คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ปริญสิริ ดึงพันธมิตรผุดโครงการสร้างความแข็งแกร่งรับแผนเข้าตลาดหุ้น

decorating idea design        นายชัยวัฒน์ โกวิทจินดาชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหารโครงการ บริษัท ปริญสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท
       มีนโยบายเปิดกว้างด้านการร่วมทุนในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยเป็นการร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรด้านการค้าที่เคยร่วมงานก่อน ทั้งที่เป็นบริษัทก่อสร้าง ที่ดิน การเงิน และอื่นๆ โดยนโยบายดังกล่าวเป็นนโยบายในระยะยาว แม้ว่าบริษัทจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยแล้วก็ตาม แต่บริษัทก็จะยังคงนโยบายนี้ไว้ ทั้งนี้นโยบายร่วมทุนดังกล่าว มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มศักยภาพทั้งด้านการเงิน การตลาด และที่ดิน ร่วมถึงการบริหารโครงการให้แก่บริษัทด้วย
      
       โดยในขณะนี้ ปริญสิริ มีแผนที่จะร่วมทุนในการพัฒนาโครงการใหม่ร่วมกับบริษัทพันธมิตร ซึ่งได้แก่ บริษัทยูนิเวนเจอร์ จำกัด ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการเจรจาและมีข้อตกลงร่วมกันว่าจะร่วมทุนในการพัฒนาโครงการจัดสรร ส่วนจะเป็นลักษณะใดนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้ นอกจากยูนิเวนเจอร์แล้วบริษัทยังได้เจรจากับอีกหลายบริษัท โดยลักษณะของการร่วมทุนจะเป็นการลงทุนร่วมกันทางด้านที่ดิน และเทคโนโลยีในการก่อสร้าง ร่วมถึงเงินลงทุน ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงของการหารือเรื่องของรูปแบบโครงการ ว่าจะมีการพัฒนาในรูปแบบใด คาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการสรุปรูปแบบการก่อสร้างโครงการได้ในเร็วๆ นี้
      
       สำหรับแผนการกระจายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฯนั้น ปริญสิริ ตั้งเป้าว่าจะกระจายหุ้นให้ได้ภายในปีนี้ โดยขณะนี้บริษัทได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล(ไฟลิ่ง)ไปแล้วและคาดว่าจะได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)ในช่วง 1-2 สัปดาห์นี้ โดยจำนวนหุ้นเพิ่มทุน (IPO)ที่บริษัทจะกระจ่ายในตลาดมีจำนวน 155 ล้านหุ้นหรือประมาณ 25% ส่วนที่เหลือ 75% บริษัทจะเป็นผู้ถือไว้ ส่วนหุ้นที่นำเข้ากระจายในตลาดนี้บริษัทแบ่งขายเป็น 3 ส่วนคือ1.เสนอขายให้กับสถาบัน 2.เสนอขายให้กับรายย่อย และ 3.ขายให้กับผู้มีอุปการคุณ
      
       อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ปริญสิริยังไม่ได้กำหนดสัดส่วนว่าจะขายให้กับกลุ่มใดในจำนวนเท่าใด แต่จะให้ความสำคัญกับกลุ่มนักลงทุนสถาบันเนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีการถือหุ้นในระยะยาว ซึ่งจะทำให้หุ้นมีเสถียรภาพ อย่างไรก็ดีขณะนี้ยังไม่มีการระบุเวลาที่แน่ชัดในการเข้ากระจายหุ้นในตลาดเนื่องจากต้องรอดูสถานการณ์ของตลาดด้วยว่ามีความเหมาะสมแก่การกระจายหุ้นในช่วงเวลาใด แต่อย่างไรก็ตาม คาดว่าในช่วงระยะใกล้นี้จะยังไม่เร่งการกระจายหุ้นเพราะตลาดยังมีความผันผวนอยู่สูง
      
       นายชัยวัฒน์กล่าวว่า ในปีนี้บริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวโครงการใหม่ทั้งสิ้น 6 โครงการ โดยแบ่งสัดส่วนเป็นการเปิดโครงการภายใต้แบรนด์ ปริญญดา 60 % แบรนด์ปริญลักษณ์ 20 % และแบรนด์ปริญสิริ 20 % ส่วนในต้นปี 2549 นอกจานี้ ปริญสิริมีแผนจะเปิดขายโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่โครงการใหม่ ในช่วงต้นปี 2549 ขณะนี้ได้เริ่มก่อสร้างแล้วคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2549 โครงการดังกล่าวตั้งอยู่ที่ถนนลาดพร้าว 44 โดยโครงการนี้จะเป็นโครงการโลว์ไลท์ มูลค่า 200 กว่าล้านบาท จำนวน 200 กว่ายูนิต ราคาขายเฉลี่ยประมาณ 1 ล้านบาทขึ้นไป
      
       สำหรับในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ปริญสิริ มีแผนจะเร่งทำตลาดมากขึ้น โดยจะมีการจัดกิจกรรมด้านการตลาดประมาณ 5-6 กิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความรับรู้ในแบรนด์ "ปริญสิริ" ต่อกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น โดยกลยุทธ์ที่บริษัทนำมาใช้นั้นคือ Below The line โดยมุ่งเน้นการสื่อสารตลาดแบบครบวงจรเจาะกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ซึ่งล่าสุด ปริญสิริ ได้จัดกิจกรรม" Prinsiri ...On the Road" เพื่อเป็นการตอกย้ำแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น
      
       โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการจัดขบวนคาราวาน จำลองแบบบ้านของ ปริญสิริ 2 แบรนด์ คือ ปริญดา และปริญลักษณ์ พร้อมข้อมูลการตลาดที่น่าสนใจ บนรถแห่โชว์เป็นเวลา 7 วัน ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ซึ่งในการกิจกรรมครั้งนี้บริษัทใช้งบประมาณในการลงทุนทั้งสิ้น 3 ล้านกว่าบาท
      
       นอกจากนี้บริษัทยังมีการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อ ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อวิทยุ โดยในปีนี้บริษัทวางงบประมาณด้านการตลาดไว้ประมาณ 3 %
       ของยอดรับรู้รายได้ของทั้งปี ซึ่งบริษัทตั้งเป้ารับรู้รายได้ในปีนี้ไว้ที่ 2,300-,500 ล้านบาท

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 9 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 3630 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18147 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9993 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10991 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10725 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8429 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3393 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved