คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

"แกรนด์ ยูนิตี้"เทคโอเวอร์2ตึกร้างเล็งพัฒนาคอนโดฯระดับกลางเปิดขายไตรมาส3

decorating idea design        "แกรนด์ ยูนิตี้" เตรียมปิดดิวเทคโอเวอร์ตึกร้าง 2 โครงการ ในย่านไพร์มแอเรียและเขตซีบีดี มูลค่าโครงการละกว่า 3,000 ล้านบาท คาดเปิดขายโครงการแรกในไตรมาส 3 ปีนี้ วางแผนพัฒนาเป็นคอนโดฯระดับราคา 40,000-60,000 บาท/ตรม. พร้อมลดเป้ารายได้ปี 48 ลงเหลือ 2,500 ล้านบาท เหตุ การก่อสร้างโครงการ พาร์ควิว วิภาวดีล่าช้า
      
       นายทศพร ศักดิ์สงวนมนูญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการเจรจาซื้ออาคารสร้างค้าง เพื่อนำมาพัฒนาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาซื้อโครงการสร้างค้างจำนวน 2 โครงการ เป็นโครงการในเขตซีบีดี 1 โครงการ และอีกโครงการอยู่นอกเขตซีบีดี แต่เป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง ซึ่งทั้งสองเป็นโครงการขนาดใหญ่หากพัฒนาแล้วจะมีมูลค่าโครงการกว่า 3,000 ล้านบาททั้งสองโครงการ
      
       "ตอนนี้อยู่ในขั้นของการเจรจาเรื่องรายละเอียดต่างๆ ซึ่งต้องใช้เวลานานพอสมควร เพราะการซื้อตึกสร้างค้างมีคู่กรณีหลายรายทั้งเจ้าของโครงการ เจ้าหนี้ที่เป็นสถาบันการเงิน ผู้ก่อสร้าง ลูกค้าเก่าที่ซื้อไปแล้ว เราเจรจาซื้อทั้งสองโครงการนี้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนถึงปัจจุบันยังไม่ได้ข้อยุติ แต่คาดว่าโครงการในย่านไพร์มแอเรีย จะได้ข้อยุติภายในไตรมาส 2 นี้และเปิดขายโครงการในไตรมาส 3 เลย ส่วนอีกโครงการเชื่อว่าจะเจรจาเสร็จภายในปีนี้" นายทศพรกล่าว
      
        ส่วนแผนพัฒนานั้น บริษัทวางแผนพัฒนาโครงการที่อยู่นอกเขตซีบีดีให้อยู่ในระดับราคา 40,000 บาท/ตร.ม. และโครงการในเขตซีบีดี จะพัฒนาในระดับราคา 50,000-60,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งทั้งสองโครงการคาดว่าจะสามารถสร้างเสร็จภายใน 1 ปี หรือประมาณปลายปี 2549
      
       นายทศพร กล่าวต่อไปว่าการเทคโอเวอร์โครงการที่สร้างค้างไว้และนำมาพัฒนาต่อนั้นเป็นแนวทางการดำเนินงานของบริษัทเพราะง่ายและเร็วในการดำเนินงาน แต่โครงการที่เลือกมาพัฒนานั้นจะต้องมีศักยภาพ เนื่องจากในปัจจุบันการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคไม่เร็ว เท่ากับ ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการพัฒนาโครงการที่จับตลาดระดับบน แต่รูปแบบการพัฒนา ขายในระดับราคา 4 หมื่นกว่าบาทต่อ 1 ตารางเมตรหรือมีราคาขายยูนิตละ 1-1.5 ล้านบาท กลุ่มที่ซื้อโครงการระดับนี้ยังมีความต้องการอีกจำนวนมาก
      
        สำหรับเป้าหมายรายได้ในปีนี้ไว้ที่ 2,500 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นรายได้จากการขายโครงการ แกรนด์ พาร์ควิว อโศก จำนวน 1,650 ล้านบาท, โครงการแกรนด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ จำนวน 350 ล้านบาท และจากโครงการ พาร์ควิว วิภาวดี 500 ล้านบาท ซึ่งเป้ารายได้ดังกล่าวลดลงจากที่ต้นปีบริษัทได้ตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 2,900 ล้านบาท เนื่องจากการพัฒนาโครงการพาร์ควิว วิภาวดี มีความล้าช้าจากการก่อสร้างจึงได้เลื่อนเปิดเฟสสองออกมาเป็นวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ส่วนความคืบหน้าด้านการขายในเฟสแรกขณะนี้มียอดขายไปแล้วกว่า 85%
      
        นายทศพรกล่าวต่อว่า จากที่เศรษฐกิจมีความผันผวน ราคาสินค้าปรับขึ้น ส่งผลให้ประชาชนขาดความเชื่อมั่นในการบริโภค แต่อย่างไรก็ดีที่อยู่อาศัยเป็นปัจจัยสี่ที่มีความจำเป็นสำหรับมนุษย์ ทำให้ยังมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง แต่จะทำให้การตัดสินใจนานกว่าในช่วงที่เศรษฐกิจดีเท่านั้น ซึ่งสินค้าที่ผลิตออกมาจะต้องตรงกับความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ซึ่งปัจจุบันสินค้าราคาแพงชะลอตัว แต่สินค้าระดับกลางยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
      
        "เศรษฐกิจผันผวน ยังส่งผลให้สถาบันการเงินมีความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา หรือไม่ปล่อยเลยก็มี โดยเฉพาะรายใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์ ดังนั้นสิ่งที่ผู้ประกอบการควรทำในยุคนี้คือการปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นอยู่ตลาดเวลา พัฒนาสินค้าตรงกับความต้องการของผู้บริโภค มีบริการหลังการขาย ชุมชนต้องดีมีกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์" นายทศพรกล่าว
      
        อย่างไรก็ตาม บริษัทได้นำระบบ Real Estate Management System (RMS) เป็นระบบการจัดเก็บข้อมูลพื้นฐานของลูกค้าตั้งแต่เข้ามาจองซื้อจนกระทั้งตรวจรับห้องชุด และได้เพิ่มพัฒนาประสิทธิภาพการจัดเก็บฐานข้อมูลลูกค้า โดยได้นำโปรแกรมระบบ RMS มาใช้กับงานก่อสร้าง และงานลูกค้าสัมพันธ์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการวิเคราะห์ ประมวลผลและจัดเก็บฐานข้อมูลสำหรับลูกค้าตั้งแต่การตรวจรับสภาพห้องชุด การแก้ไขและซ่อมแซมงานก่อสร้างจนถึงเข้าอยู่อาศัย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำงานบริการและความรับผิดชอบของบริษัทต่อห้องชุดของลูกค้าตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการบริหารการจัดการให้ดีขึ้น
      
       ระบบ RMS เป็นการลงทุนของ บริษัท แอล.พี.เอ็น ดิเวล็อปเม้นท์จำกัด(มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ โดยใช้งบกว่า 10 ล้านบาท ในการนำระบบดังกล่าวมาใช้เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว และบริษัทก็นำระดับดังกล่าวมาใช้ต่อ นอกจากจะช่วยลดกระบวนการบริหารการจัดการและควบคุมงบประมาณค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อใช้ประกอบในการวิเคราะห์ และการประเมินประสิทธิภาพของเจ้าหน้าที่ต่อการรับรองลูกค้า รวมถึงการลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นระหว่างลูกค้ากับการพัฒนางานก่อสร้าง และการเชื่อมโยงงานลูกค้าสัมพันธ์อีกด้วย
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 16 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 3224 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18147 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9993 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10992 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10726 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8429 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3393 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved