คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 26/6/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

“จีรัง เรสซิเดนซ์” สานต่ออาณาจักรสุขภาพองค์รวมตามแนวคิด...วิถีจีรัง

decorating idea design

“จีรัง เรสซิเดนซ์” สานต่ออาณาจักรสุขภาพองค์รวมตามแนวคิด...วิถีจีรัง
มุ่งสร้างอาณาจักรสุขภาพมูลค่าสองพันล้านบนพื้นที่ Blue Zone แห่งที่ 5 ของโลกในเชียงใหม่

      “จีรัง เรสซิเดนซ์ เชียงใหม่” ปลื้มประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย สานต่อแนวคิดหมู่บ้านเพื่อสุขภาพแบบองค์รวม เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก หวังอยากให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพดี ตั้งเป้า “จีรัง เรสซิเดนซ์ เชียงใหม่” เป็น บลู โซน แห่งที่ 5 ของโลก ตามแนวคิด วีถีชีวิต ... วิถีจีรัง ความสุขที่ยั่งยืน ชีวิตที่ยืนยาวที่สามารถสร้างได้ หลังจากที่โครงการฯ ได้เดินหน้าเปิดจองไปแล้วกว่า 8 เดือนที่ผ่านมา มียอดผู้ที่เข้ามาจองไปแล้วกว่าร้อยละ 45 ของจำนวนบ้านทั้งหมดในเฟสแรก ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก และในครั้งนี้ จีรัง เรสซิเดนซ์ ได้วางโครงการในเฟสที่สองภายในปี 2556 ในพื้นที่กว่า 30 ไร่ ยังคงที่แนวความคิดรูปแบบ กรีน คอนเซปต์ ตามแบบวิถีจีรัง พร้อมตั้งเป้าเป็น Blue Zone แห่งที่ 5 ของโลก โดยวางโครงการในการพัฒนาพื้นที่เป็นอสังหาริมทรัพย์แนวใหม่ ที่พร้อมรับกับผู้กำลังวางแผนในชีวิตหลังเกษียณ ผู้ที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพ โดยตั้งเป้าที่เฟสสองประมาณ 200 – 300 ยูนิต มีลักษณะเป็นมิกซ์ยูสที่ให้ความสำคัญในส่วนของการใช้ชีวิตที่ใส่ใจในสุขภาพที่แท้จริง พร้อมกับการใช้ชีวิตในวัยเกษียณในอนาคตบนพื้นที่แห่งความสุขตามแบบฉบับที่ทั่วโลกต้องการ วีถีจีงรัง หรือ Blue Zone แห่งที่ 5 ของโลก ในอาณาจักรสุขภาพ “จีรัง เรสซิเดนซ์ เชียงใหม่”
    
     นายล้วนชาย ว่องวานิช ประธานกรรมการบริหารบริษัท กู๊ด โฟร์ยู จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวใหม่ ภายใต้แบรนด์ “จีรัง เรสซิเดนซ์” (Jirung Residences) เชียงใหม่ เปิดเผยว่า  'บลู โซน'  เป็นคำที่ใช้เรียกสถานที่ 4 แห่งในโลก ประกอบด้วย ซาดีเนีย อิตาลี, โอกินาวา ญี่ปุ่น, นิโคยา คอสตาริกา และโลมาลินดา ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีสัดส่วนของประชากรที่มีคนอายุยืนนาน  คนกลุ่มนี้ยังเป็นคนชราที่มีสุขภาพดี  มีกำลังแข็งแรง มีชีวิตชีวา  ในช่วงอายุ 80 ปีขึ้นไป จนสามารถฉลองอายุครบรอบหนึ่งศตวรรษ หรือ 100 ปีได้ โดยคำว่า “บลู โซน” (Blue Zone) มีที่มาจาก  ดร. ไมเคิล พูเลน  (Dr. Michel Poulain) นักวิจัยด้านประชากรศาสตร์ ชาวเบลเยี่ยม ที่ได้ศึกษาเรื่องราวของกลุ่มประชากรที่มีอายุยืนทั่วโลก ในงานวิจัยชิ้นหนึ่ง ท่านได้สงสัยขึ้นมาว่า ทำไมชายชาวซาดีเนีย มีอายุยืนยาวกว่าหญิงชาวซาดีเนียเป็นไปได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่งานสำรวจประชากรที่ทำกันมาทั้งหมดมักจะพบว่า ผู้หญิงอายุยืนกว่าผู้ชายเสมอ ดร.ไมเคิล พูเลน จึงได้ร่วมกับ นายแพทย์เกียนนี เพส (Dr. Gianni Pes) นักวิจัยด้านประชากรศาสตร์ชาวอิตาลี จึงได้ร่วมกันค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อพิสูจน์รายงานวิจัยชิ้นนี้  ในครั้งแรก  ดร. พูเลน ได้ทำการศึกษาหาข้อมูลของคนที่มีอายุ 100 ปีขึ้นไป  โดยเริ่มต้นในห้องวิจัย  ด้วยการระบุตำแหน่งบนแผนที่โลก  เมื่อพบผู้ที่มีอายุยืนจากสถานที่ใด  ก็จะนำปากกาสีน้ำเงินวงพื้นที่ตรงนั้นไว้ในแผนที่ จึงได้กลายเป็นที่มาของคำว่า 'บลู โซน'  หรือโซนสีน้ำเงิน  แม้ต่อมาจะกลายมาเป็นชื่อหนังสือ 'บลู โซน'  ของนักวิจัย แดน บิวต์เนอร์ (Dan Buettner) ที่เขียนเรื่อง  'เคล็ดลับแห่งอายุยืน' ที่ตีพิมพ์ในนิตยสารเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิค ฉบับเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2005  ด้วยก็ตาม ในปัจจุบันทั่วโลกได้ค้นพบ บลู โซน อยู่ทั้งสิ้น 4 แห่งด้วยกันที่ได้ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว  ที่มีคนชราอายุ 100 ปีขึ้นไปจริงๆ ได้แก่
1. บลู โซน แห่งแรก อยู่ในทวีปยุโรป ในเมืองแถบภูเขาซาดีเนีย ในประเทศอิตาลี
2. บลู โซน แห่งที่สอง ตั้งอยู่บนเกาะโอกินาวา  ทางภาคตะวันออกไกลในประเทศญี่ปุ่น
3. บลู โซน แห่งที่สาม ตั้งอยู่ที่บริเวณแหลมนิโคยา ประเทศคอสตาริกา 
4. บลู โซน แห่งสุดท้าย อยู่ในทวีปอเมริกา ในเมืองโลมาลินดา  ประเทศสหรัฐอเมริกา

    นายล้วนชาย กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับโครงการ “จีรัง เรสซิเดนซ์” ที่เราพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “หมู่บ้านสุขภาพองค์รวม” เพื่อการดูแลและส่งเสริมสุขภาวะให้กับผู้อยู่อาศัย บนพื้นที่ที่พลังบำบัดสูงผสานกับองค์ประกอบในภาพรวมของพื้นที่ อันก่อให้เกิดพลังธรรมชาติเพื่อสุขภาพอย่างสูงสุด นอกจากนี้ ภายในโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 5 ดาว ครบครัน อาทิ  สปา ร้านอาหารสุขภาพ ห้องออกกำลังกาย และลานออกกำลังกายกลางแจ้ง สระว่ายน้ำ สวนผักสมุนไพร และโรงแปรรูปสมุนไพร ศูนย์ปฏิบัติธรรม ฯลฯ ซึ่งผู้ที่ผ่านมาผู้ที่เลือกซื้อบ้านกับเราจะให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการได้เป็นสมาชิกของ Jirung Health Village Member Club (JHV Member Club) ในระยะเวลา 10 ปี ซึ่งได้รับสิทธิประโยชน์ในการใช้บริการของรีสอร์ทสุขภาพมากมาย ถือเป็นโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพแบบครบวงจรที่สุด และเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยขณะนี้ ที่ผ่านมานับตั้งแต่เริ่มเปิดโครงการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา จีรัง เรสซิเดนซ์ มีผู้จองไปแล้วกว่าร้อยละ 45 ในภาพรวมของโครงการ จากการที่ลูกค้าให้การตอบรับแนวคิดของเราเป็นอย่างดี ทางบริษัทฯ จึงอยากจะสานต่อแนวคิดนี้ และพัฒนาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป โดย จีรัง เรสซิเดนซ์ พร้อมแล้วที่จะเป็นผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์แนวใหม่ ที่จะตอบโจทย์ของผู้ที่รักสุขภาพ ผู้ที่เตรียมความพร้อมในชีวิตเพื่อวันเกษียณ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าตามกรอบของวิถีชีวิตที่มีความสุขที่ยั่งยืน กับวิถีชีวิต วีถีจีรัง อันสอดคล้องกับพื้นที่แห่งความสุขบลูโซนแห่งใหม่ที่เกิดขึ้นแล้วในประเทศไทย เป็นอันดับที่ 5 ที่ผู้ที่ต้องการมีสุขภาพดีและอายุยืนยาวต้องนึกถึง และต้องการมาอยู่อาศัย
 
     “โครงการ จีรัง เรสซิเดนซ์ เป็นส่วนหนึ่งภายในพื้นที่ จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ รีสอร์ท สุขภาพองค์รวมที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ โดยการออกแบบรังสรรค์ของบ้านแต่ละหลังเป็นเอกลักษณ์สไตล์โคโลเนียลล้านนาที่ได้รับแรงบันดาลใจในการดีไซน์จากพระตำหนัก “พระราชชายาเจ้าดารารัศมี” ในรัชกาลที่ 5 ที่หรูหรา โปร่งสบาย เหมาะกับสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมในพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 70 ไร่ ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเราได้วางโครงการนำร่องไปแล้วที่ 53 ยูนิต สร้างบนที่ดินตั้งแต่ 70 ตารางวาขึ้นไป จากที่เราได้เดินหน้าโครงการในเฟสแรกภายใต้ที่ดินผืนเดียวกันกับจีรัง เฮลธ์ วิลเลจ รีสอร์ท  วันนี้จีรัง เรสซิเดนซ์ มองแผนการวางโครงการในเฟสต่อไป ซึ่งยังคงอยู่ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยวางโครงการทั้งในราบ และแนวดิ่ง และยังคงคอนเซ็ปต์ของโครงการคือ หมู่บ้านสุขภาพองค์รวม ตามแนวคิด “วิถีจีรัง” และยังคงสานต่อเพื่อให้เป็นพื้นที่บลู โซนแห่งที่ 5 ของโลก และตั้งเป้าที่จะเป็นอาณาจักรสุขภาพกับมูลค่าในภาพรวมไม่น้อยกว่า 2,000 ล้านบาท บนพื้นที่ที่มีความพร้อมในด้านปัจจัยทุกด้านในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอากาศ สภาพแวดล้อม วัฒนธรรม ความเป็นสังคมที่เอื้อเฟื้อ ความปลอดภัยในการอยู่อาศัย มนุษย์สัมพันธ์ของคนในพื้นที่ ดังนั้นเราจึงมองเห็นถึงโอกาสที่จะพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวใหม่ที่เน้นที่ผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ ที่จะมีสุขภาพที่ดี เหมาะกับการเตรียมพร้อมในช่วงชีวิตหลังเกษียณ ซึ่งตัวเลขของคนกลุ่มนี้นับวันจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และหันมาให้ความสำคัญในความพร้อมของช่วงชีวิตเมื่อไม่ต้องทำงานอีกต่อไป”
    
     “ภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดเชียงใหม่ยังคงสดใส นับวันมีแต่จะเติบโตขึ้นด้วยศักยภาพของเมืองเชียงใหม่ ที่พร้อมรับกับการปรับในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่เชียงใหม่จะเป็นด่านแรกของประตูการค้าในการเชื่อมต่อของสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ ทั้งไทย ลาว พม่า จีน ซึ่งในวันนี้หากลองมองในเมืองเชียงใหม่จะเห็นถึงหลายภาคส่วนเตรียมรับมือในการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นด้านผู้ประกอบการการค้า ในส่วนของห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ  ศูนย์การจัดแสดงสินค้า เส้นทางคมนาคม และกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่เตรียมพัฒนาพื้นที่รองรับการเติบโตในอนาคต ซึ่งวัดจากที่ดินแปลงสวยในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เวลาเพียงปีเศษมูลค่าที่ดินขึ้นไปอีก 1 เท่าตัว และกลุ่มพัฒนาธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์จากเดิมที่จะเป็นกลุ่มในพื้นที่ และในวันนี้จะเห็นผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามาพัฒนาในพื้นที่มากขึ้น วันนี้ในการพัฒนาพื้นที่ด้านอสังหาริมทรัพย์ของเรา จึงเน้นที่คอนเซปต์ที่ชัดเจน มุ่งเน้นที่กลุ่มเป้าหมายที่ใส่ใจในสุขภาพ เตรียมพร้อมในวันที่จะเกษียณในอนาคต ซึ่งเราได้วางรากฐานมานานกว่า 10 ปีที่นำเอาที่อยู่อาศัย มาหลอมรวมกับการใช้ชีวิตที่จะตอบโจทย์ในคำตอบสุดท้ายในการใช้ชีวิต” นายล้วนชาย กล่าวสรุป

สิ่งที่เกี่ยวข้องกับ บริษัท กู๊ด โฟร์ยู จำกัด
     ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวใหม่ ภายใต้แบรนด์ “จีรัง เรสซิเดนซ์” (Jirung Residences) เชียงใหม่ ตามกรอบแนวคิด “วิถีจีรัง” วิถีแห่งความสุขของชีวิตที่ยั่งยืน ประกอบด้วยแบบบ้านทั้งสิ้น 4 แบบ คือ บ้านมณีนาคา บ้านดาราลัย บ้านหทัยรัศมี และบ้านนาคาคีรี โครงการอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ 20 กม.ห่างจากเมืองเชียงใหม่ 20 กม. ใกล้กับศูนย์การประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่เพียง 10 นาที “จีรัง เรสซิเดนซ์” เชียงใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 5.3 ล้านบาท รับข้อเสนอพิเศษสุด รวมถึงสิทธิพิเศษอีกมากมายไว้รองรับ สามารถชมบ้านตัวอย่างได้ที่จังหวัดเชียงใหม่ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานขายเชียงใหม่ โทร. 053-299-131 สำนักงานกรุงเทพมหานคร โทร. 02-645-0300 หรือคลิกเข้าไปชมรายละเอียดโครงการได้ที่ เว็บไซต์ www.jirunggroup.com/residences

***************************************************************

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : บริษัท เจพี วัน คอนซัลแทนท์ จำกัด
คุณจตุพล ศิริเดช (ตุ่น) โทร. 081 914 1566, 081 423 8606
คุณณิชา ใบวิวัฒนา (ทราย) โทร. 083 443 4064

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 22 สิงหาคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 3848 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 17871 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10365 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9930 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 10973 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11361 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10930 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11206 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10663 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 10981 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11206 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9666 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9333 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8385 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8700 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8402 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3298 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3553 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3350 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3409 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3619 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3361 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3298 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3261 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3253 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3281 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved