คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เปิด10ทำเลฮอตศรีนครินทร์-อ้อมน้อยแชมป์

decorating idea design   *เปิด 10 ทำเลทองยอดฮิต นักลงทุนแห่ลงทุนเพียบ ทั้งในเมือง-นอกเมือง
      
       *ศรีนครินทร์-อุดมสุขคว้าแชมป์ นักลงทุนแห่ลงทุนบ้านจัดสรร รับการเปิดให้บริการสนามบินสุวรรณภูมิ  ส่วนอ้อมน้อย พระเอกจำนวนหน่วยลงทุนมากที่สุด เหตุกำลังซื้อมาก
      
       *สุขุมวิท-พระราม 4 คว้าที่ 2 ทั้งแง่จำนวนหน่วย และมูลค่าลงทุนสูงสุด รับอานิสงโครงข่ายรถไฟฟ้า ทั้งมุดดินและลอยฟ้า
      
       แม้ว่าการลงทุนธุรกิจบ้านจัดสรรในปัจจุบันจะไม่ง่ายเหมือนเมื่อ 2 ปีก่อน เพราะเจอกับปัจจัยลบมากมายไม่ว่าจะเป็น ราคาน้ำมันที่เป็นอุปสรรคอย่างมาก ทำให้ต้นทุนพุ่งสูงขึ้น แต่ผู้ประกอบการไม่สามารถปรับราคาขึ้นได้ เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อยอดขาย จึงพยายามตรึงราคาขายไว้ให้นานที่สุด ซึ่งกระทบต่อกำไรโดยตรง
      
       ขณะที่ดอกเบี้ยก็ขยับขึ้นเป็นเท่าตัว จากที่เมื่อ 2 ปีก่อน อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ราวๆ 3-4% แต่ปัจจุบันนี้ดอกเบี้ยพุ่งสูงขึ้นเป็น 6-7% ซึ่งมีผลกระทบต่อการผ่อนชำระมาก เพราะดอกเบี้ยขึ้นทุกๆ  1% ผู้ซื้อบ้านจะต้องผ่อนชำระเพิ่มขึ้นถึงราว 8% ต่อเดือน ในส่วนนี้ ทำให้ผู้ที่คิดจะซื้อบ้านต้องคิดหนักมากขึ้น โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือนที่นอกจากค่าครองชีพจะสูงขึ้นแล้ว หากต้องผ่อนบ้านเพิ่มขึ้นอีก 8% ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ดังนั้น จึงต้องชะลอการซื้อบ้านออกไป
      
       รวมถึงผลกระทบจากค่าครองชีพที่สูงขึ้นเป็นเงาตามตัว ทำให้ไม่มีความสามารถในการผ่อนชำระ และปัจจัยอื่น ๆ อาทิ สถานการณ์ทางการเมือง ที่ทำให้ผู้บริโภคไม่มีอารมณ์ที่จะเลือกซื้อบ้าน
      
       แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้ประกอบการนั้น ไม่มีทางเลือก ยังคงต้องเดินหน้าลงทุนโครงการต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัทในตลาดหลักทรัพย์ฯที่มีหน้าที่ต้องขยายการลงทุน เพื่อสร้างอัตราการเติบโตให้กับองค์กร และสร้างผลกำไรให้กับผู้ถือหุ้น
      
       “ทำเล” กลยุทธ์เด็ด
      
       ทั้งนี้ แม้ว่าในด้านการตลาดจะไม่ง่ายนัก แต่ก็ต้องยอมรับว่า ยังพอมีทางออกอยู่บ้าง โดยกลยุทธ์ที่นักลงทุนมืออาชีพ ยังคงใช้ในการสร้างยอดขาย คือ ทำเล ที่ทุกยุคทุกสมัย ทำเลยังเป็นหัวใจหลักของการลงทุน เพราะหากเลือกทำเลไม่ดี มีสิทธิ์ขายไม่ได้ แต่ถ้าเลือกทำเลดี มีความต้องการโอกาสขายก็ไม่ยากมากนัก
      
       โสภณ  พรโชคชัย ประธานกรรมการมูลนิธิประเมินทรัพย์สินแห่งประเทศไทย กล่าวว่าทำเลเป็นหัวใจหลักในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งผู้ประกอบการจะต้องเลือกทำเลที่ดี มีความต้องการสูง จึงจะสามารถสร้างยอดขายได้ โดยทำเลที่มีความต้องการสูง ยังคงหนีไม่พ้นทำเลยอดฮิตอย่างศรีนครินทร์-อุดมสุข เพราะอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อรองรับผู้ที่ทำงานในสนามบิน และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสนามบินจึงทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยสูง ตามด้วยบริเวณสุขุมวิท-พระราม 4 ซึ่งความต้องการยังสูงมาก โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม ที่ยังเป็นที่นิยมไม่คลาย เพราะนอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากเขตใจกลางธุรกิจ(ซีบีดี)แล้ว ยังมีระบบโครงข่ายคมนาคม ประเภทรถไฟฟ้าทั้งมุดดิน และลอยฟ้าอีกด้วย  ซึ่งสร้างความสะดวกในแก่ผู้พักอาศัย
      
       ต้องวิเคราะห์ตลาดอย่างรอบคอบ
      
       ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริการ บมจ.ศุภาลัย กล่าวว่า การลงทุนโครงการอสังหาริมทรัพย์สิ่งที่สำคัญที่สุด คือการเลือกทำเลที่จะลงทุน ซึ่งจะต้องพิจารณาองค์ประกอบอื่นๆ ควบคู่กันไปด้วย  เช่น วิเคราะห์ตลาด กำลังซื้อ และคู่แข่ง เพื่อให้มั่นใจว่าเมื่อลงทุนแล้วโครงการจะขายได้ และต้องขายเร็วด้วย เพราะหากขายช้าจะมีผลกระทบต่อแผนการลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงที่ดอกเบี้ยแพง การปิดโครงการเร็วจะเป็นประโยชน์ต่องค์กร หากยอดขายไม่เป็นไปตามเป้าอาจจะกระทบต่อรายได้ได้ ดังนั้น ก่อนลงทุนควรจะต้องพิจารณาจากองค์ประกอบต่าง ๆ อย่างรอบคอบ
      
       จากการสำรวจของศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ พบว่าทำเลที่มียอดการขายสูงที่สุด10อันดับแรก ได้แก่ บริเวณศรีนครินทร์-อุดมสุข ซึ่งมีมูลค่าการขายสูงถึง 4,726ล้านบาทหรือ จำนวน 1,291 หน่วย  ตามด้วยบริเวณสุขุมวิท-พระราม4 มียอดขาย 2,718 ล้านบาทหรือ 2,718 หน่วย , สรงประภา มียอดขาย 2,036ล้านบาทหรือ534หน่วย ,พหลโยธิน มียอดขาย 1,923 ล้านบาทหรือ1,084หน่วย บริเวณบางบัวทอง มียอดขาย1,892ล้านบาทหรือ829หน่วย ,รัชดา-ลาดพร้าว มียอดขาย 987ล้านบาท หรือ 684หน่วย  ลำลูกกามียอดขาย 972ล้านบาท หรือ 524 หน่วย ,ปู่เจ้า-เทพารักษ์ มียอดขาย 701ล้านบาท หรือ 640หน่วย (ดูตารางประกอบ)
      
       ลาดพร้าว-บางกะปิยอดขายแย่
      
       ส่วนทำเลที่มียอดขายน้อยที่สุดคือลาดพร้าว81-บางกะปิ จำนวน337ล้านบาท เนื่องจากการเดินทางไม่สะดวก ทำให้ผู้ซื้อไม่นิยมไปพักอาศับริเวณดังกล่าวมากนัก  ส่วนบริเวณศรีนครินทร์-อุดมสุข และสุขุมวิท-พระราม4  ขายดี เพราะเป็นแหล่งธุรกิจและสามารถเดินทางได้สะดวกรวดเร็ว 
      
       นอกจากนี้ยังมีทำเลที่มีการพัฒนาสูง คือ ย่านศรีนครินทร์-อุดมสุข มูลค่าพัฒนาจำนวน 4,726ล้านบาท และ ย่านสุขุมวิท-พระราม4 มูลค่าพัฒนา 2,718ล้านบาท ส่วนย่านที่มีการพัฒนาต่ำคือย่านสายใหม่ 1,357ล้านบาท
      
       และจากการสำรวจพบว่าสัดส่วนการขายได้สูงสุดที่แยกตามประเภทบ้านและระดับราคา  ทาวน์เฮาส์ในย่านพระราม2 กม.1-10 ระดับราคา1-2 ล้านบาท มีสัดส่วนการขาย100% ขณะที่อาคารชุดย่านรัชดา-ลาดพร้าว ราคา 1-2 ล้านบาท และอาคารชุด ย่านปทุมวัน ระดับราคา 3-5 ล้านบาท มีสัดส่วนการขาย100% เช่นเดียวกัน
      
       ศุภาลัยโกยยอดเฉียด 4,000 ลบ.
      
       อย่างไรก็ตามศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ยังได้ทำการวิจัยอีกว่า บริษัทในตลาดหลักทรัพย์ที่มีหน่วยการขายมากที่สุด คือบริษัท ศุภาลัย จำกัด(มหาชน) ซึ่งมียอดขายจาก2โครงการจำนวน 725หน่วย มูลค่ารวม 3,398 ล้านบาท ตามด้วยบริษัทแอล.พี.เอ็น ดีเวลลอปเมนท์ มียอดขายจาก 1โครงการ จำนวน 1,084 หน่วย มูลค่า 1,923ล้านบาทและบริษัทที่มีมูลค่าการพัฒนาโครงการสูงสุดคือ บริษัทแอล.พี.เอ็น ดีเวลลอปเมนท์ ที่มีมูลค่าการพัฒนาสูงถึง 1,084ล้านบาทในขณะที่บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการอย่างแลนด์ แอนด์ เฮาส์ มีมูลค่าการพัฒนาโครงการเพียง  300 ล้านบาท ซึ่งมีจำนวนโครงการที่พัฒนาเท่ากันคือ 1โครงการ
      
       ส่วนบริษัทไม่ได้อยู่ในตลาดหลักทรัพย์แต่มูลค่าการขายและพัฒนาโครงการสูงคือ บริษัท คลังทองคอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งมียอดขายจาก1โครงการจำนวน 1,162หน่วย มูลค่า 1,922 ล้านบาท
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 7 พฤษภาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 3811 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18147 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9994 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10992 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10726 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8430 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3394 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved