คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 3/10/2565
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แต่งบ้านรับรองแขก

แต่งบ้านรับรองแขก
 


" การจัดแต่งบ้านเพื่อรับรอง ญาติมิตรที่มาพักเป็นครั้งคราวให้รู้สึกเสมือนหนึ่งอยู่กับบ้านของตนเอง จะสร้างความประทับใจแก่แขกผู้มาเยือนมิรู้ลืม "

การ ตกแต่งบ้าน เพื่อรับรองเพื่อน ๆ หรือญาติ ๆ ที่อาจจะมาพักอยู่กับครอบครัวของเราเป็นครั้งคราว เช่น ช่วงประเพณีสงกรานต์ หรือ เทศกาลปีใหม่ที่กำลังใกล้จะมาถึงนี้ ซึ่งปกติพวกเราต่างก็จะมีวันหยุดยาวๆและหลายๆคนก็เลือกที่จะเดินทางกลับไป เยี่ยมพ่อแม่ ญาติสนิทมิตรสหายตามจังหวัดต่างๆ บางครั้งก็อาจจะมีเพื่อนฝูงติดตามมาเที่ยวด้วยกัน ดังนั้น การจัดตกแต่งบ้านเพื่อให้เกิดความอบอุ่นเป็นกันเอง แสดงการต้องรับด้วยไมตรีจิตจากเจ้าของบ้าน นับเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างมิตรภาพที่ดีต่อกันให้ยั่งยืนตลอดไป

ยินดี ต้อนรับ บ้านที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง สามารถจะแสดงออกถึงการยินดีต้อนรับจากเจ้าของบ้านได้ดียิ่ง และยังสามารถใช้แทนคำพูดที่แสดงถึงมิตรภาพได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เทคนิคง่าย ๆ ที่ไม่ยุ่งยาก โดยการจัดห้องนอนและห้องน้ำสำหรับแขก อีกทั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ดูสดชื่นสบายตาจะสร้างความรื่นรมย์ และประทับใจให้กับแขกผู้มาเยือนได้อย่างวิเศษ กล่าวคือ

ห้องนอนที่สะอาดและสว่าง เป็นสิ่งแสดงถึงการต้อนรับที่อบอุ่นและจิตใจ การจัดเตรียมห้องพักก่อนอื่น ควรจัดการเปิดหน้าต่างให้ลมพัดเอาอากาศบริสุทธิ์เข้ามาช่วยเติมความสดชื่น ให้กับห้องเสียก่อน นำผ้าม่านไปซักทำความสะอาด รวมทั้งเครื่องนอนทั้งหมดก็ควรจะนำออกไปตากแดดทำความสะอาดให้เรียบร้อย
เครื่อง นอน ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ควรจัดไว้ให้เป็นชุดเดียวกัน เลือกสีสันที่สดใสนุ่มนวล กลมกลืนกัน เพื่อสร้างอารมณ์สดชื่นให้กับผู้มาพัก โดยเฉพาะในคืนแรกซึ่งจะเหน็ดเหนื่อยมาจากการเดินทาง ควรเตรียมหมอนที่นุ่มสบายและผ้าห่มสำรองไว้ในห้องด้วยเพื่อที่ผู้มาพัก สามารถหยิบใช้ได้ตามสะดวก
ห้อง พักแขกที่ตกแต่งเรียบง่าย แต่เน้นความสะอาดและโปร่งสบายช่วยให้ผู้มาพักรู้สึกสดชื่น โดยเฉพาะในคืนแรก ซึ่งจะยังเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง
ห้องน้ำ เรา คงไม่ถึงกับต้องเปลี่ยนเครื่องสุขภัณฑ์ใหม่เมื่อมีแขกมาเยี่ยม แต่เราสามารถจัดแต่งห้องน้ำให้สดชื่น รื่นรมย์ให้เหมาะสมสำหรับการต้อนรับแขกได้แน่นอน
เริ่ม จากากรจัดห้องน้ำให้ดูสะอาดไม่มีตะไคร่จับ ส่วนผ้าเช็ดตัวและผ้าเช็ดมือที่เตรียมไว้ควรให้มีสีสันเข้ากันเป็นชุด ซึ่งอาจจะใช้สีครีม หรือลายดอกไม้กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักก็ได้ และเพื่อให้ห้องน้ำมีกลิ่นหอมสดชื่น ก็อาจจะใช้สบู่หอมที่ทำเป็นรูปผลไม้หรือตัวสัตว์น่ารัก นำมาใส่ชามกระเบื้องหรือชามแก้วไว้ เป็นการตกแต่งและเพิ่ม กลิ่นหอมเสร็จสรรพในตัว แต่ถ้ายุ่งยากเกินไป ก็อาจใช้ดอกไม้แห้งที่ทำจากดอกไม้ทางเหนือของบ้านเราที่เรียกว่า potpourri หรือ บุหงารำไป แทนก็ได้ ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

รูปภาพ เพื่อแต่งเติมบรรยากาศของบ้านและยังแสดงถึงอุปนิสัยของเจ้าของบ้าน หรือความอบอุ่นภายในครอบครัวของเรา อาจจะมีภาพครอบครัว หรือภาพงานศิลปะที่เราชอบประดับที่ผนังห้องพักแขก หรือวางไว้ที่ห้องนั่งเล่น ซึ่งก็ดูน่าประทับใจไม่ใช่น้อย

ขนมและของขบเคี้ยว เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้แต่จะยิ่งเพิ่มความน่ารักเข้าไปอีกเมื่อขนมเหล่านั้น ได้รับการจัดวางในถาดหรือตะกร้าที่สวยงาม พร้อมชุดน้ำชาที่มีสีสันสดใส เตรียมไว้ในห้องพักแขกเพื่อความสะดวกในยามดึก และอาจเตรียมกาต้มน้ำร้อนใบเล็กไว้ด้วยก็จะดีไม่น้อย

ต้นไม้และดอกไม ใช้เป็นสื่อแทนคำพูดที่ดียิ่งในทุกโอกาส แจกันดอกไม้ควรมีจัดไว้ที่ห้องนอนแขกหรือที่ห้องโถง หรือจัดกระถางต้นไม้เล็ก ๆ เช่น ต้นพลูวางไว้ในห้องน้ำ จะช่วยให้บรรยากาศสดชื่นได้อย่างน่าแปลกใจ ไม่จำเป็นที่เราจะต้องไปหา ดอกไม้แพง ๆ จากร้านค้าให้สิ้นเปลือง ดอกไม้และใบไม้จากสวนในบ้านให้ความรู้สึกอบอุ่นและบอกถึงการต้อนรับได้อย่าง ลึกซึ้งทีเดียว แต่อย่าลืมเปลี่ยนน้ำในแจกันบ้างก็แล้วกัน ผ้าขนหนูสะอาดเอี่ยม สบู่หอมและเครื่องประทินผิวไปจนถึงดอกไม้แห้งกลิ่นหอมสดชื่น ที่ประจงจัดไว้ในห้องน้ำ สะท้อนให้ผู้มาเยือนรู้สึกได้ถึงความใส่ใจของผู้เป็นเจ้าของบ้าน

เจ้า ของบ้านอาจจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไว้ในห้องพักให้แขกได้พักผ่อน อาทิ โต๊ะเขียนหนังสือ ไว้เขียนจดหมายถึงบ้าน เก้าอี้นวมไว้อ่านหนังสือ วิทยุสำหรับฟังเพลง สิ่งละอันพันละน้อยสำหรับการพักผ่อน อาทิ นิตยสาร หนังสืออ่านเล่นโคมไฟและเก้าอี้นั่งสบาย ๆ สำหรับการอ่านหนังสือ อุปกรณ์เครื่องเขียน สำหรับเขียนจดหมายหรือโน๊ตเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม้แขวนเสื้อ (อาจจะเลือกที่มีลวดลายกระจุ๋มกระจิ๋ม) นาฬิกาปลุกที่เสียงไม่ดังรบกวนจนเกินไป วิทยุ-เทปแบบซาวด์อเบ๊าท์ สำหรับฟังแก้เหงา (อาจขอยืมของลูกให้แขกฟังไปก่อน) เป็นต้น

สิ่ง เหล่านี้จะแสดงถึงความเอาใจใส่ของผู้เป็นเจ้าของบ้าน และจะสร้างความรู้สึกอบอุ่นประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี การจัดแต่งบ้านเพื่อต้อนรับญาติมิตรที่มาเยี่ยมเยือน

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1527 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4970 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3797 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3915 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3644 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 3395 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4437 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 5278 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 4237 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3823 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3896 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 4017 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 3269 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3970 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 4168 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 4140 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 12050 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 4488 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3986 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4616 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3692 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 3512 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 6097 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 4334 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5022 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4035 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved