คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 9/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

นางฟ้าน้อยๆ บนสวรรค์ในบ้าน เปลี่ยนห้องให้สดใส ด้วยการเพนต์สี

decorating idea design       การดูแลตัวเองและครอบครัวให้อยู่ดีมีสุข เริ่มต้นได้ไม่ยากด้วยการเอาใจใส่กับสิ่งแวดล้อมรอบตัวให้สะอาดสวยงาม เพิ่มบรรยากาศการพักผ่อนให้แปลกใหม่ มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ หนึ่งในวิธีที่ช่วยสร้างบรรยากาศง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนมาก เช่น การเปลี่ยนสีหรือรูปแบบผนังให้ไม่จำเจด้วยการเลือกการเพนต์สีเป็นลวดลายแพตเทิร์นต่างๆ แทนการใช้การติดวอลเปเปอร์แบบเดิมๆ ที่เริ่มไม่เป็นที่นิยม เพราะอายุการใช้งานสั้น ไม่ทนต่อแสงแดด ความร้อน และหลุดล่อนง่ายเมื่อกาวเสื่อมสภาพ

ก่อนอื่นต้องเริ่มจากการเลือกสีที่ดี ล้างออกง่าย ไม่มีสารระเหยผสม นำมาเพิ่มลูกเล่นให้ผนังด้วยการสร้างรูปแบบของลายผนังที่คิดขึ้นเอง จะทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนติดวอลเปเปอร์แต่สวยงามไม่ซ้ำใคร มีอายุการใช้งานนาน ปลอดภัยและปรับเปลี่ยนแบบได้ง่าย รูปแบบตัวอย่างที่นำมาฝาก นำมาจากคอลัมน์ "Do it yourselt" ในวารสาร "Color & feeling" ของบริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด คือ ลายนางฟ้าตัวน้อย ที่เหมาะกับห้องนอนของเด็กๆ หรือจะนำไปปรับแต่งใช้กับห้องอื่นๆ ของบ้านก็สามารถทำได้

ขั้นตอนในการสร้างแพตเทิร์นบนผนังทำได้ดังนี้

เตรียมอุปกรณ์จำเป็น ฟองน้ำ เทปกาว สีอิมัลชั่น 3 เฉดสี กระดาษลอกลาย กระดาษแข็ง ดินสอ พู่กัน แบบปลายเรียว และแบบแปรงหัวกลม

1.วิธีการสร้างลวดลายเริ่มจากการคัดลอกรูปภาพที่ชอบ อย่างภาพนางฟ้า ปุยเมฆ ใบไม้ หรือดอกไม้ ลงบนกระดาษลอกลายนำไปทาบกับกระดาษแข็งแล้วตัดให้ได้รูป นำไปวางทาบบนผืนผนังที่กำหนดตำแหน่งสร้างภาพไว้

2.ผสมสีที่เตรียมไว้ในปริมาณที่พอเหมาะ เลือกสีที่เข้ากับลวดลายเป็นสีหลัก เลือกสีตัดกันหรือสีกลมกลืนเป็นตัวสร้างสีสัน และอาจเลือกสีขาว ดำ หรือทองอีก 1 สีเป็นตัวตัดขอบหรือเป็นสีเบจให้กับภาพ

3.ใช้เทปกาวติดบนผนังกันขอบด้านบนและด้านล่าง อาจกำหนดให้มีความกว้าง 20-30 เซนติเมตร ขึ้นกับความสมดุลของผืนผนังทั้งหมด ใช้ลูกกลิ้งหรือแปรงทาสีหลักภายในพื้นที่ระหว่างเทปกาว รอจนสีแห้งใช้พู่กันจุ่มสีระบายลงบนภาพนางฟ้า โดยอาจไล่โทนให้มีสีเข้มอ่อนในสีเดียวกัน จากนั้นใช้สีที่ 2 ซึ่งเป็นสีตัดกันหรือสีในโทนใกล้เคียงเติมในส่วนประกอบ เช่น ปีกนางฟ้า แขน ขา แล้วใช้สี สุดท้ายแต่งขอบหรือระบายพื้นผิวด้านหลังตัวนางฟ้าทั้งหมด เพื่อเพิ่มความเด่นชัดให้กับรูปภาพ

4.ใช้กระดาษแข็งเจาะเป็นลายเรขาคณิตที่ชอบ เช่น วงกลม สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดบนแถบกระดาษยาวประมาณ 1 ไม้บรรทัด แล้วใช้เทปกาวติดบนผนังกันขอบด้านบนและด้านล่าง อาจกำหนดให้มีความกว้าง 10 เซนติเมตร ใช้แปรงทาสีขอบในพื้นที่ระหว่างเทปกาว รอจนสีแห้ง ใช้แถบกระดาษที่เจาะรูปเรขาคณิตไว้ทาบบนพื้นที่ทาสีขอบ ใช้สีที่ 1 หรือ 2 ระบายบนช่องลายเรขาคณิตเพื่อสร้างรายละเอียดให้กับภาพทั้งหมด สร้างลวดลายต่อเนื่องไปตามลำดับข้างต้นจนเต็มผนังที่ตั้งใจไว้ก็จะได้ผนังสวยที่เหมาะกับห้องและความชอบส่วนตัว

5.ลอกเทปกาวที่ติดไว้ออกทั้งหมดเมื่อแน่ใจว่าสีแห้งดีแล้ว จากนั้นใช้พู่กันปลายเล็กแต่งขอบให้คมชัดและเพิ่มรายละเอียด เช่น ปุยเมฆ หรือตัวอักษรต่างๆ ในภาพ เป็นอันเสร็จขั้นตอน

แล้วสวรรค์น้อยๆ ก็ลอยมาอยู่ใกล้แค่เอื้อม ความสุขที่ไขว่คว้าได้ด้วย 2 มือ เพิ่มความภูมิใจในการแต่งบ้านด้วยตัวเอง และเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ให้สดใสขึ้นในราคาที่แทบไม่ต้องลงทุน

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 8 ตุลาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 6605 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4393 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3218 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3422 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3136 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2854 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3972 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4430 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3682 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3299 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3414 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3426 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2727 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3467 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3662 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3595 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9668 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3803 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3364 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4042 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3171 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2982 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5255 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3824 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4110 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3484 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved