คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

อินเด็กซ์ขึ้น"ลิฟวิ่งมอลล์"เอกมัย ขายเฟอร์นิเจอร์ประชัน"EKKO"

decorating idea design         ตลาดเฟอร์นิเจอร์โซนเอกมัยเดือด "อินเด็กซ์" ขอเอี่ยวพื้นที่สยามฟิวเจอร์เปิด "อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์" เจาะทำเลเอกมัย ชนเจ้าถิ่นอย่างตลาดนัดเฟอร์นิเจอร์ EKKO พร้อมประกาศทุ่ม 1.2 พันล้าน ปูพรมขยายอีก 6 สาขา ชูการตกแต่งอิงไลฟ์สไตล์-เน้น room setting เอาใจลูกค้า

 
นายกิจจา ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท บางกอกอินเตอร์เฟิร์น ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ "วินเนอร์-อินเด็กซ์" และผู้บริหารศูนย์เฟอร์นิเจอร์ "อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์" เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทเตรียมขยายสาขาอินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ซึ่งเป็นศูนย์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านครบวงจรในปีนี้เพิ่มขึ้นอีก 6 สาขา จากปัจจุบันมีทั้งสิ้น 6 สาขา โดยสาขาใหม่จะแบ่งเป็นกรุงเทพฯ 3 สาขา และต่างจังหวัดอีก 3 สาขา

เขตกรุงเทพฯ ได้แก่ สาขาเพชรเกษม ซึ่งจะออกแบบให้เป็นพาวเวอร์เซ็นเตอร์ มีพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร สาขาบางใหญ่ จะอยู่ภายในพื้นที่ของศูนย์การค้าบางใหญ่ซิตี้ มีพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร และสุดท้ายคือสาขาเอกมัย อยู่ถัดเข้ามาในซอย 800 เมตร มีพื้นที่ 5,000 ตารางเมตร เป็นการเช่าพื้นที่ของศูนย์การค้าสยามฟิวเจอร์สาขาเอกมัยที่กำลังจะเปิดใหม่อยู่ในบริเวณใกล้ๆ กับตลาดนัดเฟอร์นิเจอร์ EKKO

เขตต่างจังหวัด ได้แก่ สาขาเชียงใหม่ พื้นที่ 12,000 ตารางเมตร สาขาหัวหิน พื้นที่ 7,000 ตารางเมตร และสาขาอุบลราชธานี 6,000 ตารางเมตร ทั้งหมดจะใช้งบฯลงทุนรวมกันไม่ต่ำกว่า 1,200 ล้านบาท โดยมีทั้งการขยายสาขาในรูปแบบการเช่าพื้นที่ระยะยาวและลงทุนซื้อที่ดิน ส่วนสาขาพระราม 2 ซึ่งได้ขออนุญาตก่อสร้างไว้แล้วจะเป็นแผนการขยายสาขาในปีหน้า

"สาขาใหม่ส่วนใหญ่จะทยอยเปิดในช่วงปลายปีนี้ คอนเซ็ปต์ยังคงเน้นเรื่องความครบวงจรของสินค้าตกแต่งบ้าน ส่วนรูปแบบการตกแต่งจะอิงกับไลฟ์สไตล์มากขึ้น โดยเฉพาะ room setting หรือห้องตัวอย่างที่จำลองการตกแต่งแบบต่างๆ จะมีมากเป็นพิเศษ เพราะสามารถตอบโจทย์ได้ตรงใจลูกค้า" นายกิจจากล่าวและว่า

นายกิจจากล่าวว่า สำหรับยอดขายในช่วงไตรมาสแรกของบริษัทยังคงเป็นไปตามที่ตั้งเป้าไว้ แม้ว่าภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในส่วนของโครงการจัดสรรระดับบนจะชะลอตัวลงบ้าง ซึ่งตอนแรกบริษัทก็มีความกังวลว่าจะส่งผลกระทบ แต่ปรากฏว่าถึงปัจจุบันงานโครงการก็ยังคงมียอดสั่งซื้อสินค้าเข้ามาตลอด โดยเฉพาะกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนในช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมาถือว่ามีอัตราเติบโตสูงสุด 20-30% แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือแนวโน้มราคาน้ำมันที่มีผลกระทบต่อต้นทุนการผลิต-ขนส่ง และปัจจัยลบที่อยู่เหนือการควบคุม

ส่วนสถานการณ์ในจังหวัดภูเก็ตหลังจากเกิดเหตุการณ์คลื่นสึนามิ ยอมรับว่าเศรษฐกิจโดยรวมไม่คึกคักเหมือนเช่นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดขายของอินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาภูเก็ต โดยเฉลี่ยดร็อปลงประมาณ 20-30% จากช่วงก่อนหน้านี้

คาดว่าคงต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวอีกสักระยะ เพื่อให้ผู้บริโภคคลายความกังวลลง อย่างไรก็ตาม ในส่วนของโครงการจัดสรรของกลุ่มแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ในจังหวัดภูเก็ตยังคงไม่มีการชะลอการสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์จากบริษัทแต่อย่างใด

ทั้งนี้ จากผลกระทบราคาน้ำมันทำให้บริษัทตัดสินใจปรับขึ้นราคาสินค้าโมเดลใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 5% เพื่อให้สอดรับกับต้นทุนที่แท้จริง ขณะเดียวกันก็ปรับสินค้าแบรนด์อินเด็กซ์ให้เป็นเฟอร์นิเจอร์วีเนียร์ซึ่งเป็นการปกปิดผิวด้วยไม้จริง (ไม้โอ๊ก) ซึ่งจะมีความแข็งแรงทนทานและป้องกันเชื้อราได้ดีกว่าเฟอร์นิเจอร์ทั่วไป

อนึ่ง ในปี 2547 ที่ผ่านมากลุ่มบริษัท บางกอกอินเตอร์เฟิร์น มียอดขายรวม 5,000 กว่าล้านบาท แบ่งเป็นยอดขายในประเทศ 40% และส่งออก 60%

ด้านนางสมลักษณ์ หุตานุวัตร ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร บริษัท เฟอร์นิเจอร์ มาร์เก็ตเพลส จำกัด ผู้บริหารตลาดนัดเฟอร์นิเจอร์ EKKO เปิดเผยว่า การที่อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์เข้ามาเปิดสาขาในย่านเอกมัยห่างจาก EKKO ประมาณ 500 เมตร บริษัทไม่ได้มองว่าจะเข้ามาเป็นคู่แข่งหรือแย่งตลาด ในทางกลับกัน การมีผู้ประกอบการเข้ามาหลายๆ รายจะส่งผลในเชิงบวกมากกว่า เพราะจะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าอยากเข้ามาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มากขึ้น

"การมีสินค้าให้เลือกมากก็ยิ่งดึงดูดลูกค้า ถือเป็นการเอื้อกันมากกว่า แต่เราก็มีการพัฒนาตัวเองตลอดเวลา ปรับกลุ่มสินค้าให้ตรงกลุ่มเป้ามากขึ้น ล่าสุดได้ปรับสัดส่วนสินค้ากลุ่มเฟอร์นิเจอร์เป็น 80% และของตกแต่งบ้าน 20% จากเดิมที่สัดส่วนสินค้าจะกลับกัน รวมถึงอยู่ระหว่างการปรับเลย์เอาต์ให้สามารถจัดวางสินค้าได้เพิ่มขึ้น"

ทั้งนี้ ตลาดนัดเฟอร์นิเจอร์ EKKO ตั้งอยู่ภายในซอยเอกมัย (สุขุมวิท 63) ประมาณ 800 เมตร บนเนื้อที่ 3 ไร่ โดยวางคอนเซ็ปต์เป็นพื้นที่ให้เช่าเพื่อเป็นจุดนัดพบของกลุ่มผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ส่งออกและของตกแต่งกว่า 70 รายมาเจอกับลูกค้า อาทิ เฟอร์นิเจอร์ โซฟา ตู้โชว์ โคมไฟ หมอน ฯลฯ ซึ่งจะเปิดขายเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เป้าหมายคือกลุ่มลูกค้าระดับกลาง

สำหรับทำเลในย่านเอกมัย ถือว่าเป็นตลาดที่มีกำลังซื้อสูง หลังจากเปิดให้บริการมาได้ประมาณ 1 ปีถือว่าได้รับการตอบรับดี มียอดขายหมุนเวียนเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาทต่อสัปดาห์ ล่าสุดบริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณาหาทำเลเพื่อขยายสาขาแห่งที่ 2 ต่อไป โดยจะเป็นลักษณะของการร่วมทุนกับเจ้าของที่ดินเพื่อพัฒนาเป็นตลาดนัดเฟอร์นิเจอร์

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 28 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 6941 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18146 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9993 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10991 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10725 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8429 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3393 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved