คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 5/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แต่งร้านให้ได้ล้าน-ปัจจัยของร้านที่ดีที่สุด

decorating idea design

   องค์ประกอบของความสำเร็จของธุรกิจร้านค้าในวันนี้ต้องเกิดจากปัจจัยสำคัญหลายอย่าง เช่น ความพิถีพิถันในการให้บริการ คุณภาพ สินค้าและผลิตภัณฑ์ การบริหารจัดการ ความเอาใจใส่เอาจริงเอาจังในทุกส่วนของร้านค้า มุมมองของเจ้าของกับสถานการณ์ปัจจุบัน และอนาคตที่วางแผนอย่างรอบคอบ 

ไปจนถึงการตลาดแนวใหม่ที่ปรับพลิกโฉมธุรกิจร้านค้าให้หาจุดขายจุดแกร่งที่แตกต่าง ตลอดจนการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งอันเป็นปัจจัยสำคัญของร้านแห่งอนาคต

การกำหนดแนวความคิด(CONCEPT) ของร้านยุคใหม่จะต้องฉีกกฎเกณฑ์ปัจจุบัน คิดนอกกรอบ ให้ร้านเป็นร้านที่แตกต่างซึ่งความพยายามในการทำให้ร้านโดดเด่นขึ้นมา อันส่งผลต่อการสร้างชื่อเสียงเป็นที่พูดถึงบ่อย ทุกคนตั้งใจมาร้านคุณโดยไม่ได้โฆษณามากมายนัก เรียกว่าร้านโฆษณาด้วยตัวมันเอง มีแนวทางดังนี้

1.คิดแบบต่อยอด สิ่งที่ทำให้ร้านรุ่งเรืองยาวนานได้ คือ ความพยายามต่อยอดแนวคิดดีๆของร้านเดิมที่มีอยู่ (กรณีลูกรับธุรกิจจากพ่อแม่) พยายามหาจุดบกพร่องของร้านเดิม แล้วหาวิธีอุดช่องโหว่โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ในไอเดียต่างๆ เช่น การปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านให้สวยงามขึ้นการออกแบบโลโก้ร้านใหม่ การสร้างสรรค์กิจกรรมส่งเสริมการตลาดใหม่ๆ การปรับเปลี่ยนการบริหารจัดการการออกแบบผลิตภัณฑ์ และหีบห่อสินค้าให้สวยดึงดูดมากขึ้น การวิจัยผลิตภัณฑ์ให้มีจุดขายเพิ่มเติมจากเดิม

2.คิดนอกกรอบ การสร้างสีสันแรงดึงดูดให้มีต่อร้านค้าอย่างชัดเจนอีกเรื่องหนึ่งคือความพยายามคิดวิธีใหม่ๆ ในทุกเรื่อง เช่นการสร้างร้านค้าตกแต่งแนวใหม่ไม่ตามกระแส แต่เป็นความพยายามนำกระแสด้วยการออกแบบ

การให้บริการแนวใหม่ที่แตกต่างจากเดิมชนิดคนละขั้วแต่มีความคิดสร้างสรรค์ ไม่ใช่เพียงแค่แปลกแต่ไร้สาระ  แต่เป็นความแปลกที่ดีกว่าเดิม โดยไม่จำเป็นต้องตามกระแส วิธีคิดเหล่านี้อาจจะเป็นเรื่องยากมาก จึงต้องอาศัยการรีเสิร์ชอย่างหนัก วิจัยอย่างละเอียดจนค้นพบวิธีการของตัวเอง บางร้านค้าสามารถเจอแนวคิดนอกกรอบ จากความบังเอิญหรือเจอจากความใส่ใจในธุรกิจจนเจอทางออกที่แตกต่างอย่างไม่น่าเชื่อ

การค้นพบความแปลกใหม่เพียงแค่เล็กน้อยแต่ยังไม่มีใครทำมาก่อน ถ้าสามารถพัฒนาได้ อาจจะกลับกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ นับมูลค่าไม่ถ้วนในอนาคตก็เป็นได้ คุณอาจเป็นหนึ่งในนั้น ถ้ามีความพยายามถึงที่สุด ไม่ท้อถอยหยุดเดินเสียก่อน

3.คิดอย่างดีเลิศ ดีที่สุด ตัวแปรอย่างหนึ่งของความสำเร็จ คือความตั้งใจและพยายามทำอย่างดีที่สุดในทุกเรื่อง แต่ก่อนที่จะเจอสิ่งที่ดีที่สุดนั้นจะต้องรู้ก่อนว่าอะไรดีที่สุด แบบไหนที่เจ๋งสุด เพราะเจ้าของธุรกิจบางคนยังไม่รู้ว่าอะไรดีอะไรไม่ดี จึงไม่สามารถตั้งกฎเกณฑ์แนวทางตัวเองให้ดีได้ ฉะนั้นจึงจำเป็นต้องค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดในทุกมุมทุกรายละเอียดของการดำเนินธุรกิจ

ความคิดที่ดีเลิศจะส่งผลต่อการกระทำที่ดีเลิศเช่นกัน สังเกตได้จากความตั้งใจของร้านค้าสะท้อนออกมาในผลิตภัณฑ์และการให้บริการ เช่น ให้คุณภาพสินค้าที่คัดพิเศษดีสุด คัดคุณภาพดีเกรด A เท่านั้นถ้าต่ำกว่านี้ไม่นำมาจำหน่าย การออกแบบร้านที่สะอาดสวยงาม แม้กระทั่งห้องน้ำในร้านที่สวย สะอาดกว่าร้านอื่น การสร้างความประทับใจให้ลูกค้าจนต้องกลับมาซื้อ มาใช้บริการบ่อยๆ ไม่ตีหัวเข้าบ้าน ไม่ชุ่ยในการดำเนินธุรกิจ มีจรรยาบรรณมากที่สุด ผู้ที่มีลักษณะที่ดีเลิศ จะเป็นคนรอบคอบละเอียดถี่ถ้วน เห็นแก่คุณภาพมากกว่าเงิน ร้านลักษณะเช่นนี้สามารถสังเกตได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา ร้านคุณเป็นอย่างนี้หรือเปล่าครับ


รายการอยู่สบายรายการสำหรับคนรักบ้าน, รักร้าน ตระหนักถึงเรื่องคุณภาพการก่อสร้างที่ต้องดีที่สุด จึงนำเสนอเรื่องราวงานการออกแบบ ตกแต่ง บ้าน ร้านค้า สำนักงาน ฯลฯ ที่ต้องสร้างให้ดีที่สุดในช่วงเวลา 6 ปีที่ผ่านมา การก้าวขึ้นสู่ปีที่ 7 ของทีมงาน "อยู่สบาย" จึงเป็นเสมือนจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของวงการสื่อด้านอสังหาริมทรัพย์และดีไซน์ทางเนชั่น กรุ๊ป จึงจัดกิจกรรมประจำปีพิเศษขึ้น ภายใต้แนวคิด "บิวท์ฟอร์เดอะเบสท์" สร้างให้ดีที่สุดในโอกาสเข้าสู่ปีที่7 รายการอยู่สบาย ระหว่างวันที่ 27-30 กันยายน 2550 ณ ชั้น 1, 2 อาคารเนชั่นทาวเวอร์ ภายในงานจะมีการออกบูทบ้านที่ดี คอนโดสมัยใหม่ สินค้าตกแต่งบ้านที่ดีพร้อมกับกิจกรรมมากมายจากรายการอยู่สบาย เช่น การแก้ปัญหาบ้านให้ปลอดจาก ร้าว รั่ว ร้อน การออกแบบบ้านแห่งอนาคต ฮวงจุ้ยกับการออกแบบเชิงวิทยาศาสตร์ ฯลฯ อย่าพลาดนะ ครับ

อ.เอกพงษ์ ตรีตรง

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 1 กันยายน 2550
จำนวนผู้อ่าน : 8717 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4390 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3216 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3421 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3134 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2852 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3970 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4419 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3681 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3296 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3412 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3424 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2725 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3466 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3661 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3594 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9638 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3800 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3361 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4041 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3168 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2979 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5241 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3822 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4107 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3482 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved