คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 8/5/2569
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

แผน 5 ปี "แลนด์" บูมรายได้ระยะยาว "L&H สาทร" นำร่องบ้านเช่าไฮเอนด์

decorating idea design

ถือเป็นการมองข้ามชอตอีกครั้งของยักษ์ใหญ่ในวงการพัฒนาที่ดิน "แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์" เมื่อ "อนันต์ อัศวโภคิน" สั่ง "ธงชัย จิรดิลก" เอ็มดี บริษัท เอเซีย แอสเสท แอดไวซอรี่ จำกัด บริษัทในกลุ่มแลนด์ฯที่รับบทเป็นที่ปรึกษาและบริหารจัดการด้านการลงทุนให้กับกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ และกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ 2 ซึ่งเป็นกองทุนที่แลนด์ฯร่วมทุนกับจีไอซีจากสิงคโปร์ ลุยศึกษาตลาดบ้านเช่าย่านใจกลางเมือง หลัง จากที่การลงทุนผ่านกองทุนรวมอสังหาฯของทั้ง 2 ฝ่ายสิ้นสุดลงตามเงื่อนไขระยะเวลาของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

เหลือเพียงแค่หน้าที่ดูแลและบริหารจัดการ โครงการอสังหาฯ ที่ซื้อเข้าพอร์ตในช่วงก่อนหน้านี้ อาทิ โครงการเวฟ เพลส ถนนวิทยุ, ริเวอร์ เฮฟเว่น, เซ็นเตอร์พอยท์ พร้อมพงศ์ เซ็นเตอร์พอยท์ วิทยุ, เซ็นเตอร์พอยท์ สุขุมวิท-ทองหล่อ, แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ราชดำริ ฯลฯ โดยที่ไม่สามารถลงทุนผ่านพร็อพเพอร์ตี้ฟันด์เพิ่มเติมได้อีก เว้นแต่จะตั้งบริษัทร่วมทุนขึ้นมาลงทุนใน โปรเจ็กต์ใหม่ๆ

ทำให้มือบริหารและลงทุนตึกสูงอย่าง "ธงชัย" ต้องทำการบ้านอย่างหนัก ด้วยการศึกษาตลาดบ้านในแนวราบ พร้อมกับหาทางตอบโจทย์ที่บิ๊กบอสของแลนด์ฯตั้งไว้ โดยมีที่ดิน 11 ไร่เศษ ย่านถนนนราธิวาสราชนครินทร์เป็นธงปริศนา

ไม่ใช่เรื่องยากหากไม่วางกรอบให้พัฒนาโครงการบ้านเช่าบนที่ดินผืนงามแปลงนี้ เพราะประสบการณ์บวกกับความชำนาญตลาดที่คลุกคลีมานานหลายสิบปี มองเพียงแค่ผิวเผินก็พอจะรู้ว่า ด้วยศักยภาพของที่ดินและสเป็กที่อยู่ในทำเลย่านใจกลางเมือง คงหนีไม่พ้นต้องลงทุนพัฒนาตึกสูง โดยเฉพาะเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ที่กำลังฮิต ซึ่งแม้จะมีผู้ประกอบการมากหน้าหลายตาลงมาเล่น แต่หากทำเลที่ตั้งโครงการเจ๋งจริงๆ ลูกค้าก็พร้อมจะโผเข้าหา

ต้องค้นหาคำตอบ ตอบโจทย์ตลาดบ้านเช่าที่ยังไม่มีใครศึกษาอย่างจริงจัง แม้จะยากแต่ก็คุ้มค่า สุดท้ายก็รู้ว่าตลาดนี้น่าสนใจไม่น้อย แม้ดีมานด์จะมีน้อยแต่ซัพพลายยิ่งน้อยกว่าหรือแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ จึงน่าจะเรียกได้ว่าตลาดบ้านเช่าย่านใจกลางเมืองเป็นตลาดนิชมาร์เก็ตที่คนส่วนใหญ่มองข้าม

แต่แลนด์ฯกลับมองเป็นโอกาส เพราะที่ผ่านมาบ้านเช่าระดับหรูย่านใจกลางเมืองมักจะอยู่ในซอย อาทิ ย่านสุขุมวิท หรือไม่ก็สาทร สวนพลู ฯลฯ แต่อยู่กระจัดกระจายหลายทำเล นอกจากนี้ยังไม่มีการบริหารจัดการในเชิงธุรกิจ ไม่มีบริการรองรับ เนื่องจากผู้ปล่อยเช่าส่วนใหญ่เป็นเจ้าของรายย่อย

ถึงยุคที่ต้องใช้ความพยายามทุกวิถีทางเพื่อปั๊มรายได้เข้าองค์กร เพื่อให้เติบโตและมีรายได้เพิ่มตามเป้าที่ตั้งไว้ แลนด์ฯเลยหันไปมองตลาดบ้านเช่า และหวังจะให้เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำในอนาคต นอกเหนือจากการขายบ้าน คอนโดฯ ตลอดจนรายได้จากการเช่าโครงการอาคารสูง

เพราะเป้าหมายของแลนด์ฯคือการมียอดขายเติบโตขึ้นทุกปีเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 10-15%

โดยปี 2548 ที่ผ่านมาแลนด์ฯมียอดขายรวมทั้งสิ้น 22,745 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4,454 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 24.4% เมื่อเทียบกับปี 2547 ซึ่งมียอดขาย 18,291 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 5,181 ล้านบาท ส่วนปีนี้ตั้งเป้ารายได้ไว้กว่า 24,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2548 ประมาณ 10%

โดยปีนี้จะเน้นให้น้ำหนักธุรกิจให้เช่าเพื่อสร้างรายได้ระยะยาวเพิ่มขึ้น และตั้งเป้าหมายว่าภายในอีก 5 ปีข้างหน้า สัดส่วนรายได้จากค่าเช่าจะเพิ่มเป็น 20% ของรายได้รวม

การผนึกกำลังร่วมทุนกับกลุ่มจีไอซี ทุ่มงบฯกว่า 400 ล้านบาท ไม่รวมค่าที่ดิน พัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวระดับหรู 37 หลัง ปล่อยเช่าให้กับกลุ่มลูกค้าผู้บริหารบริษัทข้ามชาติยูนิตละ 2.5 แสนบาท/เดือน โดยยอมนำที่ดินแปลงงามผืนใหญ่มาใช้เป็นโปรเจ็กต์นำร่อง แม้จะเป็นการลงทุนที่อาจจะสุ่มเสี่ยง แต่หากสำเร็จก็คุ้มค่าที่จะแลก

ด้วยชื่อและชั้นของแลนด์ฯที่เป็นที่ยอมรับในตลาดอยู่แล้ว บวกกับโปรเจ็กต์นำร่องที่พัฒนาขึ้นอย่างพิถีพิถัน และบริการต่างๆ ที่มีพร้อมสรรพแบบไม่เคยมีมาก่อนในตลาดบ้านเช่า แม้จะเป็นบ้านเช่าระดับหรูก็ตาม อย่างน้อยก็คงทำให้แลนด์ฯ ได้ใจลูกค้าชาวต่างชาติไม่น้อย

ถึงวันนั้นใครเกิดปิ๊งตลาดนี้ แล้วตัดสินใจกระโดดเข้ามาแจม ยักษ์ใหญ่รายนี้ก็คงก้าวไปอีกขั้นหนึ่งแล้ว

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 7 พฤษภาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 3796 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 22615 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 12419 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 11913 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 12930 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 13494 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 13060 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 13153 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 12579 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 13367 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 13060 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 11765 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 11440 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 10233 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 10672 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 10421 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 4196 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 4507 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 4319 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 4312 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 4564 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 4365 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 4239 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 4263 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 4229 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 4230 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved