คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 8/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

"Cotto Tiles Library กลยุทธ์ก้าวสู่ท็อปแบรนด์ของปูนใหญ่

decorating idea design     งานเปิดตัว Cotto Tiles Library หรือ "ห้องสมุดกระเบื้องคอตโต้" สาขาภูเก็ต ที่จัดขึ้นภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ใครจะคิดว่าคอตโต้สามารถหยิบ "กระเบื้อง" กับ "แฟชั่น" มาผสมผสานกันและสร้างสีสันให้กับงานได้อย่างลงตัว

เป้าหมายเพื่อสื่อว่ากระเบื้องไม่ได้เป็นเพียงแค่วัสดุตกแต่งอีกต่อไป แต่เป็นงานดีไซน์ที่มีไอเดีย อันเป็นคีย์ที่ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวสินค้า และดันให้กระเบื้อง "คอตโต้" ก้าวไปสู่การเป็นท็อปแบรนด์ในตลาดโลก

บรรยากาศของงานในวันนั้นนอกจาก 2 สาว "แอน ทองประสม-นัท มีเรีย" ที่มาพูดคุยถึงแรงบันดาลใจในงานศิลปะ และไฮไลต์จากบรรดานายแบบ นางแบบ 10 ชีวิต ที่สวมเครื่องประดับทำจากกระเบื้องมาเดินแฟชั่นโชว์ร่วม 15 นาที

ภายในงานยังเต็มไปด้วยแขกวี.ไอ.พี. ที่คอตโต้ส่งเทียบเชิญมาร่วมงาน อาทิ "ทินกร รุจิณรงค์" นายกสมาคมมัณฑนากรแห่งประเทศไทย "ทวีจิตร จันทรสาขา" อุปนายกสมาคมสถาปนิกสยาม "ภาวินี สันติศิริ" อินทีเรียดีไซน์จากบริษัท สหัสชา (1993) จำกัด

"ผมมองอนาคตมากกว่า คิดว่าการฟื้นฟูที่อยู่อาศัยจากเหตุการณ์สึนามิ จะทำให้ความต้องการใช้กระเบื้องเพิ่มขึ้น ทดลองเปิดมา 2 สัปดาห์มีลูกค้าเข้ามาเฉลี่ยวันละ 20-30 ราย ถือว่าเยอะนะ" พิชิต ไม้พุ่ม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างซิมเมนต์ไทย จำกัด กล่าว

ห้องสมุดกระเบื้องไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นโชว์รูม เป้าหมายจริงๆ ยังรวมถึงการอุดช่องโหว่ "loss sale" หรือยอดขายที่สูญเสียไปจากการที่ลูกค้าไม่สามารถหากระเบื้องลวดลายที่ชอบจากร้านดีลเลอร์ได้ โดยมีระบบไอทีสืบค้นได้ทันทีว่าร้านดีลเลอร์รายใดที่มีสินค้าตัวนี้อยู่บ้าง

ที่ผ่านมาคอตโต้เสียโอกาสตรงนี้ไปพอสมควร จากการเก็บข้อมูลในภูเก็ตพบว่าในลูกค้า 100 ราย มีถึง 30 ราย ที่เข้าร้านแล้วไม่สั่งสินค้าเพราะไม่มีกระเบื้องลวดลายที่หมายตาไว้ให้ดู ภายในปีหน้าจึงวางแผนเปิดตัวห้องสมุดกระเบื้องให้ได้อีก 5 แห่ง

การตั้งเป้าหมายเป็นท็อปแบรนด์ในตลาดโลก อีกด้านหนึ่งคอตโต้ก็กำลังเร่งขยาย "Cotto Tiles Library" ตามร้านดีลเลอร์ในต่างประเทศ ซึ่งทำหน้าที่เป็นโชว์รูมและจุดขายกระเบื้องไปในตัว

จากที่มีห้องสมุดกระเบื้องอยู่ในประเทศอินเดีย (เมืองมุมไบ) เกาหลี จีน และเนปาล เตรียมเปิดสาขาใหม่ในเวียดนาม มีพื้นที่ 400 ตารางเมตร

"ผมว่าปีหน้าเราจะไปถึงอันดับ 5 ของโลกได้แน่ จาก 6 ปีก่อนเราอยู่อันดับที่ 50 กว่าๆ ตัววัดก็คือการมียอดขายถึงระดับ 200 ล้านเหรียญสหรัฐ/ปี ซึ่งปีที่แล้วเราทำได้ 150 ล้านเหรียญสหรัฐ วิธีการคือต้องสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า เพื่อเพิ่มราคาขายเฉลี่ยกระเบื้องส่งออกจากตารางเมตรละ 15 เหรียญสหรัฐ ให้เป็น 20 เหรียญ"

แนวคิดการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวสินค้า เป็นสิ่งที่เห็นได้การจัดงานเปิดตัวเทรนด์กระเบื้องปี 2006 ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยพระเอกอยู่ที่การเปิดตัวกระเบื้องโมเสกแก้วรุ่น Fiorina ที่ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ ได้ และรุ่น Bedding กระเบื้องที่ดีไซน์เป็นทรงกลมขนาด 20 เซนติเมตร ที่จะนำไปโชว์ในงาน Cersaie 2005 ที่เมืองโบโลนญา อิตาลี ในเดือนกันยายนนี้

"เราอยากทำอะไรที่แตกต่างเพื่อสร้างอิมเมจให้กับแบรนด์ กับรุ่น Fiorina จะเหมาะกับคนที่มีเวลาอยู่กับบ้าน มีความสุขกับกลิ่นของกระเบื้องเหมือนสปาบำบัด ส่วน Bedding น่าจะเหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบเหมือนใคร" เทวินทร์ วรรณบำรุง ดีไซน์ ไดเร็กเตอร์ กระเบื้องคอตโต้

พร้อมกับตั้งความหวังว่าซักวัน "คอตโต้" จะเป็นก้าวไปไกลถึงขั้นขายดีไซน์และโนว์ฮาว กระเบื้อง !

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 3 กันยายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 4899 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4393 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3217 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3422 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3136 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2854 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3971 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4427 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3682 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3297 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3414 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3426 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2727 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3467 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3662 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3595 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9667 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3803 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3362 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4042 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3169 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2982 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5253 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3824 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4109 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3484 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved