คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

กาแรนท์ฯทุ่ม20ล้านวางระบบสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บ

decorating idea design

"กาแรนท์ โมเบล" ติดเขี้ยวเล็บรับตลาดแฟรนไชส์เฟอร์นิเจอร์ขยายตัว เร่งพัฒนาระบบลอจิสติกการันตีส่งสินค้าถึงร้านใน 7 วันทั่วประเทศ ทุ่มงบฯ 20 ล้านบาทวางระบบไอทีสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ พร้อมตั้งเป้าร้านสมาชิกเพิ่มเป็น 135 สาขา

 
นางสาวผาณิต ชวชัยชนานนท์ ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร บริษัท กาแรนท์ โมเบล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจเครือข่ายแฟรนไชส์ร้านเฟอร์นิเจอร์ภายใต้แบรนด์ "เมอร์" และ "กาแรนท์ โมเบล" เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทอยู่ระหว่างการวางแผนพัฒนาระบบลอจิสติกหรือระบบขนส่งให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น เพื่อรองรับกับเครือข่ายสมาชิกร้านแฟรนไชส์เฟอร์นิเจอร์ที่จะเพิ่มเป็น 121 สาขา จากปัจจุบันที่มีบริษัท เอส.เอส. เฟอร์นิเทค จำกัด เครือข่ายโรงงานผู้ผลิตเฟอร์นิ เจอร์ของกาแรนท์ โมเบล ซึ่งมีรถขนส่ง 40 คันเป็นผู้รับผิดชอบบริการขนส่งสินค้าให้ร้านสมาชิก

"เรื่องนี้เป็นสิ่งที่เราต้องเร่งทำ เพราะเมื่อมีสมาชิกร้านเฟอร์นิเจอร์มากขึ้น ทำให้บริษัทต้องกลับมามองเรื่องลอจิสติก บวกกับในอนาคตราคาน้ำมันจะปรับขึ้นอีก ซึ่งหมายถึงจะมีผลกระทบต่อต้นทุนค่าขนส่ง"

นางสาวผาณิตกล่าวว่า ในการดำเนินการดังกล่าวเบื้องต้นจะมี 2 แนวทางคือ 1) กาแรนท์ โมเบลจะร่วมทุนกับบริษัทเอส.เอส.ฯจัดตั้งเป็นบริษัทใหม่ขึ้นมาให้บริการด้านขนส่งสินค้าแก่สมาชิกร้านเฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้ได้รับสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษี รูปแบบคือจะโอนทีมงานและรถขนส่งทั้งหมดเข้ามาอยู่ในความดูแลของบริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่ รวมทั้งลงทุนซื้อรถเพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง คาดว่าต้องใช้งบฯลงทุนประมาณ 50 ล้านบาท และน่าจะคืนทุนภายในเวลา 3 ปี

2) ใช้วิธีการเอาต์ซอร์ซโดยให้บริษัทที่มีความชำนาญในด้านการขนส่งเข้ามารับผิดชอบ ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาถึงผลดี-ผลเสีย และความคุ้มค่าในการลงทุนทั้งหมด 3 บริษัท ข้อดีก็คือไม่ต้องวางแผนในการบริหารงานเอง และเป็นที่นิยมในบริษัทยักษ์ใหญ่ในหลายๆ ธุรกิจขณะเดียวกัน ยังอยู่ระหว่างการลงทุนพัฒนาระบบไอทีภายใต้งบประมาณ 20 ล้านบาท เพื่อรองรับระบบการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ โดยออร์เดอร์จากร้านเฟอร์นิเจอร์จะเข้ามายังบริษัทซึ่งเป็นศูนย์กลางและส่งต่อไปยังโรงงานผู้ผลิตอีกทอดหนึ่ง

แผนการลงทุนจะแบ่งออกเป็น 3 เฟส เริ่มจากการติดตั้งระบบซอฟต์แวร์เข้ากับร้านสมาชิก พัฒนาระบบฮาร์ดแวร์ในเมนเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งจะทำหน้าที่เก็บข้อมูลการสั่งสินค้า จากนั้นจะเข้าไปให้ข้อมูลวิธีการใช้งานกับสมาชิก คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงต้นปีหน้า ทั้งหมดนอกจากจะช่วยลดความผิดพลาดในการสั่งสินค้าแล้ว ยังเป็นการเชื่อมโยงกับแผนการพัฒนาระบบขนส่งที่กำลังทำอยู่ เป้าหมายคือส่งสินค้าให้ถึงร้านสมาชิกภายใน 7 วันครอบคลุมทุกพื้นที่ จากปัจจุบันที่ยังทำได้ 70% จากจำนวนร้านทั้งหมด

นางสาวผาณิตกล่าวว่า แผนการรุกธุรกิจในปีนี้ได้วางเป้าเพิ่มเครือข่ายร้านแฟรนไชส์เฟอร์นิเจอร์เพิ่มขึ้นอีก 20 สาขา แบ่งเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ภายใต้แบรนด์เมอร์ซึ่งต้องมีพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 700 ตารางเมตร 14 สาขา และแบรนด์กาแรนท์ โมเบลซึ่งมีพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 600 ตารางเมตร อีก 6 สาขา รวมแล้วจะมีสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 135 สาขา ในจำนวนนี้ภายในไตรมาสที่ 2 ปีนี้จะเปิดเพิ่ม 5 สาขาได้แก่ สาขาชลบุรีภายในร้านกันยงโฮมสโตร์ และอีก 4 สาขาจะอยู่ที่ภูเก็ต นครศรีธรรมราช สระบุรี และกระบี่ นอกจากนี้ได้เพิ่มไลน์สินค้าในร้านโดยนำเข้าชุดครัวจากเครือข่ายโรงงานผู้ผลิตที่ประเทศอินโดนีเซียที่เข้าไปบุกเบิกตลาดเมื่อ 2 ปีก่อน

"ปีนี้เราพักการเข้าไปทำตลาดในประเทศใหม่ๆ แต่จะเน้นไปที่การพัฒนาศักยภาพของร้านสมาชิกทั้งในไทย อินโดนีเซีย และมาเลเซียที่มีอยู่มากกว่า" นางสาวผาณิตกล่าว

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 11 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 3984 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18147 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9993 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10992 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10725 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8429 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3393 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved