คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/4/2560 เจ้าของโครงการแนะนำโครงการฟรีคลิก
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | สนทนาเรื่องบ้าน | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
สนทนาเรื่องบ้าน
ติดต่อสอบถาม

คอนโดฯปล่อยเช่า หนทางยังสดใส

decorating idea design ขณะที่ยอดการจองซื้อขายคอนโดมิเนียมดูเหมือนจะชะลอไปตามสภาวะเศรษฐกิจ และการเมืองของประเทศ ทว่าตลาดเช่าคอนโดมิเนียมกลับสวนทาง แม้ว่าโดยภาพ รวมแล้วดูเหมือนจะได้รับผลกระทบบ้างจนทำให้มูลค่าตลาดลดลงราวร้อยละ 5-10

“มูลค่าที่ลดลงมาจากราคาเช่าที่ปรับตัวลดลงมากกว่า เพราะโดยรวมแล้วสำหรับในส่วนที่บริษัทดูแลอยู่ตัวเลขเช่าของลูกค้าพอกันกับปีที่แล้ว ซึ่งถ้าจะสรุปจริง ๆ เรียกได้ว่าดีกว่าปีก่อนด้วยซ้ำ เพียงแต่รูปแบบการเช่าคอนโดมิเนียมของลูกค้าอาจจะเปลี่ยนไปตามสภาพเศรษฐกิจ โดยเลือกที่จะลดขนาดของห้องและทำเลลง” อนุกูล รัฐพิทักษ์สันติ รองกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ระบุ

หลังเกิดวิกฤติแฮมเบอร์เกอร์ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก การปิดตัวลง การลดขนาด ของบริษัทข้ามชาติ ไปจนถึงการลดค่าใช้จ่ายของพนักงานที่ต้องมาประจำในต่างแดนลง ทำให้กลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่ถือเป็นตลาดหลักของคอนโดมิเนียมเช่า ปรับลดค่าใช้จ่ายในเรื่องที่อยู่อาศัยลงด้วย

ประกอบกับทางเลือกที่มีเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้าที่เขยิบเข้ามาใกล้สถานีเพื่อความได้เปรียบในเรื่องทำเล ซึ่งไม่เพียงทำให้คอนโดมิเนียมรุ่นเก่าที่ปล่อยเช่าอยู่จำต้องลดราคาลงเท่านั้น แต่การแข่งขันที่เพิ่มขึ้นทำให้วันนี้กลายเป็นโอกาส ของคนเช่ามากกว่าเจ้าของ คอนโดมิเนียมไหนที่ทำเลไม่ดี แถมเก่า ก็จำต้องลดราคาลง ส่วนของใหม่หากเข้าซอยลึกต้องเดินไกลกว่าราคาย่อมผันแปรไปตามระยะทางเช่นกัน

ลู่ทางที่ดูจะเป็นไปได้กว่าในแง่การลงทุน ทำให้จำนวนผู้ซื้อที่ตั้งใจจะเก็บไว้เป็นหลักทรัพย์แล้วปล่อยเช่าเพื่อหารายได้เข้ามามีสัดส่วนถึงร้อยละกว่า 40 จากที่เคยมีเพียงร้อยละ 20-30 ของจำนวนลูกค้าทั้งหมด ไม่ใช่เพราะอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างต่ำจะเป็นส่วน ที่เอื้ออำนวยเท่านั้น แต่กลุ่มลูกค้าที่มีเงินเย็นไว้ลงทุนซึ่งมีจำนวนมากกว่าก็ยินดีที่จะจ่ายเงิน สดซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้าไว้ปล่อยเช่าด้วย

โดยทำเลทองที่ซื้อมาปล่อยเช่าแล้ว ได้ราคาดีว่าแน่นอนว่าต้องเป็นใจกลางเมือง ตั้งแต่ เพลินจิต ราชดำริ วิทยุ หลังสวน สุขุมวิทต้น ๆ ตั้งแต่ซอย 24 ไปจนถึงซอยทองหล่อ ที่แม้จะไกลออกมาแต่ความที่มีร้านชื่อดังตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้ราคาเทียบ เท่ากับย่านใจกลางเมือง

ราคาเช่าของคอนโดมิเนียมจะเริ่มต้น ตั้งแต่ 300-800 บาทต่อตารางเมตร ต่อเดือน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นห้องแบบ 1-2 ห้องนอน แต่หากอยู่ในทำเลเดียวกันหรือตึกเดียว กันแต่มีพื้นที่มากกว่า เจ้าของห้องก็อาจจะต้องปล่อยเช่าในราคาต่อตารางเมตรที่ถูกกว่า

การเช่าคอนโดมิเนียมเพื่อพักอาศัยนั้นอาจได้เปรียบในแง่ของความเป็นส่วนตัว และราคาที่ถูกกว่า แต่บางคนกลับเลือกที่จะใช้บริการของเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์แทน เพราะการให้บริการที่ไม่ต่างไป จากโรงแรม เพียงแค่หิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าก็เข้ามาอยู่ได้เลย แถมยังมีคนมาคอยดูแลทำความสะอาดให้เสร็จสรรพ

แต่การบริการแบบครบวงจรย่อมต้องแลกมาด้วยสนนราคาที่สูงกว่า การเช่าเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์สักห้องที่มีทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้อง นั่งเล่น รวมทั้งห้องครัวขนาดกะทัดรัดทั่วไป อาจต้องจ่ายเงินถึงตารางเมตรละ 1,250-1,300 บาทต่อเดือน แต่บางแห่งอาจสูงถึงตารางเมตร ละ 1,600 บาท และบางแห่งอาจเกือบเท่ากับการเช่าคอนโดมิเนียมที่ตารางเมตรละ 800 บาท

ราคาที่แพงหลายเท่าตัวเป็นเพราะการรวมเอาค่าใช้จ่ายทั้งหมดไว้ด้วยกันกับค่าเช่า ทั้งค่าน้ำ-ไฟ อินเทอร์เน็ต เคเบิลทีวี ขณะที่คอนโดมิเนียมทั้งหมดคือสิ่งที่คนเช่าต้องจ่ายเอง จะยกเว้นก็เพียงแค่ค่าส่วนกลางซึ่งเจ้าของห้องต้องเป็นคนรับผิดชอบเท่านั้น

ผู้ที่นิยมใช้บริการเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ส่วนใหญ่จึงเป็นนักท่องเที่ยวที่มาพำนักยาว เพราะราคาถูกกว่าอยู่โรงแรมที่มีบริการใกล้เคียงกัน นักธุรกิจที่มาติดต่องานเพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง หรือชาวต่างชาติที่เพิ่งย้ายมาประจำในเมืองไทยและอยู่ระหว่างหาที่อยู่ถาวรกว่า ซึ่งสุดท้ายก็มักจะมาจบลงที่คอนโดมิเนียมอยู่ดี.บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 22 กุมภาพันธ์ 2556
จำนวนผู้อ่าน : 1950 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 1958 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 1814 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 1906 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 2249 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 2416 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 2306 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 2743 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 2300 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 2283 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 2287 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 1436 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 2295 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 2311 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 2432 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 2249 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 1005 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 994 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 988 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 1025 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 1083 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 992 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 993 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 990 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 977 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 970 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved