คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 19/12/2561
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

อยู่สตูดิโออย่างคุ้มค่า

  • อยู่สตูดิโออย่างคุ้มค่า
  • อยู่สตูดิโออย่างคุ้มค่า
  • อยู่สตูดิโออย่างคุ้มค่า
พื้นที่ขนาดกะทัดรัดของห้องแบบ สตูดิโอนั้น ถ้ามีไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ ก็สามารถสร้างห้องใหม่ที่ดูดีได้ หากอาศัยกลลวง (ตา) บางอย่าง ก็จะช่วยให้ห้องดูมีสเปซเพิ่มขึ้นได้ อย่ากระนั้นเลยลองมาดูกันเป็นข้อๆ ไป ว่าจะลวงตาหลอกใจได้มากน้อยเพียงไร

สีนั้นสำคัญไฉน

ใช้ สีโทนสว่างกับผนังจะช่วยให้ห้องดูกระจ่างขึ้น สะท้อนแสงธรรมชาติได้ดีกว่า และห้องจะดูกว้างกว่าทาสีเข้มแน่นอน ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าต้องเป็นสีขาวอย่างเดียว สีอ่อนอื่นๆ เช่น ครีม เขียวอ่อนๆ หรือจะเป็นสีพาสเทลก็ย่อมได้ ที่สำคัญสีที่เพดานนั้นยิ่งอ่อนสว่างยิ่งดี จะช่วยยกสเปซให้ดูไม่ถูกกดทับ

สร้างพื้นที่คู่แฝดด้วยกระจกเงา
สะท้อน ภาพและแสงทั้งแสงธรรมชาติและแสงจากหลอดไฟ ช่วยให้ห้องมีมิติเพิ่มขึ้น จะเป็นกระจกเงาเต็มตัวหรือปิดบนหน้าบานตู้หรือประตูต่างๆ ช่วยขยายภาพรวมให้ห้องดูใหญ่ขึ้นได้ทันใจ

ใช้ให้คุ้มในหนึ่งเดียว
โต๊ะ ตู้ ตั่ง เตียง ฯลฯ เลือกที่มีฟังก์ชั่นหลายๆ อย่างรวมกันในตัวช่วยประหยัดเนื้อที่ พวกที่แอบมีช่องหรือลิ้นชักเก็บของได้ก็ยิ่งดี หรือจะเป็นเก้าอี้โซฟาแบบฟูตอง (Futon) หรือแบบที่มีฟูกซ้อนทับที่นิยมกันมากในยุโรปที่มีพื้นที่ห้องแคบนิดเดียว ด้วยสามารถขยายมาเป็นเตียงรับแขกในยามจำเป็นได้ เครื่องเรือนที่ได้รับเกียรติมาวางในสตูดิโอนั้นต้องทั้งงามทั้งคุ้ม

แสงช่วยคุณได้
เลือก ใช้แหล่งกำเนิดแสงจากไฟหลากหลายนอกเหนือจากไฟดาวน์ไลท์จากเพดาน จะเป็นไฟตั้งพื้น โคมตั้งโต๊ะ เน้นส่องตามมุมอับหรือส่องไฟรางเข้าผนัง ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้และยังควบคุมบรรยากาศให้เป็นไปตามต้องการ นอกจากนี้ภายในตู้เก็บของหากมีการติดตั้งไฟ นอกจากจะทำให้เห็นของที่อยู่ภายในชัดเจนแล้ว ยังช่วยลวงตาให้ดูเหมือนมีพื้นที่ห้องมากขึ้นด้วย

ประตูพลิ้วไหว
ใน ส่วนที่ไม่จำเป็นต้องใช้บานประตูหรือบานตู้จริงๆ อาจใช้เป็นม่านแทน ไม่ว่าจะเป็นม่านผ้าทึบ ผ้าโปร่งหรือม่านลูกปัด ล้วนช่วยลดความรู้สึกปิดกั้นแบบทึบๆ ลงและช่วยให้ห้องดูมีลูกเล่นขึ้น

วางทำมุมเปลี่ยนแนวมอง
จัด วางเครื่องเรือนบางชิ้นทำมุมเฉียงๆ บ้างจะช่วยให้ห้องดูใหญ่ขึ้น แนะนำให้ใช้กับเครื่องเรือนหลักๆ บางชิ้น เช่น โซฟา เพราะโดยมากระยะที่ยาวที่สุดก็คือส่วนเส้นทแยงมุมของห้องรูปเหลี่ยม หากเราวางเครื่องเรือนทำมุมเอียงไปตามแนวทแยงก็จะช่วยนำสายตาไปยังส่วนนี้ ซึ่งช่วยให้รู้สึกว่าห้องมีความยาวมากขึ้น แต่ต้องระวังอย่าวางขวางทางเดินก็แล้วกัน

เลือกขนาดและตำแหน่งจัดวาง
ห้อง เล็กไม่ควรใช้เครื่องเรือนขนาดสูงใหญ่หรือลักษณะทึบตัน ในการจัดวางของต่างๆ ลงในห้องพยายามอย่าให้มุมมองของสายตาสะดุด หากจะมีเครื่องเรือนสูงจะดีกว่าถ้าวางไว้ส่วนปลายห้องห่างไกลจากทางเข้า

นอก จากเทคนิคเล็กน้อยเหล่านี้แล้วอย่าลืมสนุกในการตกแต่งห้อง อย่าให้ขนาดของสตูดิโอจำกัดไอเดียของคุณ จงทำสตูดิโอให้เป็นสตูดิโอที่สร้างสรรค์อย่างแท้จริง

 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1068 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 3729 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 2692 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 2934 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 2660 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2437 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3496 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 3630 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 2845 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 2838 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 2943 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 2905 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2257 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3065 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3152 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3032 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 5436 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3175 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 2828 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 3542 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 2651 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2511 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 4371 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3354 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 3521 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 2951 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved