คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 31/5/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ลัดดารมย์ ราชพฤกษ์ สัมผัสที่แตกต่าง... บ้านฟังก์ชันรีสอร์ต

decorating idea design        ราชพฤกษ์ตัดใหม่ ถนนสาย "เรซิเดน เชียลโรด" ล่าสุดโซนกรุงเทพฯตะวันตก ระยะทาง 9 กิโลเมตรโดยประมาณ เส้นทางคมนาคมที่บรรจบถนนสายหลักสองเส้นระหว่างถนนรัตนาธิเบศร์กับสาย 345 คึกคักไปด้วยโครงการพัฒนาที่ดินทั้งเก่าและใหม่ ทั้งค่ายแบรนด์เนมในตลาดหุ้นกับบริษัทเจ้าถิ่น

เดินทางจากถนนติวานนท์มุ่งหน้าบางบัวทอง เลี้ยวขวาเข้าถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ประมาณ 1 กิโลเมตร โครงการ "ลัดดารมย์ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์" ปักหมุดอยู่ทางซ้ายมือ

ทำเลแบบนี้ ตั้งอยู่ชานเมืองแต่สามารถเดินทางเข้าสาทรได้ใกล้นิดเดียวเพียง 20 นาที ด้วยโครงข่ายคมนาคมทั้งทางด่วนและถนนตัดใหม่ที่ทะลุยาวถึงถนน 345 (ปทุมธานี-รังสิต)

เสน่ห์ของราชพฤกษ์ตัดใหม่ เมื่อตอนเปิดใช้วันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อรับมือกับความต้องการใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปรากฏว่าแฮปปี้กันถ้วนหน้าเพราะเป็นทางลัดออกสายเหนือ-สายตะวันตก เลนจราจร 6 เลนไปกลับสะดวกสบายไม่แออัด

ล่าสุด กทม.ได้ออกข้อบังคับผังเมือง สาระสำคัญคุมระยะย่น 15 เมตรในการก่อสร้างอาคารจากริมถนน จึงเชื่อได้ว่าถนนเส้นนี้จะ "สวย" เอาการอยู่

ที่สำคัญบรรยากาศยังมีความเป็นท้องทุ่งอยู่มากคล้ายกับว่าความเจริญยังเอื้อมไม่ถึง ทั้งที่ตั้งอยู่ประชิดชายขอบกรุงเทพฯ-นนทบุรีแค่นี้เอง

และนี่คือที่มาของการตีโจทย์ทำเลที่ตั้งโครงการเข้าสู่คอนเซ็ปต์การออกแบบเพื่อให้เป็น "บ้านฟังก์ชันรีสอร์ต"

ขอขอบคุณ คุณกรี เดชชัย ผู้อำนวยการอาวุโส บมจ.ควอลิตี้เฮ้าส์ ที่กรุณานำเยี่ยมชมโครงการด้วยตนเอง

โครงการลัดดารมย์ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ มาด้วยศักดิ์ศรีของโลโก้ "เจ้าตลาดบ้านหรู" ราคาขายต่อยูนิตจึงแพงสุดในถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ ณ ขณะนี้ ตกประมาณ 7-11 ล้านบาท/ยูนิต

ว่ากันว่าปีนี้วงการพัฒนาที่ดินกังวลมากกับ "อารมณ์ซื้อ" ของผู้บริโภค เพราะถูกทำให้ขวัญกระเจิงมาตั้งแต่วิกฤตราคาน้ำมัน ดอกเบี้ยขาขึ้น ล่าสุดคือการรัฐประหารที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางการเมือง โครงการนี้จึง "ให้" มากกว่าทุกๆ โครงการของควอลิตี้เฮ้าส์

นั่นคือ บ้านทุกหลังที่นี่จะ "แถม" หลังเล็กให้อีกหนึ่งหลัง ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 7 ล้านบาท จะมี "เรือนรับรอง" เทียบเท่าบ้านราคา 15 ล้านบาทของควอลิตี้เฮ้าส์

เปรียบเทียบง่ายๆ โครงการลัดดารมย์เหมือนกัน แต่อยู่ต่างทำเล คือ ที่เอกมัย-รามอินทรา ขนาด 77 ตารางวา ราคา 9.9 ล้านบาท แต่ทำเลที่ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ขยายพื้นที่เป็น 85 ตารางวา กดราคาขายลงมาเริ่มต้นที่ 7 ล้านบาท เรียกว่าภาวะเศรษฐกิจยุควิกฤตฟองสบู่เริ่มก่อตัวแบบนี้ อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น คนจะทำบ้านขายจึงต้อง "ใจป้ำ" กันหน่อยละ

ตามปกติของควอลิตี้เฮ้าส์ บ้านทุกหลังจะ "สร้างเสร็จก่อนขาย" ในโครงการมีระบบดับเบิล ซีเคียวริตี้ ด่าน รปภ. 2 ชั้น มีระบบ magnetic shock sensor ติดตั้งในตัวบ้านทุกหลัง มีพับลิกโซนหรือโซนส่วนกลางที่เป็นสโมสร และที่พักรอของผู้มาเยี่ยมกรณีเจ้าของบ้านไม่ประสงค์ให้ไปพบที่บ้าน ฯลฯ

มูลค่าโครงการนี้อยู่ราวๆ 1,100 ล้านบาท คุณกรีให้ข้อมูลว่า ในช่วงพรีเซลสามารถทำสถิติวันเดียวจอง 9 ยูนิต 90 ล้านบาท โดยลูกค้า 7 ใน 9 รายมีภูมิลำเนาในย่านใกล้เคียง อีก 2 ใน 9 เป็นลูกค้าต่างถิ่น อายุเฉลี่ย 40-45 ปี

สถิติแบบนี้ตอกย้ำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นเพราะตอนประเมินกลุ่มเป้าหมายเพื่อทำโครงการนั้น ต้องการเจาะลูกค้าในพื้นที่ที่ต้องการเปลี่ยนบ้านในทำเลคุ้นเคย เนื่องจากโซนนี้ส่วนใหญ่เป็นหมู่บ้านเก่าอายุ 10-15 ปี

เรื่องฟังก์ชันการออกแบบไม่ต้องพูดถึง เพราะลัดดารมย์เป็นบ้าน "5 คุณภาพ" สไตล์ควอลิตี้เฮ้าส์อยู่แล้ว ประเด็นจึงอยู่ที่ "ลูกค้า" เมื่อกลายเป็น "ลูกบ้าน" จะใช้สอยประโยชน์ในตัวบ้านอย่างไรมากกว่า

จากที่มองเห็นด้วยตาเปล่า ของแถมคือเรือนรับรองทุกหลังในโครงการนี้ ตั้งอยู่เคียงข้างกัน โดยมี deck หรือระเบียงไม้เป็นตัวเชื่อม ไม่เพียงแต่พ่อ-แม่-ลูกเท่านั้น แต่สามารถปรับพื้นที่ใช้สอยให้เป็นเรือนปู่-ย่า-ตา-ยาย ได้เลย เรียกว่าอยู่อาศัยได้ถึง 3 เจเนอเรชั่นสบายๆ

ข้อมูลลึกแต่ไม่ลับ คือบ้านราคา 8-9 ล้านบาท ปรากฏว่าลูกค้าแย่งกันจอง และเป็นระดับราคาที่เป็นส่วนใหญ่ของโครงการ คือประมาณ 70-80% โดยวัสดุที่ให้คือประตูไม้สัก วงกบไม้แดง ซึ่งจะเป็น "โครงการสุดท้าย" แล้วที่จะได้วัสดุแบบนี้

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 14 ตุลาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 9508 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 5808 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 4717 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 4526 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 5384 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 5791 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 5446 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 5641 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 5382 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 5583 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 5360 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 4431 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 4786 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 4865 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 4936 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 4759 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 1820 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 1913 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 1813 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 1876 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 2083 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 1812 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 1823 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 1788 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 1795 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 1763 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved