คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม


 
เมื่อต้องฝากเครื่องซักผ้าไว้กับห้องครัว
     เครื่องซักผ้าในยุคหนึ่งนั้นเคยถูกมองเป็นของฟุ่มเฟือยในชีวิต คุณแม่บ้านรุ่นคุณป้าคุณยายก็มักมีข้อรังเกียจว่าซักเครื่องหรือจะสะอาดสู้ซักมือ แต่พอมาถึงชีวิตคนวัยทำงานในยุคนี้ ภารกิจการงานบีบรัดตัวมาก จนแทบไม่เหลือเวลาสำหรับงานการบ้านการเรือนอีกต่อไป เครื่องซักผ้าจึงได้กลายเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ที่จะขาดเสียมิได้ในชีวิตประจำวัน และเป็นส่วนหนึ่งของบ้านไปโดยปริยาย
     สำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางนั้น การจัดพื้นที่ติดตั้งเครื่องซักผ้า และส่วนซักรีดนั้น สามารถทำได้เป็นห้องหับสัดส่วน แต่ถ้าเป็นบ้านที่พื้นที่ค่อนข้างจำกัด หรือห้องชุดพักอาศัยแล้ว ก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะต้องฝากเจ้าเครื่องซักผ้านี้ไว้ในส่วนห้องครัว เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่อยู่ใกล้ระบบท่อน้ำที่สุด
     ปัจจุบัน ครัวสำเร็จรูปส่วนใหญ่ จะมีตู้ครัวสำเร็จรูปสำหรับติดตั้งเครื่องซักผ้าได้อย่างสะดวก การเลือกเครื่องซักผ้าสำหรับติดตั้งในตู้ครัวนั้น ควรเลือกใช้ เครื่องซักผ้าแบบใส่ผ้าด้านหน้า (Front Load) ซึ่งจะมีความสูงของตัวเครื่อง เป็นมาตรฐานเดียวกับเคาน์เตอร์ครัว พื้นที่ส่วนบนใช้วางของได้ ในขณะที่เครื่องซักผ้าแบบใส่ผ้าด้านบน (Top Load) ขนาดของเครื่องจะสูงกว่าเคาน์เตอร์ครัว และการปิดเปิดฝาด้านบน จะทำให้เสียพื้นที่ในการใช้งานของเคาน์เตอร์ครัวไป
      ในการติดตั้งเครื่องซักผ้านั้น สิ่งที่จะต้องเตรียมไว้ให้พร้อมก็คือเรื่องของ
ปลั๊กไฟและสะพานไฟ
ระบบท่อน้ำ ควรต่อท่อน้ำเข้าเครื่องอย่างถาวรจะดีที่สุด และต้องเตรียม ระบบระบายน้ำ ไว้ให้พร้อม
สายยางน้ำทิ้ง ควรติดตั้งอยู่ที่ระดับความสูงจากพื้นดินอย่างน้อย 60 เซนติเมตร แต่ไม่เกิน 90 เซนติเมตร เนื่องจากระบบถ่ายน้ำของเครื่องซักผ้าเป็นแบบปั๊มน้ำออก
สำรวจพื้นที่ สำหรับติดตั้งด้วยว่ามีพื้นที่เพียงพอสำหรับขนาดของเครื่องซักผ้าที่คุณต้องการจะซื้อ
     ก่อนจะเลือกซื้อเครื่องซักผ้ามาใช้งานสักเครื่อง อย่าลืมพิจารณาคุณสมบัติของเครื่องด้วยว่า ขนาดความจุของถัง สามารถรองรับการใช้งานของคุณและครอบครัวได้เพียงพอหรือไม่ ตัวเครื่องมีระบบการทำงานให้เลือกซักได้กี่โปรแกรม อย่าด่วนตัดสินใจซื้อเพียงเพราะเห็นว่าราคาถูกดี เพราะคงไม่สนุกแน่เมื่อคุณมีผ้ากองโตที่จะต้องซัก แต่เครื่องสามารถซักได้ครั้งละไม่กี่ชิ้น กว่ายุทธการซักผ้ากองโตของคุณจะจบก็อาจกินเวลาเป็นวัน และหากคุณฝืนซักไปครั้งละมากๆ เสื้อผ้าของคุณก็จะไม่สะอาด ครั้นจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ก็สิ้นเปลืองเงิน และไม่รู้จะจัดการอย่างไรกับเครื่องที่มีอยู่ ดังนั้น ศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อจะปลอดภัยที่สุดค่ะ

ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved