คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 16/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ไวส์ฯ เปิดตัว Double Smart สร้างบ้านยุคใหม่ ป้องกันการทรุดตัว

decorating idea design

     ไวส์ฯ เปิดตัว Double Smart รูปแบบการสร้างบ้านสมัยใหม่ ที่เพิ่มแรงทนทานของตัว อาคาร ด้วยการเพิ่มเนื้อคอนกรีต เหล็กเสริมและเสาเข็มให้ยาวขึ้น โดยจะเริ่มใช้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้ หลังศึกษาวิเคราะห์ชั้นดินดานในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล พบว่าพื้นที่ 60 % จำเป็นต้องใช้เข็มลึกมากกว่า 21 เมตร

นายภพศักดิ์ ปานสีทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไวส์ คอนซัลแทนท์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ เปิดเผยว่า ไวส์ฯ ได้เปิดตัวรูปแบบของการสร้างบ้านมาตรฐานที่เรียกว่า บ้าน Double Smart เป็นการผสมผสานระหว่างความสวยงามและความแข็งแรงของอาคาร เพื่อกำหนดเป็นมาตรฐานขึ้นมาใหม่ให้สอดคล้องกับสภาวะของบ้านในอนาคต ซึ่งจะเหมาะกับสภาพความเป็นอยู่ของผู้อยู่อาศัยและการใช้ชีวิตประจำวันภายในบ้าน โดยจะเริ่มใช้รูปแบบการสร้างบ้าน Double Smart กับแบบบ้านทุกรุ่นของไวส์ฯ ในเดือนสิงหาคมนี้ และไม่มีการปรับราคาบ้านเพิ่มขึ้นจากเดิม

รูปแบบมาตรฐานการสร้างบ้าน Double Smart จะเน้นความสวยงามของบ้าน และการใช้วัสดุก่อสร้างชั้นนำ รวมถึงการใช้พื้นที่ในตัวอาคารให้เป็นประโยชน์ โดยใช้วิธีการเสริมโครงสร้างของบ้านให้แข็งแรงขึ้น มีอายุใช้งานยาวนานกว่าบ้านปกติทั่วไป มีการปรับปรุงโครงสร้างของอาคารในส่วนคอนกรีต เหล็กเสริม และเสาเข็ม เริ่มตั้งแต่การใช้คอนกรีตที่เพิ่มกำลังรับแรงอัดถึง 280 ksc (Cube) ซึ่งจะทำให้ทนต่อการรับแรงอัดของคอนกรีตในเสาและคานได้ดีขึ้น

นายภพศักดิ์กล่าวต่อว่า โครงสร้างของบ้านใหม่จะเพิ่มเหล็กปลอกเสาเป็น 2 เท่าของเหล็กปลอกเสาปกติและเพิ่มเหล็กยืนเสาอีก 30% ซึ่งจะทำให้โครงฐานมีความยืดหยุ่นและรับแรงได้ดีขึ้น พร้อมกันนี้ได้เพิ่มความยาวเสาเข็มอีก 2 เมตรเพื่อป้องกันปัญหาการทรุดตัวของอาคาร คือจากเสาเข็ม 21 เมตรเป็นเสาเข็ม 23 เมตรในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงในการเกิดอัตราการทรุดตัวสูง

ทั้งนี้ปัจจุบันพื้นที่ในประเทศไทยหลายจุด มีแนวโน้มที่จะเกิดความเสี่ยงของการเคลื่อนตัวของแนวเลื่อนแผ่นดินไหวมากขึ้น จากข้อมูลการเกิดแผ่นดินไหวในประเทศไทยพบว่าในช่วงปี 2526 - 2546 การเกิดแผ่นดินไหวในระดับที่ต่ำกว่า 4 ริคเตอร์เกิดขึ้น 5,088 ครั้ง และขนาด 4 – 9 ริคเตอร์ เกิดขึ้นถึง 2,068 ครั้ง ซึ่งกรมโยธาธิการได้ประกาศให้พื้นที่ในกรุงเทพฯและปริมณฑล อยู่ในพื้นที่ 10 จังหวัดที่เสี่ยงภัย และเพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับโครงสร้างของตัวอาคาร ไวส์ฯ ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าวและได้ยกมาตรฐานของโครงสร้างอาคารใหม่ให้แข็งแรงและยืดหยุ่นขึ้น ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความแข็งแรงแล้วยังสามารถรับแรงแผ่นดินไหวได้ในระดับความสั่นสะเทือน 3.75 %g และสามารถต้านทานกับแรงพายุฝนได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ไวส์ฯ ได้นำผลการวิเคราะห์ข้อมูลจากการเจาะสำรวจสภาพพื้นดินในพื้นที่บริเวณกรุงเทพฯและปริมณฑล ที่ได้รวบรวมข้อมูลตั้งแต่ปี 2542 ถึงปี 2549 มาสรุปเป็นแผนที่ Contour ของชั้นดินดาน ( ชั้นดินแข็งที่เป็นชั้นทรายแน่น ) กำหนดขึ้นเป็นแผนที่เขตพื้นที่ควบคุมความยาวเสาเข็มพบว่าพื้นที่กว่า 60% ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลเป็นพื้นที่ ๆชั้นดินดานอยู่ในระดับความลึกมากกว่า 21 เมตร ไวส์ฯ จึงได้กำหนดพื้นที่เหล่านี้เป็นพื้นที่ ๆ ใช้เสาเข็มยาวขึ้นอีก 2 เมตร จาก 21 เมตรเป็น 23 เมตร โดยการเพิ่มความยาวของเข็มใหม่นี้ จะเป็นการช่วยป้องกันการทรุดตัวของบ้านอันเกิดจากการทรุดตัวของดินได้มากขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม

http://www.wiseconsultant.co.th

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 28 กรกฎาคม 2550
จำนวนผู้อ่าน : 4958 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18039 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10407 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9976 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11010 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11404 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10973 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11257 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10706 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11504 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11245 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9707 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9375 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8415 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8742 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8447 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3320 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3572 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3375 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3432 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3639 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3387 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3317 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3284 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3274 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3302 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved