าง 8 นิ้วแผ่นยาวและเล่นเพดาน ไม้ตีระแนง 

          2. Reflecting Pool สระน้ำที่โอบล้อมบ้านเป็นรูปตัว L และเรือนครัวที่แยกออกมา ด้านบนมีศาลานอกบ้านไว้นั่งเล่นชิลล์ๆ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นเนิร์สเซอรี่ต้นไม้

          3. ศาลาหน้าบ้านมีเสาไม้สักกลมตามแนวคิดบ้านไทยทรอปิคอล โดยมีแบ็คกราวด์เป็นสวนบาหลี

          4. พื้นที่ระหว่างเรือนหลักกับเรือนครัวไว้เปลี่ยนบรรยากาศ Outdoor Dining

          5.ห้องนอนใหญ่พร้อม Double Queen Size Bed เรียบง่ายเน้นวัสดุ

          6.ห้องน้ำโล่งกว้างใช้วัสดุที่แปลกคือหินทรายและหินอ่อนสกัดหน้า สร้างบรรยากาศดิบๆ แบบแอฟริกันด้วยของตกแต่ง ซึ่งไปกันได้ดีกับหน้าต่างบานเกล็ดปรับได้สำหรับการถ่ายเทอากาศตามสไตล์โคโลเนียล

          7. ห้องรับแขก 1 และ 2 แยกสำหรับรับรองแขกจำนวนมากทั้งกลุ่มใหญ่และเล็ก

          8-9. ครัวแพนทรี่สารพัดอุปกรณ์ครบชุด นอกจากไอส์แลนด์ไม้สีเข้ม Top แกรนิตสีดำที่ยาวพอสำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวต่างๆ แล้ว ยังมีเคาน์เตอร์บาร์แบบเตี้ยอีกแถวสำหรับแขกวงในผู้สนิทสนม ความจริงไว้รับประทานอาหารง่ายๆ แต่ทุกวันนี้ใช้เป็น Office Table ย่อมๆ ของคุณกาญจนา

          10. ครัวหนักขนาดใหญ่มากสั่งทำเตาสเตนเลสที่มีหัวฟู่เฉพาะสำหรับทำอาหารไทย หน้าต่างบานเลื่อนกระจกใสกรอบไม้ทำให้มองเห็นสวนและสระน้ำภายนอก น่าจะเป็นห้องที่ได้วิวที่สวยที่สุดของบ้าน สร้างความรื่นรมย์ให้กับการทำอาหาร

          11-13. บ้านดูโปร่งโล่งดูลื่นไหลต่อเนื่อง แบ่งฟังก์ชั่นแต่ละส่วนของบ้านด้วยประตูบานเลื่อน บานเฟี้ยม บานเปิด บานผลัก ตามความเหมาะสมของพื้นที่ ใช้เมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว 

          14. ส่วนนั่งเล่นภายในห้องนอนของคุณกอล์ฟเน้นโทนสีขาว ตกแต่งตามสไตล์ Loft ดูโล่งสว่าง เท่ และเนี้ยบเรียบร้อยตามแบบฉบับของหนุ่มโสด

          15.ถ้าดูภาพรวมของบ้านจะมีห้องที่แตกต่างไปจากสไตล์บ้านหลักอยู่ 2 ห้อง ก็คือห้องนอนของคุณกิ๊ฟต์ที่ใช้การตกแต่งร่วมสมัยตามไลฟ์สไตล์ของเจ้าของห้อง ใช้โทนสีเทา เน้นส่วนนอน ส่วนนั่งเล่น และโต๊ะทำงานขนาดใหญ่ที่มีชั้นใส่หนังสือเพื่อให้เหมาะกับนักเรียนแพทย์ (เมื่อ 8 ปีก่อน) ที่ต้องมีเพื่อนแวะเวียนมาหา

16.ผนังฝาไหลและพื้นปูนเปลือยในห้องน้ำแบบ Open ของคุณกอล์ฟเป็นภูมิปัญญาไทยแต่โบราณ
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1101 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4390 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3216 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3421 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3134 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2852 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3970 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4411 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3680 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3296 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3412 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3422 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2725 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3466 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3660 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3594 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9620 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3797 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3361 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4041 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3167 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2979 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5222 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3822 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4107 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3481 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved