คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 22/2/2562
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ชิงคลอดโปรดักต์คุ้มครองเข้าสู้ ดบ.ขึ้นกดประกันออมทรัพย์ร่วง

decorating idea design

หวั่นแนวโน้มดอกเบี้ยขาขึ้นปีหน้า ฉุดประกันแบบออมทรัพย์ร่วง เหตุลูกค้าหันซื้อความคุ้มครอง "กรุงไทย-แอกซ่า" พร้อมดัน "ยูนิเวอร์แซลไลฟ์-เกษียณอายุ" บุกตลาดแทน ด้าน "เมืองไทยฯ" ลั่นพร้อมปรับผลตอบแทนยั่วใจยิ่งขึ้นเข้าสู้ ส่วน "ไอเอ็นจี" เล็งเจาะตลาดเกษียณอายุ ปั้นยอดแตะ 40% ใน 5 ปี ขณะที่ "ไทยประกัน" ได้อานิสงส์ ดอกเบี้ยต่ำ ขายซิงเกิ้ลพรีเมี่ยมเกือบ 5 พันล้าน
 
นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านธนาคาร บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ถึงทิศทางของประกันชีวิตประเภทสะสมทรัพย์ในปีหน้าว่า แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่อาจจะปรับเพิ่มขึ้นในปีหน้า ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ประเภทสะสมทรัพย์ได้รับความนิยมน้อยลงเมื่อเทียบกับ ปีนี้ที่อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำ ทั้งยังคาดว่า ผู้บริโภคน่าจะหันมาสนใจกรมธรรม์ประเภทให้ความคุ้มครองมากขึ้น

"ยอดขายกรมธรรม์ประเภทสะสมทรัพย์จะลดลงเพียงใดนั้น ขึ้นอยู่กับอัตราดอกเบี้ยที่ปรับขึ้นจะยังทำให้ผลตอบแทนของกรมธรรม์ดังกล่าว น่าสนใจอยู่หรือไม่ แต่ถ้าปรับขึ้นเพียงเล็กน้อย ผลตอบแทนก็ยังน่าสนใจอยู่ ซึ่งโดยส่วนตัวเห็นว่าปัจจัยหลักที่จะทำให้ดอกเบี้ยปรับขึ้นอยู่ที่ภาวะเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้น โดยมีปัจจัยด้านราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นมากเป็นตัวผลักที่สำคัญ" นางสาวปรมาศิริกล่าว

อย่างไรก็ตาม นางสาวปรมาศิริกล่าวอีกว่า ทางบริษัทมีผลิตภัณฑ์ยูนิเวอร์แซลไลฟ์ หรือประกันชีวิตแบบอิสระ ซึ่งออกมาทำตลาดตั้งแต่กลางปีนี้ไว้รองรับความต้องการของตลาดที่อาจจะหันมาให้ความสนใจกรมธรรม์แบบคุ้มครองมากขึ้นในปีหน้า โดยเฉพาะลักษณะสำคัญของกรมธรรม์ประเภทนี้ที่ลูกค้าสามารถเลือกส่วนผสมของอายุกรมธรรม์ วงเงินความคุ้มครอง และเบี้ยประกันได้ตามความต้องการ

"เชื่อว่ายูนิเวอร์แซลไลฟ์จะทำตลาดได้ดีในภาวะดอกเบี้ยผันผวนหรือมีความไม่แน่นอน ค่อนข้างมาก เพราะความยืดหยุ่นในลักษณะของผลิตภัณฑ์ทำให้ลูกค้าสามารถกำหนดทุกอย่างได้ตามความต้องการ ซึ่งตั้งแต่เปิดตัวมามียอดขายในระดับที่ดี ซึ่งคาดว่าภายใน 1 ปียูนิเวอร์แซลไลฟ์ จะครองตลาดได้ดีขึ้น และมียอดขายเป็น 10% ของช่องทางแบงก์แอสชัวรันซ์ได้ รวมถึงกรมธรรม์ประเภทเกษียณอายุมียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ดังนั้นทางบริษัทจึงยังจะไม่ออกกรมธรรม์ใหม่ๆ มาเพิ่มเติมในปีหน้า"

นางสาวปรมาศิริกล่าวว่า สำหรับสัดส่วนยอดขายกรมธรรม์ของกรุงไทย-แอกซ่าประกันชีวิตที่จำหน่ายผ่านช่องทางแบงก์แอสชัวรันซ์ในปัจจุบัน มียอดขายกรมธรรม์ประเภทสะสมทรัพย์ประมาณ 40% ประเภทเกษียณอายุ 30% และตลอดชีพอีก 30%

ด้านนายปราโมทย์ ศักดิ์กำจร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานยุทธศาสตร์องค์กร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด กล่าวว่า หากอัตรา ดอกเบี้ยในปีหน้าปรับเพิ่มขึ้นจะส่งผลกระทบให้ยอดขายประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ลดลงไปมากพอสมควร ซึ่งบริษัทประกันจะต้องหาวิธีปรับโครงสร้างผลตอบแทนให้ดึงดูดใจลูกค้าให้มากขึ้น โดยอาจออกผลิตภัณฑ์ใหม่มาทำตลาดเพิ่มขึ้น หรืออาจนำกรมธรรม์ที่มีอยู่เดิมมาปรับเปลี่ยนเงื่อนไขและผลตอบแทนให้น่าสนใจมากขึ้น

"ปีนี้กรมธรรม์แบบสะสมทรัพย์ทั้งระยะสั้น กลาง และยาว ได้รับความนิยมสูงมากคิดเป็น 50-60% ของยอดขายของบริษัท เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยเงินฝากค่อนข้างต่ำ ทำให้ผู้บริโภคหันมาลงทุนในช่องทางอื่นๆ มากขึ้น รวมถึงกรมธรรม์ประเภทนี้สอดคล้องกับการทำตลาดผ่านแบงก์แอสชัวรันซ์ที่ลูกค้าเป้าหมายส่วนใหญ่จะสนใจ วิธีออมเงินอยู่แล้ว ขณะเดียวกันแนวโน้มของผู้บริโภคในปัจจุบันก็มองที่ผลตอบแทนมากขึ้นด้วย จึงเป็นปัจจัยเสริมที่ทำให้กรมธรรม์ดังกล่าวเติบโตขึ้นมากในปีนี้" นายปราโมทย์กล่าว

นายสมโพชน์ เกียรติไกรวัล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Agency Officer บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ประเภทออมทรัพย์ที่ปัจจุบันมียอดขายอยู่ประมาณ 55% ของยอดขายทั้งหมด น่าจะมีสัดส่วนลดลงในปีหน้า เนื่องจากบริษัทจะพยายามหันมาเน้นทำตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเกษียณอายุให้มี ยอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 40% ภายใน 5 ปี จากปัจจุบันที่มียอดขายอยู่เพียง 25% โดยเน้นสื่อสารให้ ผู้มุ่งหวังเข้าใจและรู้จักวางแผนทางการเงินในอนาคตระยะยาว ซึ่งถือเป็นวัตถุประสงค์หลักของการซื้อประกันชีวิต

ส่วนนางวรางค์ เสรฐภักดี ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด กล่าวว่า ภาวะดอกเบี้ยต่ำในปีนี้ทำให้ยอดขายกรมธรรม์ประเภทสะสมทรัพย์แบบชำระเบี้ยครั้งเดียว (ซิงเกิ้ล พรีเมี่ยม) ของบริษัทได้รับความนิยมสูงมาก จนมียอดเบี้ยของผลิตภัณฑ์กลุ่มดังกล่าวสูงถึงประมาณ 4,800 ล้านบาท หรือเกือบ 50% ของเบี้ยรับรวมในขณะนี้ เนื่องจากปีนี้อัตราดอกเบี้ยต่ำทำให้ผู้บริโภคจำนวนมากหันมาออมทรัพย์ด้วยการซื้อประกันและชำระเบี้ยครั้งเดียวเป็นจำนวนมาก ประกอบกับเงื่อนไขของกรมธรรม์จะการันตีดอกเบี้ยให้กับลูกค้าด้วย

อย่างไรก็ตาม การเปิดขายกรมธรรม์แบบชำระเบี้ยครั้งเดียวทำให้ทางบริษัทได้รับเบี้ยประกัน เข้ามามาก ซึ่งบริหารจัดการได้ยากพอสมควร เนื่องจากจะต้องหาช่องทางการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนเหมาะสมกับที่ตกลงไว้กับผู้บริโภค

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 1 ธันวาคม 2550
จำนวนผู้อ่าน : 4446 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
กสิกรไทย มอบบริการสินเชื่อบ้านที่ให้คุณกำหนดรูปแบบได้ตามใจ (ดู 7331 ครั้ง)
กู้สินเชื่อบ้านกสิกรไทย แถมออกแบบตกแต่ง และที่พักโรงแรมเลือกได้กว่า 150 แห่ง (ดู 7407 ครั้ง)
ตารางการผ่อนชำระ (ประมาณเงินดาวน์และราคาบ้านที่จะซื้อได้ในวงเงินสูงสุด) (ดู 71939 ครั้ง)
สินเชื่อที่อยู่อาศัย บ้าน คอนโด (ดู 19718 ครั้ง)
กสิกรไทยออกแคมเปญ เทศกาลดอกเบี้ยบานสะพรั่งที่ KBank (ดู 6448 ครั้ง)
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ และ บัตรซิตี้แบงก์ดิสคัฟเวอรี่ มอบบัตรกำนัลมูลค่าสูงสุดถึง 18% กับแคมเปญ Shop Marathon (ดู 3701 ครั้ง)
KTC ขานรับนโยบายททท. สนับสนุนงาน อเมซิ่งไทยแลนด์แกรนด์เซลล์แฟร์ 2008 (ดู 4917 ครั้ง)
ธนาคารอาคารสงเคราะห์จัดงานประมูลทรัพย์ NPA ครั้งที่ 2/2551 พร้อมกันทั่วประเทศ 2 สิงหาคมนี้ เสนอเงื่อนไขผ่อนดาวน์ฟรีดอกเบี้ย นาน 1 ปี (ดู 5211 ครั้ง)
กสิกรไทยเปิดบริการ Signature Private Banking รับบริหารความมั่งคั่ง พร้อมดูแลชีวิตอย่างเหนือระดับ (ดู 5782 ครั้ง)
ธนาคารทหารไทย ชูแคมเปญอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดและเลิกการใช้สารลำลายชั้นบรรยากาศโอโซน ในงาน มหกรรมมั่นใจไทยแลนด์ ดีแน่ ถูกแน่ เพื่อคนไทย (ดู 2943 ครั้ง)
วีซ่า เปิดตัวตู้เอทีเอ็มแนวพอซเลนรับโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง (ดู 4606 ครั้ง)
KTAMเปิดขายอีก3กองทุนตราสารหนี้ ในปท.คุ้มครองเงินต้น-ECPเกาหลีใต้ (ดู 5024 ครั้ง)
การใช้ระบบการจัดเก็บข้อมูล เพื่อขับเคลื่อนบริการทางการเงิน (ดู 6006 ครั้ง)
ซิตี้โกลด์มอบของขวัญพิเศษ 2 ต่อ สำหรับลูกค้าเงินฝากประจำ รับสร้อยคอทองคำพร้อมดอกเบี้ยสูงถึง 3.75% ต่อปี (ดู 3689 ครั้ง)
ธนชาต ออกเงินฝาก ฝากประจำทวีเงินทอง ฝาก 9 เดือน ดอกเบี้ย 3.5% รับทองคำหนักสูงสุด 5 บาท (ดู 6044 ครั้ง)
เทสโก้ โลตัส เปิดตัวผลิตภัณฑ์การเงินตัวล่าสุด สินเชื่อบุคคล (ดู 12206 ครั้ง)
กสิกรไทยเสนอโครงการกู้บ้านเสริมฮวงจุ้ย (ดู 6519 ครั้ง)
AP จัดแคมเปญพิเศษ บ้านกลางเมือง (ดู 10177 ครั้ง)
ไทยพาณิชย์ออกแคมเปญ บัญชีเงินฝากก้าวกระโดด การันตีดอกเบี้ยเพิ่มทุก 3 เดือน รับสูงสุด 4.0% (ดู 1710 ครั้ง)
เคทีซีชวนชาวพุทธร่วมสะสมบุญเทศกาลเข้าพรรษา เปิดมิติใหม่ใช้คะแนนสะสมบัตรเครดิตแลกซื้อชุดสังฆทานหลอดไฟฟิลิปส์ พร้อมรับสิทธิ์ซื้อทัวร์สักการะพระพุทธรูปศั (ดู 2395 ครั้ง)
บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัสและปัญญา อีเล็คโทรนิค มอบสิทธิพิเศษ 0% (ดู 7502 ครั้ง)
ซิตี้แบงก์ มอบส่วนลด on top อย่างจุใจอีก 5% สำหรับช่วง End of Season Sale ที่ร้าน Guess (ดู 3880 ครั้ง)
ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ กระทรวงพลังงาน เปิดตัวโครงการ สินเชื่อพลังงานครัวเรือน (ดู 5601 ครั้ง)
ความรู้ความเข้าใจการลงทุนในกองทุนรวม (ดู 8118 ครั้ง)
เมื่อเข้าอายุ 30 ปี จัดการเงินอย่างไรดี (ดู 9437 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved