คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 15/8/2565
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

สุขใจกับ...เสียงในสวน

decorating idea design       ในบางอารมณ์ที่คุณรู้สึกว้าวุ่นสับสน หรือตึงเครียด หากได้มานั่งในสวนเงียบๆ ฟังเสียงลมพัดใบไม้ไหว กระดิ่งลมส่งเสียงกรุ๋งกริ๋ง ยามกระทบสายลมอ่อนๆ เสียงน้ำพุหรือน้ำตกที่ไหลรินกระทบผิวน้ำ หรือผ่านซอกหิน ...เพียงไม่ช้าไม่นาน คุณจะพบว่าเสียงแห่งธรรมชาติในสวน...ได้บำบัดเยียวยาจิตใจของคุณให้สงบขึ้นและกลับคืนสู่ดุลยภาพที่ดีได้อย่างน่ามหัศจรรย์

ในศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องของเสียงไม่น้อยไปกว่าองค์ประกอบอื่นๆ เสียงของกระดิ่งลม เสียงน้ำไหลอย่างนุ่มนวล ล้วนเป็นดนตรีธรรมชาติที่ไพเราะและช่วยเสริมพลังที่ดีในสวนของคุณได้ "สวนกับฮวงจุ้ย (4)" จากคอลัมน์ "Garden"s Note" ในวารสาร "LAND&HOUSE News" นำเสนอไอเดียการตกแต่งสวนตามหลัก ฮวงจุ้ย ที่นอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศให้สวนในบ้านมีความสวยงาม น่านั่งเล่น น่าพักผ่อนแล้ว ยังสอดคล้องและเป็นไปตามศาสตร์ฮวงจุ้ยที่เป็นที่ยอมรับกันทั่วไป

เสียงกระดิ่งลม ระฆังลม

การแขวนกระดิ่งลมหรือระฆังลมไว้ในสวน นับเป็นวิธีการที่ดีในการกระตุ้นให้เกิดพลังที่ดีไหลเวียนในสวน โดยเฉพาะในจุดที่เป็นจุดอับหรือไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหว เสียงของกระดิ่งลมช่วยชโลมความสุขสงบไปทั่วบริเวณ ทำให้เกิดบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นพลังชี่ที่ติดขัดหรือหยุดนิ่งให้ไหลเวียนได้ดีขึ้น แน่นอนว่า หากต้นไม้ในบริเวณนั้นขึ้นรกรุงรัง คุณก็จำเป็นต้องจัดการตัดแต่งให้หายรก ดูมีระเบียบสะอาดตาด้วย เพราะเสียงที่ไพเราะก็ดังไม่ช่วยสร้างความรื่นรมย์ได้แน่หากทัศนียภาพไม่อำนวย

อย่างไรก็ตาม หากแขวนกระดิ่งลมแล้วรู้สึกว่าที่ตรงนั้นมีลมแรง จนทำให้เกิดเสียงดังจนเกินระดับของความไพเราะ ก็ควรรีบเอาออกเสียเพราะเสียงที่ดังรบกวน ย่อมไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพหูและสุขภาพใจ และรบกวนการหมุนเวียนของพลังชี่ในบริเวณนั้น

ในทางฮวงจุ้ยยังเชื่อว่า กระดิ่งลม สามารถช่วยกระจายหรือไล่พลังที่ไม่ดีให้สลายไปได้ เช่น บริเวณที่มีรูปร่างเป็นเส้นพุ่งตรงเหมือนลูกศร อย่างทางเดินที่เป็นเส้นตรงแคบยาว พลังที่พุ่งมาตามพื้นที่ลักษณะนี้จะเกิดเป็นพลังสะสมที่รุนแรง วิธีแก้ไขคือ ให้แขวนกระดิ่งลมไว้บริเวณสุดทางเดินเพื่อช่วยกระจายพลังออกไป

หรือหากคุณชอบนั่งพักผ่อนในศาลานั่งเล่นในสวน มีข้อแนะนำให้แขวนกระดิ่งลมไว้ใต้คานเพื่อช่วยสลายพลังที่กดทับจากคานให้กระจายออกไป

น้ำเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญในสวนที่ทำให้เกิดเสียงที่น่าฟัง และเป็นโอสถวิเศษที่ช่วยเยียวยาจิตใจของเราได้อย่างดี

เสียงน้ำกระทบผิวน้ำเบาๆ เป็นเสียงที่ให้ความผ่อนคลายและช่วยกระตุ้นพลังชี่ในสวนให้หมุนเวียนอย่างมีดุลยภาพ

เสียงน้ำ...ไหลริน

เสียงน้ำตกที่ไหลรินผ่านชั้นหินลงมาอย่างนุ่มนวล ไม่รุนแรง จะช่วยคลายพลังหยางที่รุนแรงภายในสวน เช่น บริเวณที่ถูกแสงแดดจัดๆ หรือผืนดินแห้งผากให้กลับคืนสู่ดุลยภาพที่ดีได้

น้ำตก เป็นองค์ประกอบที่ทำให้สวนดูงดงาม และช่วยให้สวนได้รับพลังจากธรรมชาติได้ดีมากถ้าจัดวางอย่างถูกหลัก แต่สิ่งสำคัญคือ ต้องให้น้ำไหลรินอย่างนุ่มนวล เสียงน้ำที่กระทบกระทั่งรุนแรงเป็นเสียงที่เร่งเร้าจิตใจเกินไป นอกจากจะทำให้เกิดบรรยากาศที่ไม่สงบแล้ว ยังขับไล่พลังที่ดีให้หายไปได้

และเช่นเดียวกับกระดิ่งลม เราสามารถใช้น้ำในการแก้ไขพื้นที่ของสวนที่มีลักษณะเป็นลูกศรพุ่ง เช่น ถ้าบ้านของคุณมีทางเดินเป็นเส้นตรงแคบๆ และยาว หรือสวนของคุณเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่แคบๆ ยาวๆ ให้ทำบ่อน้ำหรือสระน้ำเป็นรูปวงกลมตรงปลายของทางเดินนั้น เพื่อช่วยกระจายพลังที่พุ่งมารุนแรงให้สลายลงไปและสร้างดุลยภาพที่ดีให้เกิดขึ้น ทำให้สวนบริเวณนี้ดูรื่นรมย์น่าพักผ่อนยิ่งขึ้น

สิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมก็คือ สระน้ำหรือบ่อน้ำควรมีปั๊มน้ำเพื่อช่วยให้น้ำมีการหมุนเวียนที่ดีเสมอ

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 7 พฤษภาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 4096 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ซื้อคอนโดมือสองก็ต้องละเอียด (ดู 9552 ครั้ง)
การจัดเก็บค่าส่วนกลางยังเป็นปัญหาเรื้อรัง (ดู 8344 ครั้ง)
ขั้นตอนจดทะเบียนนิติบุคคล (ดู 9344 ครั้ง)
ประกันภัยบ้านต้องทำอะไรบ้าง (ดู 8891 ครั้ง)
คอนโดริมน้ำกำลังเป็นที่นิยม (ดู 8639 ครั้ง)
ใครดีใครร้ายในปีมะเส็ง 56 (ดู 8737 ครั้ง)
ฮวงจุ้ย ทิศหัวเตียงหรือหัวนอน (ดู 11289 ครั้ง)
ข้อดีของการซื้อบ้านจัดสรร (ดู 10421 ครั้ง)
จะซื้อบ้านจัดสรรฟังทางนี้ (ดู 3697 ครั้ง)
เมื่อนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรถึงทางตัน (ดู 3800 ครั้ง)
บ้านไม้สไตล์พรีแฟบ (ดู 4484 ครั้ง)
เลือกบ้านสำเร็จรูปแบบไหนดี (ดู 3884 ครั้ง)
นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร (ดู 3979 ครั้ง)
รู้ทันก่อนซื้อประกันภัยบ้าน (ดู 3678 ครั้ง)
จัดตั้งนิติบุคคลฯแล้วจะเป็นอย่างไร (ดู 3387 ครั้ง)
ตรวจสอบเบื้องต้นง่ายๆ หลังแผ่นดินไหว (ดู 3144 ครั้ง)
กฏหมายว่าด้วยรั้วบ้าน (ดู 4150 ครั้ง)
ขั้นตอนจัดตั้งนิติบุคคล บ้านจัดสรร (ดู 4350 ครั้ง)
เตรียมเสนอขยายสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ (ดู 3247 ครั้ง)
เทรนด์ การซื้อขายบ้านมือสอง (ดู 3571 ครั้ง)
หน้าที่ของผู้ซื้อฯกับนิติบุคคลฯ (ดู 3815 ครั้ง)
สิทธิของเจ้าของห้องชุด (ดู 3690 ครั้ง)
บทบาทเจ้าของร่วมอาคารชุด (ดู 3414 ครั้ง)
ทำไมต้องจ่ายค่าส่วนกลาง (ดู 4048 ครั้ง)
ห้องไม่เรียบร้อย อย่ารับโอน (ดู 4036 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved