คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/9/2565
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

7 วิธีรับมือริมฝีปากแห้งแตก

ฝีปากนับเป็นผิวหนังที่อ่อนบางอีกส่วนหนึ่ง แต่น่าแปลกที่มันมักถูกละเลย ไม่ได้รับการดูแลเช่นเดียวกับผิวหน้าหรือผิวกาย เพื่อไม่ให้ริมฝีปากถูกทิ้งให้แห้งแตก จนอาจลอกเป็นแผ่น และเลือดไหลซิบ หันมาบำรุงริมฝีปากในอิ่มเอิบ ชุ่มชื้น ด้วยวิธีที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันในวันนี้ดีกว่าค่ะ

1. ผลัดผิวริมฝีปากอย่างอ่อนโยน

        อากาศแห้งทำให้เรียวปากขาดความชุ่มชื้น เมื่อเผชิญกับอากาศแห้งนาน ๆ เข้า ริมฝีปากก็เริ่มแตก วิธีที่จะช่วยได้คือกระตุ้นการผลัดผิวที่ริมฝีปาก ซึ่งจะทำให้ผิวหนังชั้นบนที่แห้งเป็นขุยค่อย ๆ หลุดลอกออกไป พร้อมเผยผิวริมฝีปากที่สุขภาพดีกว่าขึ้นมา และอย่าลืมใช้ลิปบาล์มเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากที่เพิ่งเผยขึ้นมาใหม่ด้วย

2. ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ

        น้ำเป็นปัจจัยสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะเติมความชุ่มชื้น สดชื่น ให้กับร่างกายรวมทั้งริมฝีปาก เพราะฉะนั้นอย่าลืมดื่มน้ำอย่างพอเพียงเพื่อริมฝีปากที่อวบอิ่ม

3. บำรุงด้วยโอเมก้า 3 และ วิตามินเอ

        ริมฝีปากที่ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี ยังมาจากการได้รับวิตามินและเกลือแร่จำเป็น โอเมก้า 3 และ วิตามินเอ ในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นได้ ลองปรึกษาเภสัชกรเพื่อรับคำแนะนำในการรับประทานวิตามินเสริม หรือหากได้รับจากการกินอาหารที่มีประโยชน์ได้ก็จะดีมาก

4. เลือกใช้ลิปบาล์มแทนลิปกลอส

        หลายคนมักสับสนในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับริมฝีปากทั้งสองตัวนี้ ลิปบาล์มถูกผลิตขึ้นมาเพื่อบำรุงให้ความชุ่มชื้น และรักษาอาการริมฝีปากแห้งแตกโดยเฉพาะ ในขณะที่ลิปกลอสจัดอยู่ในประเภทเครื่องสำอาง และมักทำหน้าที่เคลือบผิวริมฝีปากให้ดูมันวาวเท่านั้น ทั้งนี้ นอกจากลิปบาล์มจะให้ความรู้สึกเนียนนุ่มชุ่มชื่นกว่าเมื่อทาลงไปแล้ว มันยังมักถูกเติมด้วยสารบำรุงและวิตามินที่มีประโยชน์ต่อริมฝีปากมากกว่าอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากกำลังมองหาตัวช่วยรับมือริมฝีปากแห้งแตก มอบหน้าที่นี้ให้กับลิปบาล์มดีกว่าค่ะ

5. ใช้ลิปสติกที่มีคุณสมบัติบำรุงริมฝีปาก

        หากคุณมักประสบปัญหาริมฝีปากแห้งแตกอยู่บ่อยครั้ง การทาลิปสติกให้สวยคงเป็นไปไม่ได้อย่างใจ ลองหาทางออกด้วยการเลือกใช้ลิปสติกที่มีคุณสมบัติบำรุงริมฝีปากแบบเข้มข้น หรือจะลองใช้ลิปบาล์มที่มีสีก็ได้ เท่านี้ริมฝีปากของคุณก็ดูมีสีสัน สวยได้รูป ทั้งยังดูชุ่มชื้นอิ่มเอิบไปพร้อม ๆ กัน

6. กินอาหารอย่างถูกหลัก

        อาหารที่กินเข้าไปเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญ ในการชี้ว่าคุณจะมีริมฝีปากที่สุขภาพดีได้หรือไม่ เมนูที่มีซัลเฟอร์สูงอย่าง ไข่ กระเทียม และ หน่อไม้ฝรั่ง จะช่วยให้ผิวพรรณรวมทั้งริมฝีปากดูสดชื่น เต่งตึง นอกจากนี้อาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน เอ บี และ ซี ซึ่งพบมากในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลาย แครอท ผักใบเขียว โยเกิร์ตรสธรรมชาติ จะช่วยเรียกริมฝีปากที่สุขภาพดีกลับมาด้วย
 
7. พบแพทย์หากอาการปากแห้งแตกไม่ดีขึ้น

        ไม่ว่าจะบำรุงทั้งจากภายนอกหรือภายในอย่างไร ริมฝีปากก็ยังคงแห้งแตกอยู่เหมือนเดิม คุณควรเข้าพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยถึงสาเหตุรวมทั้งรับการรักษาที่เหมาะสม เพราะอาการริมฝีปากแห้งแตกนี้ อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความเจ็บป่วย อย่างโรคโลหิตจาง หรือ อาการผิดปกติทางผิวหนังก็ได้ค่ะ

        หากหมั่นเอาใจใส่บำรุงริมฝีปากตามวิธีเหล่านี้อย่างสมํ่าเสมอแล้ว รับรองได้ว่าริมฝีปากชุ่มชื้นสุขภาพดี แถมยังอิ่มเอิบ น่าจุ๊บ ก็จะอยู่คู่กับสาว ๆ ได้อย่างแน่นอนค่ะ

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 17 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1130 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 4511 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 3916 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 4188 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 4275 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 3845 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 3797 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 3888 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 4467 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 4342 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4021 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 4322 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 3916 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4129 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 4166 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 4557 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 3898 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 3644 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 3739 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 3557 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 3767 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 3936 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 3777 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 3696 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 3964 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 3674 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved