คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 9/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ห้องโปรด ของเจ้าตัวน้อย

decorating idea design

พ่อแม่หลายๆ ท่านคงจะสงสัยว่า ห้องนอนเด็กก็เป็นแค่ห้องนอนห้องหนึ่ง แล้วจะมีความสำคัญอย่างไร แต่ในวัยแห่งการเรียนรู้เป็นช่วงเวลาที่สำคัญ และละเอียดอ่อนมากสำหรับเด็ก เพราะฉะนั้นจะต้องระวังทุกๆ รายละเอียดรอบตัว เพื่อให้ลูกน้อยที่คุณรักเติบโตขึ้นมาอย่างเหมาะสมและปลอดภัย

ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่รักและเป็นห่วงลูกตัวน้อยของคุณก็ควรที่จะคำนึงถึงหลักสำคัญดังต่อไปนี้ เพื่อห้องโปรดของลูกๆ คุณ จะไม่ต้องกลายเป็นที่ที่จะทำร้ายสุขภาพลูกน้อยของคุณ วารสาร "ชีวิตชีวา" ของ บริษัท ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) แนะนำไว้อย่างนี้

1.ห้องนอนเด็กต้องเป็นห้องที่ให้เด็กซนได้อย่างปลอดภัย พฤติกรรมซุกซนของเด็กเล็กๆ นั้นเป็นเรื่องธรรมดา เพราะนั่นคือหนึ่งในกระบวนการการเรียนรู้ของพวกเขา แต่จะทำอย่างไร เพื่อให้เด็กสามารถซนได้อย่างปลอดภัยต่างหากที่เป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น หัวใจของการออกแบบตกแต่งห้องนอนเด็กข้อแรก คือ ต้องเป็นห้องที่ให้เด็กซนได้อย่างปลอดภัย ภายใต้การออกแบบที่มีสีสันสดใสและลวดลายที่สวยงาม

การกระโดด โลดเต้น หรือการปีนป่ายนั้น ล้วนแต่เป็นธรรมชาติของเด็กทุกคน เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรพึงระวังเรื่องของเหลี่ยม มุม คม หรือสันต่างๆ นอกจากนี้ควรเลือกวัสดุปูพื้นที่มีพื้นผิวนุ่ม ซึ่งได้แก่ กระเบื้องยางหรือไม้ปาร์เกต์ ควรหลีกเลี่ยงการปูพื้นของห้องนอนเด็กด้วยหิน นอกจากนี้ความแข็งแรง ทนทานของเฟอร์นิเจอร์ก็ควรให้ได้มาตรฐาน จะได้วางใจได้ว่าเวลาที่ลูกของคุณโยกหรือปีนแล้วโต๊ะหรือตู้เหล่านั้นจะไม่ล้มทับใส่พวกเขา

2.ขนาดของเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสม ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะชุดโต๊ะเขียนหนังสือ ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อการเรียนรู้ของลูกน้อยของคุณ ขนาดต้องเหมาะสมกับเด็ก ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป เพราะถ้าใหญ่เกินไปเด็กๆ ก็จะไม่นั่ง แต่ถ้าเล็กจนเกินไปก็จะทำให้หลังงอ เนื่องจากท่าทางการนั่งที่ไม่เหมาะสม จะทำให้มีบุคลิกภาพที่ไม่ดีเมื่อโตขึ้น ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกใช้ชุดโต๊ะเขียนหนังสือแบบลอยตัว ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนให้เหมาะสมกับขนาดของเด็กวัยเจริญเติบโตได้ทันที ในกรณีที่ต้องการซื้อเผื่อโต ไม่ควรซื้อเผื่อเกิน 5 ปี

3.ห้องนอนปลอดฝุ่น คุณสามารถปกป้องลูกน้อยของคุณให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค และฝุ่นอันเป็นสาเหตุของโรคหอบหืด ภูมิแพ้ และหวัดเรื้อรังได้ โดยการออกแบบตกแต่งห้องนอนลูกให้เปิดโล่ง มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก เพราะอากาศไม่ถ่ายเทจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและกลิ่นเหม็นอับอันไม่พึงประสงค์

ในเวลาเดียวกัน คุณพ่อคุณแม่หลายท่านอาจมองข้ามอันตรายใกล้ตัวอย่างเจ้าตุ๊กตาขนฟูตัวน้อยที่วางอยู่บนเตียงเคียงข้างลูกน้อยของคุณ ถ้าอย่างนั้นลองเปลี่ยนมาเก็บเจ้าตุ๊กตาพวกนี้ไว้ในตู้บานปิด ไม่ว่าจะเป็นตู้บานปิดทึบก็ดีหรือตู้กระจกก็ดี เพื่อตุ๊กตาตัวโปรดของลูกคุณจะได้ไม่เป็นที่อมฝุ่นอีกต่อไป

4.ติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้ถูกตำแหน่ง ควรติดตั้งเครื่องปรับอากาศในตำแหน่งที่ลมไม่สามารถพัดโดนตัวลูกๆ ได้ และควรเลือกเครื่องปรับอากาศที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแท้จริง เนื่องจากเวลาเช้ามืดอากาศภายนอกจะลดต่ำลง และทำให้อากาศภายในห้องนอนเย็นขึ้นกว่าที่ตั้งเครื่องปรับอากาศไว้ ประกอบพฤติกรรมนอนดิ้นจนผ้าห่มตกเตียงของเด็กๆ แล้ว ส่งผลให้เด็กๆ หลายคนเป็นหวัดเรื้อรังไปตลอดทั้งปี

5.แสงสว่างภายในห้องนอนที่เหมาะสม ควรให้แสงสว่างธรรมชาติส่องเข้ามามากพอที่จะทำให้ห้องแห้ง ไม่อับชื้น จนเป็นที่สะสมของเชื้อโรค นอกจากนี้ยังต้องให้แสงส่องเข้ามาอย่างถูกทิศทางอีกด้วย ควรให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาทางซ้ายมือของโต๊ะอ่านหนังสือ เพื่อที่จะไม่มีเงาบนหนังสือและเพื่อที่จะไม่ทำให้กิจกรรมการอ่านหนังสือ ที่เป็นที่โปรดปรานของลูกๆ กลายเป็นสาเหตุของปัญหาสายตาผิดปกติ อันเนื่องมาจากการเพ่งหรือใช้สายตามากเกินไป

6.ความต้องการพิเศษอื่นๆ สำหรับเด็กที่มีความผิดปกติทางด้านร่างกายหรือเด็กที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษนั้น มีความละเอียดอ่อนมาก ฟังก์ชันพิเศษสำหรับเด็กพิเศษจำเป็นต้องพิจารณาเป็นกรณีๆ ไป อย่างไรก็ตามพยายามอย่ายัดเยียดความเป็นเด็กที่มีความต้องการพิเศษให้กับลูกๆ ของคุณเพราะนั่นอาจกลายเป็นการโอ๋ และตามใจจนเกินไป

7.สุดท้าย ยอดเยี่ยมด้วยจินตนาการ ที่จะรังสรรค์ให้ห้องของหนูๆ สวยสดใส น่าอยู่ ถึงแม้จะจริงอยู่ว่าจินตนาการอาจจะไม่ใช่เรื่องจำเป็น แต่หากสามารถเติมมันลงไปได้ ก็จะทำให้เด็กๆ มีความสุข สนุก เพลิดเพลินไปกับความฝัน และจินตนาการ รวมทั้งยังทำให้เด็กๆ เกิดความภาคภูมิใจในตัวเองอีกด้วย

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการจัดห้องนอนที่ปลอดภัยแถมยังถูกใจให้กับลูกๆ คงพอจะได้ไอเดียอะไรไปบ้างไม่มากก็น้อย...!!

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 6 สิงหาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 5465 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4393 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3218 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3422 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3136 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2854 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3972 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4430 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3682 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3299 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3414 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3426 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2727 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3467 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3662 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3595 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9668 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3803 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3364 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4042 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3171 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2982 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5255 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3824 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4110 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3484 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved