คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 3/10/2565
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เสริมเสน่ห์มงคลให้มุมทำงานที่บ้าน

บ้าน...ความภาคภูมิใจของท่านผู้เป็นเจ้าของ จึงเป็นธรรมดาที่ท่านเจ้าของบ้านย่อมอยากที่จะตกแต่งภายในบ้านให้สวยงามน่า อยู่ เพราะมนุษย์เรามีความพิถีพิถันในเรื่องที่อยู่อาศัยเป็นพิเศษ และมิใช่เป็นเรื่องของความสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากยังมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ทั้งเรื่องสภาพภูมิอากาศ ขนบธรรมเนียม รวมถึงภูมิปัญญาของท้องถิ่นอันบ่งบอกถึงเสน่ห์ของภูมิภาคนั้นๆ

          ลึกซึ้งไปกว่านั้น ทฤษฎีศาสตร์เบญจธาตุ (ฮวงจุ้ย) มีเรื่องของพลังหยินหยางแฝงอยู่ด้วย แสดงว่าพลังต่างๆ ของธรรมชาติมีอิทธิพลรวมอยู่ด้วยเสมอ สถาปนิกผู้มีจินตนาการที่กว้างไกล ยังต้องยอมรับเงื่อนไขบางกรณีเพื่อให้กลมกลืนกับผู้อยู่อาศัย การจัดวางเครื่องเรือนในทิศทางที่ถูกต้องย่อมมีความสอดคล้องสมดุล ก่อให้เกิดความสุขความเจริญ ประกอบกิจการใด เงินไหลนองทองไหลมาโดยง่าย

          โต๊ะทำงานที่อยู่ในบ้าน มีความสำคัญไม่แพ้โต๊ะทำงานในสำนักงาน ข้อแรกที่จำเป็นต้องรู้คือ โต๊ะทำงานควรตั้งอยู่ในห้องที่มีแสงสว่าง มีอากาศถ่ายเทได้ดี หันหน้าออกประตู นั่งทำงานข้างหลังเป็นผนัง เรียกกันตามสูตร คือ หน้าโปร่งหลังทึบ

          สิ่งของวัสดุอุปกรณ์บนโต๊ะเกือบทุกโต๊ะมักจะมีสิ่งของที่ไม่จำเป็น เช่น หนังสือต่างๆ ที่ไม่ได้ใช้ ปฏิทินย้อนยุคยังเก็บไว้เพราะเสียดาย ให้เอาออกไปให้หมดเพราะเป็นของไม่จำเป็น ปากกาที่หมึกหมดยังเก็บไว้อยู่ไม่ยอมเอาไปทิ้งเสียที บ่งบอกว่าเจ้าของโต๊ะมักจะมีปัญหาคาราคาซังแก้ไม่ตก เกาะติดกับอดีต

          เสน่ห์ของโต๊ะทำงานอยู่ที่แจกันดอกไม้ขนาดพอเหมาะ หรือต้นพลูด่าง พร้อมทั้งรูปภาพที่เป็นผลงานดีเด่นน่าภาคภูมิใจ รูปคนใกล้ชิด คนที่เราเห็นแล้วมีความสุข เช่น ภาพครอบครัว ภาพญาติพี่น้องลูกหลานหรือตัวเรารับปริญญา เอามาตั้งแทนปฏิทินเก่าๆ นั้นดีกว่าเป็นไหนๆ
หากระถางต้นไม้ เอามาตั้งไว้ข้างโต๊ะด้านหน้า จะทำให้อบอุ่น มีกระแสของการเจริญเติบโตอยู่เสมอ ริเริ่มสิ่งใดจะมีคนมาสนับสนุนช่วยเหลือ
เก้าอี้นั่งทำงาน ควรดูให้เหมาะกับตำแหน่ง เป็นหัวหน้าก็แบบหนึ่ง เป็นลูกน้องก็อีกแบบหนึ่ง เช่น เก้าอี้เจ้านายนั้น พนักพิงต้องสูงถึงศีรษะ ส่วนพนักงานนั้น เก้าอี้ควรมีพนักพิงที่ไม่สูงนัก

          ผนังข้างหลังโต๊ะทำงาน ควรมีภาพผู้ที่เราเคารพนับถือกราบไหว้ หรือภาพที่เป็นสัญลักษณ์ความมั่นคง เช่น ภาพภูเขา มีต้นไม้เจริญงอกงาม ฯลฯ
ถ้าหลังโต๊ะทำงาน ไม่มีผนังหรือห่างผนังเกินไป ควรหาตู้เอกสารที่เป็นบานเลื่อนมากั้น ไม่ควรเป็นลิ้นชักหรือประตูตู้ที่มีบานพับเปิด-ปิด เพราะจะทำให้เกิดการปะทะขัดแย้งเจ็บป่วย หากระถางต้นไม้มาตั้งวางที่ข้างหลังจะดีกว่า
บ้านของเรา เมื่ออยู่สบายดีแล้ว จัดให้เป็นวาสนาของผู้อยู่อาศัย ไม่จำเป็นต้องไปปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายสิ่งใดให้ยุ่งยากเดือดร้อน นอกจากมีเหตุบางกรณีที่ไม่ปกติไม่ธรรมดาในเรื่องราวที่มีอุปสรรคเกิดซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า ก็ควรมาสำรวจตรวจตรากันสักทีว่ามุมใดตรงไหนที่ควรแก้ไข ก่อนอื่นรีบทำความสะอาดเมื่อพบเจอสิ่งสกปรกรกรุงรังหรือมีภาพไม่น่าดูตรง นั้น ควรรู้ไว้บ้างว่า สิ่งของที่นำมาเสริมแต่งเพื่อความเจริญรุ่งเรืองนั้นกลับกลายมาเป็นกระแสตอบ โต้ปรปักษ์กับดวงชะตาของบุคคลในครอบครัวหรือตัวเราเอง

          โดย ทั่วๆ ไป อะไรที่เป็นความเคยชินจำเจมักทำให้เกิดความเบื่อหน่าย แจกันดอกไม้เป็นสิ่งที่เติมสีสันให้ห้องนั้นมุมนั้นมีชีวิตชีวาสดชื่นมีความ แจ่มใสได้ผลดีที่สุด แต่ก็ต้องระวังไว้บ้าง เช่น สีสันดอกไม้นั้นถูกโฉลกกันหรือไม่ ขอแนะนำว่าควรเป็นสีที่อ่อนดูแล้วสบายตาสบายใจ มองแล้วเกิดความสุขมีจินตนาการ ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจได้ปัญญา ควรดูความเหมาะสมของสีสันภายในมุมนั้น พร้อมทั้งขนาดของแจกันและดอกไม้เป็นหลัก และอย่านำมาตกแต่งวางไว้หลายแจกัน เห็นแล้วดูรกรุงรังมากกว่าสวยงาม

          น่าสังเกตว่าใครนำดอกไม้มาให้ ผู้รับจะมีความละมุนละไมเกิดขึ้น เพิ่มความพอใจอย่างน่าทึ่ง เข้าไปในสถานที่ใดที่มีแจกันดอกไม้หรูๆ แน่นอนที่นั้นมักมีค่าบริการที่ราคาสูงกว่าปกติ โต๊ะอาหารที่มีแจกันดอกไม้ตั้งอยู่ ราคาค่าอาหารพร้อมทั้งค่าบริการแม้ราคาจะสูง แต่ผู้ใช้บริการก็ยินดีเต็มใจที่จะจ่าย ดอกไม้จึงมีมนต์ขลังมีเสน่ห์ที่เป็นอมตะ

ของฝากจากเพ็ญรัตน์

          คงไม่ช้าเกินไปนักหากจะคุยกันเรื่องของปี พ.ศ. 2553 เพราะคนไทยสมัยก่อนต้องใช้เดือนเมษายนเป็นวันขึ้นปีใหม่ เพิ่งจะเริ่มเปลี่ยนตามหลักสากล ใช้วันที่ 1 มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่เมื่อปี พ.ศ. 2483

          ตามหลักโหราศาสตร์ฮวงจุ้ยตามประเพณีจีน คือ วันตรุษจีนของทุกปีเป็นวันเปลี่ยนปี หรือใช้หลักผสมผสานในศาสตร์ฮวงจุ้ยเบญจธาตุ ยันต์ผังเต่า ดาว 9 ยุค คือทุกวันที่ 4-5 เดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งเพิ่งจะแพร่หลายเมื่อไม่กี่ปีมานี้เอง
ใครที่เกิดปีวอกหรือปีขาล มักจะมีคนมาทักทายว่าเป็นปีที่เป็นปรปักษ์หรือปีชง อย่าไปวิตกจนเกินเหตุ สิ่งวุ่นวายกลายเป็นดีมีอยู่ถมเถไป เช่น ลำบากก่อนแล้วจึงจะสบาย

          วิธีแก้ไข ต้องยอมรับสภาพ บริวารญาติพี่น้องทุกคนจะทำให้เรามีความกดดัน หรือมีเหตุมาจากคนใกล้ตัว มีความอึดอัด วางตัวลำบากกับคนรอบข้างไปแป๊ปนึง ทำใจให้ได้ ต้องลดบทบาทตัวเอง ฝืนใจฝืนความรู้สึก หลีกเลี่ยงการตอบโต้ ควรห่างไกลกับนักเลงทุกรูปแบบ
ข้อสำคัญ อย่าก้าวร้าวใคร หลีกเลี่ยงได้ก็เลี่ยงเสียดีกว่า มิฉะนั้นจะดูร้องทุกข์กล่าวโทษ

          แก้ เคล็ดด้วยการทำงานให้เหนื่อย ออกเล่นกีฬาให้มาก หรือพักผ่อนดูหนังฟังเพลงก็ได้ ไม่ลุ่มหลงกับอบายมุข ควรคบหากับคนที่มีคุณธรรม ไม่ควรเที่ยวกลางคืนและดื่มเหล้า รักษาสุขภาพไว้บ้าง เพียงแค่หมั่นสวดมนตร์ไหว้พระ พอปลายปีทุกอย่างก็จะมาชดเชยให้ เพียงแค่คิดจะทำดี ความดีก็เริ่มมาสู่คุณแล้วค่ะ

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1272 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4970 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3797 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3915 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3644 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 3395 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4437 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 5278 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4237 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3823 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3896 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4017 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3269 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3970 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4168 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4140 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 12050 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 4488 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3986 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4616 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3692 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 3512 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6097 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4334 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5022 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4035 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved