คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 6/2/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

“ทอดมันกุ้ง” กินเล่นๆ หรือกินเป็นกับข้าว/กุ๊กเล็ก

decorating idea design

ฝนตกพรำๆ ใครๆก็คงไม่อยากออกไปไหนต่อไหน เพราะกลัวรำคาญใจกับพื้นดินที่เจิ่งนองไปด้วยน้ำและน้ำจนเฉอะแฉะไปหมด แต่ถ้าเกิดอาการ “หิว” ขึ้นมาล่ะ ทำอย่างไรดี?? ไม่เป็นไร “กุ๊กเล็ก”ช่วยได้ ลองมองเข้าไปในครัวดูสิว่าพอมีอะไรอยู่บ้าง
      
       โชคดีจริงๆ ที่มีกุ้งสดๆ อยู่พอประมาณ เข้าทางเลย!! อย่ารอช้า เดี๋ยว “กุ๊กเล็ก” พาทำเมนูกุ้งๆ อย่าง “ทอดมันกุ้ง” กันดีกว่า จะกินเป็นกับข้าวหรือกินเล่นๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน มาเตรียมเครื่องปรุงกันเลยดีกว่า
      
       เครื่องปรุง
      
       กุ้งสด 500 กรัม
       มันหมูหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ ¼ ถ้วยตวง
       เกลือ 1 ช้อนชา
       ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
       ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
       น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
       พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
       ผงขนมปังป่น ½ ถ้วยตวง
      
       วิธีทำ เริ่มโดยล้างกุ้งให้สะอาด แกะเปลือกเอาไส้ออก แล้วสับกุ้งให้ละเอียด จากนั้นผสมกุ้งสับกับเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ นวดให้เหนียว ก่อนปั้นกุ้งก็จุ่มมือลงในน้ำ เพื่อไม่ให้ติดมือ
       
       เสร็จแล้วปั้นกุ้งที่ผสมแล้วเป็นก้อนกลมแล้วกดให้แบนตามขนาดตามต้องการ แล้วเอาลงทอดในน้ำมันท่วมๆ ไฟแรงๆ ให้สุกทั้ง 2 ด้าน แล้วตักออกวางให้สะเด็ดน้ำมัน และถ้าจะกินให้อร่อยก็ต้องมีน้ำจิ้ม
      
       ส่วนผสมน้ำจิ้ม
      
       เม็ดบ๊วย 2 เม็ดยีให้ละเอียด
       น้ำบ๊วย 2 ช้อนโต๊ะ
       น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง
       น้ำตาลทราย1/4 ถ้วยตวง
       เกลือ ½ ช้อนชา
      
       วิธีทำน้ำจิ้ม ก็ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ตั้งเคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้ข้น แล้วยกลง เป็นอันว่าเสร็จสิ้นขั้นตอน พร้อมรับประทานกับทอดมันกุ้งได้เลย หรือใครไม่อยากทำเอง จะซื้อน้ำจิ้มแบบขวดมาเลยก็ไม่ว่ากัน ใครที่อยากกิน “ทอดมันกุ้ง” อร่อยๆ อย่าง “กุ๊กเล็ก” ก็ต้องลองลงมือทำได้ รับรองว่าไม่ยากจนเกินไปแน่นอน

 
 
 

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 19 มิถุนายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 3750 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 5390 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 4610 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 4935 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 4965 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 4585 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 4533 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 4653 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 6831 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 5087 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4872 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 5028 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 4719 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 5293 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 4911 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 5287 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 4661 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 4327 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 4469 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 4321 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 4451 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 4784 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 4513 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 4433 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 4678 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 4423 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved