คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 28/5/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เดอะทับแขก... รีสอร์ททรงเรือกอ สถาปัตยกรรมร่วมสมัยริมทะเล

decorating idea design       เป็นที่ยอมรับว่า ความน่าสนใจหรือจุดขายของโรงแรมและรีสอร์ทตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ อยู่ที่รูปลักษณ์ ความสวยงาม รวมทั้งการตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน ที่จะเป็นส่วนดึงดูดลูกค้าให้เข้าพักในสถานที่แห่งนั้น ๆ Hospitality ฉบับนี้ ดึงความน่าสนใจของรีสอร์ทรูปทรงเรือกอ ซึ่งตั้งอยู่ที่จ.กระบี่ มาเล่าถึงคอนเซ็ปต์การตกแต่ง ซึ่งเป็นจุดเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้
      
       "แนวความคิดในการออกแบบรีสอร์ททับแขกนั้นได้ใช้แนวความคิดต่อเนื่องกับลักษณะการจัดวางอาคารของ A49 และ L49 ที่เน้นการจัดให้ทุกหลังเกิดมุมมองที่ดีของวิว ซึ่งนำมาใช้กับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และกำหนดจุดนั่งพักของแต่ละหลังให้เกิดวิวที่ดี แม้แต่ห้องน้ำในแต่ละหลังจะมีความแตกต่างกันเกือบทุกหลัง โดยที่บางหลัง วิวจะสามารถมองเห็นทะเลได้จากอ่างอาบน้ำ ซึ่งอยู่ในส่วนในสุดของห้องพักและบางหลังมุมมองจากอ่างอาบน้ำก็จะเป็นท้องฟ้าหรือภูเขา" ประกิต พนานุรัตน์ สถาปนิกอาวุโส บริษัท สถาปนิก 49 จำกัด กล่าวถึงคอนเซ็ปต์ของรีสอร์ท
      
       ส่วนวัสดุที่ใช้ตกแต่งต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะทำเลที่ตั้งตั้งอยู่ติดชายทะเล จึงต้องระมัดระวังการเลือกใช่วัสดุที่เหมาะกับสภาพดิน ฟ้า อากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไอเกลือ ที่เกิดจากน้ำทะเล ที่มีความชื้นค่อนข้างสูง
      
       ดังนั้น การเลือกใช้วัสดุตกแต่ง จำเป็นต้องผ่านการะบวนการอบเพื่อไล่ความชื่น และเคลือบผิวไม้ให้ได้มาตรฐาน ซึ่งหากไม่ผ่านกระบวนเหล่านี้ อาจจะเกิดปัญหาราจับที่ผิวได้ โดยวัสดุที่มักมีปัญหาเมื่อนำมาใช้บริเวณริมทะเล ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เครื่องจักรสานจากผักตบชวา หรือหญ้าต่าง ๆ เป็นต้น
      
       นอกจากนั้น ในส่วนของโถง LOBBY โรงแรม ที่มีลักษณะเป็นโถงสูงโชว์โครงสร้างหลังคาจึงจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย เพื่อเน้นวิวของทะเลที่อยู่ด้านหลัง ซึ่งจะเป็นสิ่งที่จะทำให้ผู้มาพักเกิดความประทับใจ
      
        "การออกแบบในส่วนของ PUBLIC AREA ต่าง ๆ เช่น ร้านอาหาร THE ARUNDINA ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมหาด ออกแบบให้ทุกที่นั่งสามารถมองเห็นทะเลได้ อีกทั้งการออกแบบในส่วนของ THE SPA ทาง IA49 ก็ยังคงเน้นในเรื่องบรรยากาศ โดยแยกส่วนของ DIP POOL ให้อยู่ภายนอกอาคารเพื่อให้สามารถนอนแช่น้ำและมองเห็นท้องฟ้าและต้นไม้ได้"
      
        ในส่วนของ LOUNGE THE LIBRARY ก็ออกแบบให้มีลักษณะโปร่งโล่งโดยรอบ พร้อมการจัดวางเฟอร์นิเจอร์หวายขนาดใหญ่ เพื่อให้ผู้ที่นั่งพักผ่อนบริเวณนี้สามารถชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด
      
       สำหรับแนวคิดในการออกแบบสถาปัตยกรรมและวางผัง สภาพที่ดิน และตำแหน่งที่ดินของโครงการอยู่ติดกับชายหาด ซึ่งมีหาดทรายที่มีคุณภาพสวยงาม มุมมองจากที่ตั้งโครงการ จะมองเห็นหมู่เกาะห้องเรียงรายอยู่เบื้องหน้า ซึ่งเป็นมุมมองที่สวยงามแตกต่างจากหาดทรายทั่วไป สภาพภายในที่ดินอุดมไปด้วยต้นไม้หลายชนิด มีความชุ่มชื้นสูงเนื่องจากมีลำธารไหลผ่านที่ดิน ซึ่งไหลลงมาจากภูเขาเบื้องหลัง ทำให้สภาพภายในที่ตั้งมีความอุดมสมบูรณ์สูง
      
       ดังนั้น การจัดวาง MASTER PLAN การและออกแบบอาคารโรงแรมจึงแนวความคิดที่จะรักษาสภาพแวดล้อมภายใน Site และใช้ประโยชน์จากความสวยงามและที่ตั้งให้ได้มากที่สุด จำนวนของห้องพักได้คำนวณและจัดวางให้เหมาะสมกับขนาดของที่ดินและมีความเหมาะสมในการลงทุนและการบริหารให้เป็นโรงแรมชั้นดี จึงได้ออกแบบอาคารเป็นลักษณะกลุ่มอาคาร โดยจัดวางให้แต่ละหลังสามารถมองเห็นวิวทะเลภายนอกและวิวภายในที่สร้างสรรค์ขึ้น โดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของแขกที่มาพัก
      
       รวมทั้งยังมีการใช้ LANDSCAPE เป็นตัวช่วยอาคารแต่ละหลัง โดยถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์เหมาะสมกับสภาพการใช้งาน แต่ตำแหน่งที่ตั้งในที่ดินมีเอกลักษณ์เฉพาะของโครงการ ซึ่งมีหลังคาโค้งที่ชายคาและรูปแบบของอกไก่ที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงแรม โดยรูปแบบดังกล่าวได้พัฒนามาจากรูปลักษณ์ของ "เรือกอและนาค" และเกิดเป็นลักษณะเฉพาะตัวของโรงแรมนี้
      
       ประกิต กล่าวเพิ่มเติมถึงเกร็ดความรู้ เกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารบนเกาะหรืออาคารริมทะเล ในลักษณะรีสอร์ท ซึ่งนอกจากจะต้องระมัดระวังเกี่ยวกับข้อกำหนดเรื่องการก่อสร้างอาคารทั่วไปแล้ว ยังจะต้องคำนึงถึงข้อควรระวังเพิ่มเติม คือ ต้องเลือกใช้วัสดุก่อสร้างให้เหมาะสม กับสภาพภูมิอากาศริมทะเล เนื่องจากสภาพภูมิอากาศริมฝั่งทะเลมีไอเค็มของเกลือค่อนข้างสูง ดังนั้นคอนกรีตโครงสร้างอาคารที่ใช้จึงควรใช้ปูนซิเมนต์ปอร์ตแลนด์ ซึ่งเป็นปูนซีเมนต์ที่ต้านทานการกัดกร่อนของเกลือซัลเฟต
      
       เดอะทับแขก กระบี่ ได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมที่สมควรเผยแพร่ประจำปี 2545-2547 ในกลุ่มอาคารพักอาศัยประเภทโรงแรม และสถานพักตากอากาศ ซึ่งจัดโดยสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ (ASA)
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 15 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 7458 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 5796 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 4706 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 4516 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 5372 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 5781 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 5436 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 5631 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 5373 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 5573 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 5349 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 4422 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 4778 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 4861 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 4932 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 4756 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 1820 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 1913 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 1813 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 1876 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 2081 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 1812 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 1823 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 1787 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 1794 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 1763 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved