คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 31/5/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

โนเบิลสร้างจุดต่าง “โนเบิล รีมิกซ์”ผสมผสานออฟฟิต-คอนโด-รีเทล

decorating idea design          โนเบิลแตกหน่อรีเทลใหม่ “โนเบิลรีมิกซ์” บนทำเลทองกลางสุขุมวิท ผสมคอนโด รีเทล และสำนักงานในที่เดียว หลังชิมลางปั้นรีเทลแห่งแรก “เพลย์กราวด์” จนฮิตติตตลาด คนแห่จองคอนโดล้นหลามกว่า 50%  ตั้งแต่ยังไม่เห็นของจริง เพราะมั่นใจในทำเลหลังจากรอกันมา 3 ปี
      
       ในที่สุดโนเบิลก็ได้เผยโฉมโครงการใหม่ล่าสุดบนที่ดินผืนงาม 5 ไร่ ปากซอยสุขุมวิท 36 ใกล้ทองหล่อออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว ภายใต้ชื่อ “โนเบิลรีมิกซ์” ซึ่งหมายถึงการผสมผสานใหม่ เป็นการผสมผสานเอาคอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน และธุรกิจรีเทลเข้ามาไว้ด้วยกันในที่เดียว บนตึกสูง 33 ชั้น ในอาณาพื้นที่รวมกว่า 9,000 ตารางเมตร
      
       ที่มาที่ไปของโครงการนี้ ธงชัย บุศราพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ดินของโครงการนี้ได้ซื้อไว้ 3 ปีแล้ว และเห็นว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพในการทำธุรกิจสูงมาก สามารถลงทุนได้หลายรูปแบบ จึงต้องคัดเลือกรูปแบบที่เหมาะสมที่สุด รวมทั้งต้องรอดูจังหวะตลาดที่เหมาะสมด้วย
      
       โครงการโนเบิลรีมิกซ์นี้ได้จัดทำรายการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) แล้ว และขออนุญาตก่อสร้างก่อนผังเมืองฉบับใหม่ปี 2549 จะออกมา
      
       สำหรับที่ตั้งของโครงการตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ปากซอยสุขุมวิท 36  นับได้ว่าเป็นทำเลทองที่น่าจับตามอง เพราะอยู่บนทำเลธุรกิจ ติดถนนใหญ่และสถานีรถไฟฟ้าทองหล่อ สามารถเดินทางได้สะดวก จึงกลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดทั้งในเแง่ของผู้ที่ต้องการที่พักอาศัยใจกลางเมือง ผู้ที่มองหาทำเลที่ตั้งสำนักงาน และทำเลทำร้านค้า
      
       โนเบิลจึงได้ผนวกเอาความต้องการ 3 อย่างมารวมไว้ในที่เดียวภายใต้แนวคิด “The inspiring condo and creative lifestyle mall” รูปแบบของโครงการโนเบิลรีมิกซ์จะเป็นอาคาร 33 ชั้น แบ่งเป็นพื้นที่รีเทล 4 ชั้น จำนวน 9,000 ตร.ม. คอนโด 28 ชั้น จำนวน 504 ยูนิต และพื้นที่สำนักงานให้เช่า 6 ชั้น จำนวน 6,000 ตร.ม. มีทางเชื่อมระหว่างอาคารไปยังสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อโดยตรง รวมมูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท
      
       สำหรับคอนโดนับว่าเป็นทางถนัดของโนเบิล เนื่องจากเคยมีประสบการณ์จากโครงการก่อนหน้านี้มาแล้ว อาทิโครงการในปีนี้ ได้แก่ โนเบิล แอมเบียนส์ สารสิน และโนเบิล แอมเบียนส์ ร่วมฤดี ที่ชูจุดต่างจากคู่แข่งในพื้นที่ด้วยการลดขนาดห้องลง หวังเพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้าระดับกลางที่คู่แข่งในพื้นที่มองข้ามไป รวมทั้งมีจุดเด่นที่เป็นทรัพย์สินประเภทขายขาดซึ่งต่างจากโครงการอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียงที่เป็นลักษณะการเช่าระยะยาว ผู้เช่าไม่มีกรรมสิทธิ์ขาด จึงไม่เปิดทางที่จะเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้อเก็บเพื่อการลงทุนได้
      
       ตัวโครงการโนเบิลรีมิกซ์นี้ก็นำจุดเด่นเรื่องขนาดของห้องที่ไม่ใหญ่ สามารถตั้งราคาได้ไม่แพง จึงขายได้ง่าย และความหลากหลายของห้องชุดมาให้เลือกด้วยทั้งแบบสตูดิโอ ขนาด 36-44 ตร.ม. แบบ 1-3 ห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 41-183 ตร.ม. ราคา 82,000 บาทต่อ ตร.ม.และห้องเพนท์เฮาส์ ขนาด 418 ตร.ม. มี 3 ห้องนอนพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ราคา 47 ล้านบาท ซึ่งมีเพียงยูนิตเดียวเท่านั้น
      
       สำหรับกระแสตอบรับจากลูกค้า ธงชัยบอกว่าได้ทดลองนำโครงการไปเสนอกับลูกค้าเก่าของโนเบิลก่อนที่จะเปิดพรีเซลจริงในเดือน ก.ค. พบว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก สามารถสร้างยอดขายได้ 260 ยูนิต หรือ 1,023 ล้านบาทภายในวันเดียว ทั้งที่ยังไม่มีห้องตัวอย่าง รวมทั้งตอนนี้ตัวโครงการก็ยังไม่ได้เริ่มต้น โดยจะเริ่มต้นก่อสร้างในเดือน มิ.ย.นี้ ซึ่งธงชัยยอมรับว่า “ต้องเรียกว่าสำหรับโครงการนี้เราขายกระดาษจริงๆ เป็นเพราะลูกค้ามั่นใจมากในทำเลนี้ว่าจะเติบโตได้อย่างแน่นอน”
      
        โดยในสัดส่วนของลูกค้าที่มาจองมีทั้งซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองและให้เช่าอยู่ที่ 50:50 และบริษัทได้ตั้งกฎห้ามเปลี่ยนมือใบจอง เพื่อป้องกันการซื้อเก็งกำไร และให้ข้อเสนอผ่อนดาวน์สูงถึง30% เป็นเวลา 30 เดือนจากปรากฎการณ์ยอดขายถล่มทลายในวันเดียว ทำให้โนเบิลเตรียมปรับเป้ายอดขายใหม่จากเดิมตั้งไว้ 2,700 ล้านบาท มาเป็น 3,000 ล้านบาท และคาดว่าจะได้ผลตอบแทนจาก
       โครงการโนเบิลรีมิกซ์ 7-8% ต่อปี
      
       ส่วนปัญหาภาวะราคาน้ำมันและอัตราดอกเบี้ยที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการดำเนินงานคาดว่าไม่น่าจะเป็นปัญหา เนื่องจากโนเบิลมีสถานะทางการเงินที่มั่นคง สามารถสร้างยอดขายในไตรมาสแรกเพิ่มจากเดิม 27% มีกำไรสุทธิ 18% รวมทั้งมีภาวะหนี้ที่ลดลงจาก 2,020 ล้านบาท เหลือ 1,584 ล้านบาท
      
       ในส่วนของพื้นที่รีเทลของโครงการนี้ก็เป็นที่น่าจับตามองเช่นกัน เพราะนับว่าเป็นรีเทลแห่งที่ 2 ของโนเบิลหลังจากก่อนหน้านี้ได้ปั้นเพลย์กราวด์ ซอยทองหล่อให้กลายเป็น Lifestyle Mall แห่งแรกของเมืองไทยได้สำเร็จ
      
       สำหรับแนวคิดการทำรีเทลแห่งที่ 2 นี้ยังไม่เปิดเผยออกมา แต่คาดว่าโนเบิลคงจะต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อสร้างจุดต่างจากเจ้าถิ่นอย่างดิ เอ็มโพเรี่ยมให้ได้ โดยพื้นที่รีเทลของโนเบิลรีมิกซ์มีจำนวน 9,000 ตร.ม. คิดค่าเช่า ตร.ม. ละ 1,500 บาทต่อเดือน ส่วนอาคารสำนักงานคิดค่าเช่า ตร.ม. ละ 700 บาทต่อเดือน และจะบริหารพื้นที่ทั้งหมดเอง โดยจะเปิดขายพื้นที่ในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า
      
       สำหรับธุรกิจรีเทล และพื้นที่สำนักงานให้เช่าถือเป็นขยายทางเดินใหม่ที่ชัดเจนของโนเบิลที่ต้องการจะขยายรายได้จากการขายเพียงคอนโดและบ้านเพียงอย่างเดียว มาเป็นการขายควบคู่กับการให้เช่า เพราะมองว่าในระยะยาวจะต้องมีรายได้จากการเช่ามาหล่อเลี้ยงธุรกิจด้วยน่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจรีเทลแห่งใหม่ของโนเบิลว่ามีแนวโน้มที่จะชูจุดยืนไปในทิศทางเดียวกับที่เพลย์กราวด์เคยทำมาก่อน เพราะดูจากการวาง Positioning ที่โนเบิลวางไว้ว่า “จะสร้างความแปลกใหม่ด้วยดีไซน์ที่ตอบสนองความต้องการ และรูปแบบการใช้ชีวิตของโลกยุคปัจจุบัน” 
      
        ฉะนั้นคงจะต้องจับตาดูกันให้ดีว่าคราวนี้รีมิกซ์จะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ๆ ในตลาดได้ออกมาอย่างไร และจะเดินตามรอยความสำเร็จของเพลย์กราวด์ได้หรือไม่

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 27 พฤษภาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 4266 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 5808 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 4717 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 4526 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 5384 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 5791 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 5446 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 5641 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 5382 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 5583 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 5360 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 4431 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 4786 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 4865 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 4936 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 4759 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 1820 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 1913 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 1813 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 1876 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 2083 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 1812 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 1823 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 1788 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 1795 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 1763 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved