คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 3/8/2569
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ตกแต่งคอนโดฯ เนรมิต พท.ใช้สอยให้เป็นวิมาน

decorating idea design        ด้วยวิถีชีวิตความเป็นอยู่ในเมืองหลวงทำให้บางคนอาจจะเลือกคอนโดมิเนียมเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง หรือชอบที่จะมีชีวิตอิสระและทันสมัยเหมาะกับยุคนี้

แต่ปัญหาหนึ่งของคนอยู่คอนโดมิเนียมที่มักหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือ ข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ ยิ่งถ้ามีงบประมาณจำกัด การจะขยับขยายปรับเปลี่ยนให้ได้ตามใจต้องการก็คงทำได้ไม่มากนัก

แต่ความจริงแล้วขนาดของพื้นที่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาจนเกินแก้ไข คอลัมน์ "GRAND TOPIC" ในวารสาร "GRAND U NEWS" ของบริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด แนะนำว่า ก่อนอื่นต้องทำความรู้จักกับพื้นที่ โดยสำรวจพื้นที่ใช้สอยเพื่อเป็นการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อม และสามารถวางแผนได้ว่าพื้นที่ตรงไหนควรใช้ประโยชน์อะไร ซึ่งการจะจัดวางสิ่งของใดๆ ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณนั่นเอง ดังนั้นรูปแบบการจัดห้องของแต่ละคนจึงต้องแตกต่างกันไปตามความเหมาะสม เหนือสิ่งอื่นใดก็คือรสนิยม และจินตนาการของเจ้าของห้อง

สำหรับหลักการพื้นฐานในการจัดวางและตกแต่งห้องในพื้นที่จำกัดนั้น มีวิธีดีๆ มาเสนอแนะ เพื่อเป็นแนวทางในการจัดสรรพื้นที่เพื่อให้ได้ประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า

1.แต่งตามแนวตั้ง เพราะพื้นที่ด้านบนมักเป็นจุดที่หลายคนมองข้าม โดยเรามักใช้พื้นที่ในส่วนตั้งแต่พื้นขึ้นไปประมาณ 1.5-1.8 เมตรเท่านั้น หากลองมองสูงขึ้นไปบางทีเหนือวงกบประตูอาจเป็นที่วางหนังสือหรือของใช้สอยที่ไม่ได้ใช้ประจำก็ได้

2.มุมสะท้อน การใช้กระจกหรือพื้นผิวสะท้อนยังใช้ได้ดีเสมอ สำหรับการช่วยให้ห้องดูกว้างและมีมิติขึ้น

3.การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ควรเลือกแบบที่ดูโปร่ง สบายตา และใช้โทนสีสว่างจะช่วยได้มาก สำหรับคนที่ไม่ชอบเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนอะไรบ่อยๆ เฟอร์นิเจอร์ built in ก็เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้ดูเป็นระเบียบ และดูเข้าที่เข้าทางมากขึ้น

4.คำนวณพื้นที่ เป็นสิ่งสำคัญในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ก่อนที่เราจะซื้อเฟอร์นิเจอร์อะไรมาใส่ ควรวัดจากพื้นที่ก่อนเพื่อให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุดเมื่อจัดวาง

5.คำนึงถึงแสง และการระบายอากาศของช่องประตูหน้าต่าง อย่าให้มีสิ่งของไปกั้นบังเพื่อให้ระบายอากาศ และทอดสายตาไปด้านนอกได้ ช่วยลดความรู้สึกอึดอัดของพื้นที่ลง

6.พยายามเก็บสิ่งของชิ้นเล็กชิ้นน้อยรวมกันไว้ จัดเก็บให้เป็นที่ การที่พื้นที่น้อยแต่มีของกระจัดกระจายอยู่ ถึงแม้จะไม่มากแต่ก็ทำให้ดูรก เพราะด้วยความจำกัดของพื้นที่ ดังนั้นจึงควรหากล่องเรียบๆ ดูเก๋มีสไตล์มาเก็บของเหล่านั้นไว้ จะทำให้ดูดีสะอาดตา

การบริหารพื้นที่ให้เป็น นอกจากจะช่วยทำให้คอนโดมิเนียมของคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นแล้ว ยังรวมถึงการได้มาซึ่งพื้นที่ใช้สอยที่เพิ่มขึ้นด้วย

การจัดเก็บไม่ได้หมายถึงการเก็บของทุกอย่างที่มี แต่เป็นการจัดวางของเหล่านั้นได้อย่างเหมาะสม เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ปัญหาเรื่องจัดสรรพื้นที่ของคอนโดมิเนียมกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

แต่ที่ง่ายกว่านั้นคือ เลือกคอนโดฯที่คำนึงถึงข้อจำกัดนี้ และวางแผนการใช้สอยพื้นที่ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายแห่งที่ทันสมัยและมีคุณภาพให้ความสำคัญในเรื่องการออกแบบเพื่อประโยชน์ใช้สอยพื้นที่อย่างสูงสุด นับเป็นการบริหารพื้นที่ได้อย่างชาญฉลาด ทำให้สะดวกต่อผู้อยู่อาศัยในการตกแต่งห้อง และบริหารพื้นที่ให้ได้ประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มที่ เหมือนมีผู้ช่วยวางแผนบริหารพื้นที่ให้คุณไว้แล้ว ทีนี้คุณก็ไม่ต้องเสียเวลามาปรับเปลี่ยนอะไรมาก ถือเป็นการเลือกซื้อคอนโดฯที่ชาญฉลาดเช่นกัน

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 ตุลาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 7543 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 6549 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 5389 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 5394 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4939 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4882 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5697 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 7274 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 5836 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 5304 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 5408 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 5689 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 4696 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 5433 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 5676 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 5633 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 14707 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 6176 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 5614 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 6103 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 5138 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4958 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 7868 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 5753 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 6483 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 5503 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved