คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 13/11/2568
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เครื่องปรุงรสชาติภายในบ้าน

decorating idea design

โดยปกติแล้วบ้านจัดสรรที่โครงการสร้างให้กับลูกค้านั้น ส่วนใหญ่มักจะไม่รวมไปถึงการตกแต่งภายใน อาจมีบ้างที่บางโครงการแถมเฟอร์นิเจอร์ชุดครัว แอร์ เป็นต้น นอกนั้นก็จะเป็นเพียงฟังก์ชันของห้องโล่งๆ ที่เปิดช่องว่างไว้สำหรับจินตนาการและความฝัน เพื่อเติมเต็มพื้นที่และประโยชน์ ใช้สอยตามความต้องการของลูกค้า

สิ่งที่ให้คำแนะนำปรึกษาแก่ผู้ที่ต้องการตกแต่งบ้าน เปรียบได้กับเครื่องปรุงรสชาติของอาหาร อย่างเช่น ก๋วยเตี๋ยว แต่ละคนชอบรสชาติไม่เหมือนกัน หลายคนชอบแบบต้มยำรสเด็ด บางคนหนักเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด มีทั้งแบบแห้ง น้ำ งอก ไม่งอก การตกแต่งภายในบ้านก็เช่นเดียวกับการกินก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย ราดหน้า ฯลฯ ที่แต่ละท่านต่างเติมเครื่องปรุงตามรสนิยมเฉพาะ

ข้อได้เปรียบอีกอย่างหนึ่งซึ่งแตกต่างจากการปรุงรสชาติคือสามารถใส่เครื่องเรือนของเก่าที่มีอยู่แล้วลงไปโดยไม่ต้องกลัวว่าจะบูด เน่า และดูเป็นของใช้แล้วแต่ประการใด

เนื่องจากการตกแต่งภายในปัจจุบันสามารถผสมผสานรูปแบบต่างๆ ที่ไม่เข้ากันได้อย่างไม่ขัดเขิน และไม่จำเป็นต้องอายที่จะใช้ของเก่า ไม่มีกฎข้อห้ามใดๆ ที่จะต้องใช้เครื่องเรือนใหม่ทั้งหมด ยกเว้นคนถือเคล็ดโชคลาง ที่ห้ามนำของเก่าเข้าบ้านใหม่ หรือไม่ก็ไม่มีสมบัติติดตัวมาก่อนที่อาจอยู่ในข้อยกเว้น

การนำของเก่าที่ใช้แล้วหรือของที่เป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษมาตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นงานแอนทีคหรือไม่ ดูเหมือนจะเป็นเครื่องปรุงที่ช่วยเสริมความงามภายในห้อง ให้มีรสชาติ สีสัน ในแบบประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่ายเอาไว้เป็นค่าผ่อนบ้านได้ไม่มากก็น้อย

โดยทั่วไปเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับมุมมองและทัศนคติของแต่ละคน โดยมีกฎเกณฑ์อย่างง่ายๆ ที่ใช้เป็นแนวทางในการจัดวางอย่างเหมาะสม ไม่ขัดตา และไม่เป็นส่วนเกินของห้องจนเกินไปนัก ในสไตล์มิกซ์แอนด์แมตช์ที่กำลังอยู่ในกระแสนิยมปัจจุบัน

ตำแหน่งที่ตั้ง ฟังก์ชัน

หากเป็นเครื่องเรือนที่ยังใช้งานได้ดี ควรกำหนดฟังก์ชันการใช้งานให้เหมาะสมกับตำแหน่งที่ตั้งในแต่ละห้อง เพื่อสร้างความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน แต่ถ้าเป็นเครื่องเรือนแอนทีคล่ะก็ ลองดูว่าจะใช้เป็นของตกแต่งภายในห้องที่เพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างฟังก์ชันในอดีตกับปัจจุบันได้หรือไม่ เช่น ตู้กับข้าวที่สามารถวางในห้องครัว หรือส่วนรับประทานอาหาร เป็นต้น จะทำให้บริเวณส่วนนั้นมีเสน่ห์ความน่าสนใจได้ไม่น้อย

ใช้เพียงน้อยชิ้น และมีจุดเด่น

เครื่องเรือนสำหรับใช้งานและตกแต่งนั้น จำเป็นต้องดูปริมาณว่าของเก่าหรือใหม่ อันไหนมีจำนวนมากกว่ากัน เพื่อจะได้ใช้ในปริมาณสัดส่วนที่เหมาะสมในอัตราส่วนประมาณ 70/30 หรือ 80/20 น่าจะกำลังดีที่ไม่ต้องแข่งกันเด่นเกินไป แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ละก็ ใช้โครงสีเข้ามาช่วยทดแทนได้เช่นกัน โดยกำหนดให้เป็นแบบโมโนโทน

รูปทรง สีสัน วัสดุ

สังเกตดูรูปทรง สีสัน และวัสดุ ว่าเข้ากันได้หรือไม่ คำว่าเข้ากันได้นั้นไม่จำเป็นต้องเหมือนกันเสมอไป อาจขัดแย้งได้บ้าง ยกเว้นเป็นแนวคิดในสไตล์ที่เน้นรูปแบบที่ต้องการความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง โดยเครื่องเรือนแต่ละชิ้นนั้นไม่จำเป็นต้องซ้ำกันเลย ซึ่งจะเป็นรสชาติแบบใหม่ เป็นอีกสไตล์หนึ่งในแนว punk หรือ kitsch

นอกจากนั้นสามารถแก้ได้ด้วยการใช้โทนสีขาว-ดำ ยอดนิยมตลอดกาล จะช่วยทำให้ความแตกต่างของรูปทรง เส้นสาย สีสัน และวัสดุ ของเดิมนั้นเป็นกลางได้อย่างดี แล้วค่อยแต่งเติมสีสันเล็กๆ น้อยๆ เช่น โคมไฟ ปลอกหมอน แจกัน เท่านั้นก็เข้ากับแนวทางเศรษฐกิจแบบพอเพียงได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 10 ธันวาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 3801 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 12253 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 10871 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 12002 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 12251 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 11208 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 11412 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 14421 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 12907 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 5226 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 5355 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 6022 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 5407 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 5584 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 5136 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 4831 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 4708 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 5638 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 5735 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 4655 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 4931 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 5294 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 5177 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 4703 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 5461 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 5481 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved