คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

"ปูนครหลวง"ทุ่ม600ล้านปรับโฉมรีแบรนด์ใหม่

decorating idea design   "ปูนกลาง" ทุ่ม 600 ล้านบาทรีแบรนด์ สร้างการรับรู้ ความแตกต่างด้านคุณภาพและประโยชน์การใช้งานของผลิตภัณฑ์ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า ตั้งเป้า 3-5 ปี ผู้บริโภคเข้าถึงแบรนด์ 40-50 % พร้อมปั้นตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่เป็นโมเดิร์นเทรด สร้างเครือข่ายการรับรู้ผ่านซับดีลเลอร์
      
       ประมุข ศุภสาร ผู้จักการกลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือปูนกลาง กล่าวว่า ปูซีเมนต์นครหลวง มีแผนทำการรีแบรนด์ บริษัทใหม่เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภคมากขึ้น โดยบริษัทจะสร้างการรับรู้ในแบรนด์ผ่าน2 ช่องทาง คือ 1 การทำตลาดผ่านสื่อโฆษณา บิลบอร์ด และการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ซึ่งเป็นการสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภคกลุ่มใหญ่โดยตรง
      
       ช่องทางที่ 2 คือ 1.การสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภคผ่านตัวแทนจำหน่าย และผู้จำหน่ายรายย่อย ซึ่งเป็นซับดีเลอร์ ของตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคโดยตรง โดยมุ่งเน้นให้ผู้บริโภคทราบถึงคุณภาพและประโยชน์ในการใช้งานที่มีลักษณ์เฉพาะของผลิตภัณฑ์ และ 2. การสร้างการรับรู้โดยตรงกับผู้บริโภคทั้งนี้ที่ผ่านมา จุดยืนของแบรนด์ปูนซีเมนต์นครหลวง ยังไม่มีความชัดเจน ทำให้ผู้บริโภคไม่เข้าใจถึงความแตกต่างและประโยชน์ในการใช้งานของผลิตภัณฑ์ ทำให้เมื่อเกิดการเปรียบเทียบระหว่างผู้ประกอบการปูนซิเมนต์ด้วยกันแล้วผู้บริโภคไม่รับรู้ถึงคุณลักษณ์ของผลิตภัณฑ์
      
       หากกล่าวถึงการรับรู้ในแบรนด์ของผู้ผลิตปูนซิเมนต์ในประเทศแล้ว ปูซิเมนต์นครหลวงจัดว่าเข้าถึงผู้บริโภคเป็นอันดับสองหรือมีการรับรู้ประมาณ 40 % ในขณะที่ เครือซีเมนต์ไทย มีการรับรู้เป็นอันดับ 1 โดยมีการรับรู้อยู่ประมาณ 80 % ส่วน ปูทีพีไอ จัดว่ามีการรับรู้เป็นอันดับ 3 มีการรับรู้อยู่ประมาณ 20 % สำหรับการรีแบรนด์ของ ปูนซีเมนต์นครหลวงในครั้งนี้จะใช้ระยะเวลาในการรีแบรนด์ และการสร้างแบรนด์ ควบคู่กันไป 3 -5 ปี โดยใช้งบประมาณทั้งสิ้น 600 ล้านบาท โดยบริษัทตั้งเป้าจะสามารถสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภคได้เพิ่มขึ้น40-50 % หรือไม่ต่ำกว่า 80 % ของการรับรู้ในแบรนด์ของเครือซีเมนต์ไทย
      
       โดยในส่วนของการจัดกิจกรรมด้านการตลาด บริษัทจะคงไว้ในส่วนของกิจกรรม 3 ประเภท ประกอบด้วย 1.การคืนกำไรให้กับสังคม 2. การสร้างคุณภาพให้กับสังคม และ3. กิจกรรมเกี่ยวกับการส่งเสริมเศรษฐกิจโดยกิจกรรมแรกที่บริษัทได้จัดขึ้นคือการ สร้างสรรค์ประติมากรรมด้วยผลิตภัณฑ์ปูนซิเมนต์ ตรานกอินทรี ซึ่งปูนซีเมนต์นครหลวงได้มอบปูนตรานกอินทรีให้กับกรุงเทพมหานคร จำนวน 200 กว่าตันเพื่อใช้ประโยชน์ในด้านสาธารณะและการสร้างปฏิมากรรมไปติดตั้งในส่วนสาธารณะต่างๆ ทั่วกรุงเทพ ส่วนกิจกรรมต่อไปบริษัทจะจัดให้มีการโรดโชว์ โดยมีการนำดาราเป็นพรีเซ็นเตอร์และเป็นวิทยากรในการบรรยายเกี่ยวกับแนะนำและให้ความรู้เกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ และขั้นตอนการใช้งาน เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภค
      
       นายประมุข กล่าวว่า ส่วนการสร้างแบรนด์ในเชิงด้านการตลาดที่จะทำผ่านตัวแทนจำหน่าย คือ ในปี 2548 นี้บริษัทจะให้การสนับสนุนตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ให้จัดทำร้านค้า ในรูปแบบโมเดิร์นเทรด มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการก่อสร้างครบวงจรในร้านตัวแทนจำหน่าย โดยปูนซีเมนต์นครหลวงจะให้การสนับสนุน4 ด้าน คือ 1.การให้ส่วนลดราคาพิเศษและการจัดรูปแบบร้านค้า 2. สนับสนุนด้านเทคโนโลยีในการจัดเก็บข้อมูลระบบสื่อสาร 3. การสร้างแบรนด์ และโฆษณาร้านค้าให้ 4. สนับสนุนระบบขนส่งสินค้าให้กับลูกค้า ทั้งนี้ภายในปี 2548 นี้บริษัทตั้งเป้าจะสนับสนุนให้ตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่เปลี่ยนรูปแบบร้านค้าเป็นโมเดิร์นเทรดไม่ต่ำกว่า 29 ราย ซึ่งขณะนี้มีตัวแทนจำหน่าย 8-9 รายแล้วที่มีการเปลี่ยนรูปแบบร้านค้าเป็นลักษณะโมเดิร์นเทรด แต่อย่างไรก็ตามบริษัท จะไม่สันันสนุนให้มีการตั้งร้านค้าในรูปแบบโมเดิร์นเทรดในพื้นที่เดียวกันเพราะจะทำให้เกิดการแย่งลูกค้ากันเอง
      
       ส่วนการสร้างการรับรู้ในแบรนด์ผ่านผู้บริโภคโดยตรง นั้นบริษัทจะเน้นการสร้างการรับรู้ของผู้บริโภคโดยผ่านซับดีเลอร์หรือตัวแทนจำหน่ายรายย่อยของตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจะทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหลักโดยตรง โดยจะทำให้ลูกค้าเกิดการรับรู้ได้จากการสัมผัสผลิตภัณฑ์หรือตัวสินค้าโดยตรง
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 19 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 4420 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18147 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9994 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10992 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10726 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8430 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3394 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved