คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 1/6/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ไอเดียเพิ่มประโยชน์

หากกำลังออกแบบบ้านแล้วอยากได้วิธีที่เพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้กับเฟอร์นิเจอร์หรือบางมุมของห้องให้ใช้งานได้มากกว่าเดิม ลองมาดูไอเดียแบบไม่ซ้ำใครของเราที่จะทำให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นแถมยังสวยถูกใจอีกด้วย


01 แบ่งประตูเป็น 2 ส่วนให้แยกเปิดเฉพาะส่วนบนเพื่อรับ-ส่งของหรือเปิดทั้งบานสำหรับเดินเข้าออก ก็ได้ประโยชน์ทั้ง 2 อย่าง แล้วทำกลไกการปิดประตูอัตโนมัติด้วยการขึงเส้นเอ็นที่บานประตูแล้วร้อยไว้กับรอกที่วงกบและถ่วงก้อนหินก็เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

02
ใช้พื้นที่โล่งใต้โต๊ะให้เกิดประโยชน์ เพียงทำที่วางของด้วยแผ่นไม้อัดติดล้อยางที่สามารถเลื่อนเข้าออกได้สะดวก หรือจะย้ายไปไว้ที่อื่นก็ทำได้ง่าย แถมพื้นก็ไม่เป็นรอยอีกด้วย

03
ทำตู้บิวท์อินสูง 40 ซม.เป็นที่เก็บของและใส่เสื้อผ้าใช้แล้ว โดยทำที่เปิด-ปิดด้านบนสำหรับใส่เสื้อผ้าและด้านข้างสำหรับดึงตะกร้าผ้าออกมาได้ง่าย แถมยังใช้เป็นที่นั่งอีกด้วย

04 ทำราวกันตกให้มากประโยชน์ ด้วยการก่อผนังอิฐให้สูง 40 ซม.แล้วทำขอบให้กว้าง 25 - 30 ซม. โดยทำราวเหล็กชิดขอบนอก ก็สามารถใช้เป็นที่นั่งหรือวางของ

05 ซ่อนโต๊ะแบบพับเก็บได้ไว้ในตู้บิวท์อินท์หนา 0.40 ม. สำหรับห้องพื้นที่จำกัดหรือใช้งานเป็นครั้งคราว ก็สามารถเพิ่มพื้นที่วางของได้อีกมาก แถมไม่เกะกะอีกด้วย

06
ออกแบบตู้หนังสือให้มีแท่นวางหนังสือกว้าง 0.35 - 0.40 ม.ที่สามารถดึงเข้าออกได้ ก็สะดวกเวลาต้องหยิบหนังสือหลายเล่ม

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1713 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 5927 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 4737 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 4797 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 4458 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 4257 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 5227 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 6529 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 5190 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 4635 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 4804 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 5048 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 4094 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 4815 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 5059 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 5026 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 13921 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 5510 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 4973 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 5555 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 4533 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 4353 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 7198 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 5149 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 5888 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 4933 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved