คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/2/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เปลี่ยนห้องเดิมๆ ให้สวย สดใส

decorating idea design ตื่นนอนตอนเช้ามองผ่านกระจกเห็นฟ้าสดใสของการเริ่มต้นวันใหม่ แต่พอหันมองไปรอบห้องเจอแต่ความจำเจของการตกแต่งห้องแบบเดิมที่ดูร่วมสมัย ซึ่งเป็นการร่วมสมัยระหว่างยายกับหลาน ครั้นจะเปลี่ยนแปลงเงินกงสีก็มีไว้สำหรับต่อยอดทำมาหากิน ที่บรรพบุรุษปูทางไว้ให้ ไม่ได้มีเพื่อตอบสนองความงามแบบคนรุ่นใหม่ที่ชอบสีสันและรักการเปลี่ยนแปลงเสียด้วย เล่านิยาย (ในชีวิตจริง) มาเสียยาวก็เพื่อจะแสดงให้เห็นความรู้สึกของคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงห้อง แต่ติดที่งบประมาณที่จำกัด แล้วอยากเปลี่ยนแปลงแบบชนิดจอขาวดำเป็นจอสีว่ายังงั้น ไหนจะค่าวัสดุ ค่าแรง ก็ปรับขึ้นราคาตามน้ำมันกันใหญ่ สินค้าสำเร็จรูปต่างๆ ก็มีดีไซน์ที่ยั่วยวนให้เป็นหนี้บัตรเครดิตทบเดือนแล้วเดือนเล่า

"color up your home" ในวารสาร "COLOR & feeling" ของบริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำการปรับปรุงห้องเดิมๆ ให้มีสีสันในงบประมาณที่จำกัดเอาไว้อย่างนี้

การเปลี่ยนสีห้อง ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดสุด ซ้ำยังสามารถทำเองได้ ไม่ต้องเสียค่าแรงให้ช่างด้วย เพียงรวมกำลังครอบครัวทำเป็นกิจกรรมในวันหยุด ตามนโยบายรัฐ ซึ่งจะช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับครอบครัวได้อีกด้วย แต่อย่าทะเลาะกันเพราะการเลือกสีแล้วกัน เพราะตอนนี้บางร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเครื่องผสมสี TOA COLOR WORLD ได้ติดตั้งโปรแกรมเปลี่ยนสีบ้าน ide@color เพื่อทดลองเปลี่ยนสีห้องได้ตามใจชอบก่อนตัดสินใจทาสีจริง

การเลือกสีให้กับห้องควรดูความเหมาะสม เช่น ห้องนอน ควรเป็นสีที่สบายตาชวนพักผ่อน สายตาที่หลับมานานกว่า 6-8 ชั่วโมง ตื่นมาก็ควรพบกับสีอ่อน หรือถ้าเข้มก็ควรเป็นสีโทนเย็น ไม่แสบตา ส่วนห้องรับแขก และรับประทานอาหาร ค่อนข้างจะอิสระในการเลือกสี เพราะอยู่ส่วนภายนอกจะสีสันสดใสเพียงใดก็ได้ มักจะตามรสนิยมของเจ้าของบ้าน แต่ถ้ามีการเล่นสีสด จะให้ดูดีควรเป็นปริมาณ 1 ใน 3 หรือ 4 ของพื้นที่ห้องทั้งหมด เพื่อดูสบายตาและสามารถทำกิจกรรมในห้องได้นาน (ตามหลักจิตวิทยาเรื่องสี)

การเลือกคู่สีทำได้ทั้งสีโทนใกล้ด้วยกัน อย่าง สีเขียวกับสีฟ้า สีเหลืองกับสีเขียว สีส้มกับสีเหลือง ส่วนที่คู่ตรงข้ามอย่างสีม่วงกับสีเหลือง สีส้มกับสีน้ำเงิน ก็ทำได้ แต่ควรให้สีใดสีหนึ่งมีความเข้มของสีน้อยกว่า และใช้ในสัดส่วนที่แตกต่างกันอย่าง 1 ต่อ 4

ตัวอย่างที่จัดมาให้ดูเป็นการปรับปรุงห้องรับแขก ด้วยการเปลี่ยนสีผนังเดิมซึ่งเป็นสีขาวให้เป็นสีเหลืองที่มีการผสมสีขาวลงในแม่สี และใช้สีเขียวสดในระนาบของผนังด้านหนึ่งเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับห้อง และในวงกบและบานกรอบหน้าต่าง เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับผนังสีเขียวอีกด้าน หรือการใช้สีทาเฟอร์นิเจอร์ชั้นวางของเก่าให้กลายเป็นของใหม่ โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อของใหม่ และหาที่เก็บของเก่าให้วุ่นวาย

จากนั้นแต่งหน้าเติมปากอีกเล็กน้อย ด้วยการเปลี่ยนผ้าคลุมชุดโซฟา หาผ้ามีสีสันสักผืนตกแต่ง หรือการทำโคมไฟง่ายๆ ด้วยผ้า เพียงเท่านี้ห้องซีดๆ ห้องเดิมก็ฟื้นขึ้นมามีชีวิตชีวาได้ด้วยวิธีง่ายๆ ใช้ทุนน้อยใช้แรงมากหน่อยแต่ก็คุ้มค่าเหนื่อย และถ้าหากเป็นคนขี้เบื่อในช่วงเวลาสั้นๆ ละก็ แนะนำให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการเปลี่ยนของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ อย่างพวกโคมไฟ แจกัน พรมไปก่อน จนรู้สึกว่าถึงเวลาเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แล้วค่อยมารวมพลครอบครัวทาสีกันอีกครั้ง เห็นเป็นวิธีง่ายๆ ก็อย่าเปลี่ยนสีกันทุกเดือนแล้วกัน เดี๋ยวจะไม่มีคนในครอบครัวเหลือ เล่นใช้แรงงานกันเป็นว่าเล่นขนาดนี้

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 28 สิงหาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 8676 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4389 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3214 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3419 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3132 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2851 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3969 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4404 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3679 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3295 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3411 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3418 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2724 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3465 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3658 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3589 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9608 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3794 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3360 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4040 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3166 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2977 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5220 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3820 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4106 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3480 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved