คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 20/4/2561 เจ้าของโครงการแนะนำโครงการฟรีคลิก
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | สนทนาเรื่องบ้าน | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
สนทนาเรื่องบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เครื่องทำลายเอกสารมีที่มาอย่างไร ?

ปัจจุบันเครื่องทำลายเอกสารเป็นเครื่องใช้สำนักงานอย่างหนึ่งที่ถือว่ามีความสำคัญ ใช้เพื่อการรักษาความลับขององค์กร ไม่ให้รั่วไหลสู่บุคคลภายนอก ว่ากันว่าเครื่องทำลายเอกสารเป็นที่รู้จักทั่วโลกนับตั้งแต่เกิดคดีวอเตอร์เกตอันอื้อฉาวในปี 1972 เป็นต้นมา

         ผู้ประดิษฐ์เครื่องทำลายเอกสารคนแรกคือ นายเอเอ โลว์ ชาวอเมริกัน นักประดิษฐ์มือฉมังซึ่งเป็นรองแค่โทมัส เอดิสัน สร้างเครื่องทำลายเอกสารขึ้นในปี 1908 ประกอบด้วย ช่องใส่กระดาษที่จะทำลายและใบมีดบนลูกกลิ้งซึ่งมีทั้งระบบที่ใช้มือหมุนข้อเหวี่ยงและมอเตอร์ไฟฟ้า

         อย่างไรก็ตาม เครื่องทำลายเอกสารของนายเอเอไม่แพร่หลายนัก เนื่องจากไม่มีการทำการตลาด จึงไม่เป็นที่รู้จัก ทำให้นายเอเอไม่ได้เครดิตว่าเป็นเจ้าของงานประดิษฐ์ชิ้นนี้ กระทั่งเอเอ โลว์ เสียชีวิตในปี 1912 เครื่องทำลายเอกสารของเขาก็ถูกประมูลและเลือนหายไปกระทั่ง 
อดอล์ฟ เอฮิงเกอร์ ชาวเยอรมนี เป็นผู้จดสิทธิบัตรเครื่องทำลายเอกสารที่เขาประดิษฐ์ขึ้นในปี 1936 โดยมีแรงบันดาลใจมาจากเครื่องทำพาสต้าในครัว ที่ใช้มือหมุนข้อเหวี่ยง ทำให้ตัดแผ่นแป้งออกเป็นทางยาว นอกจากนี้ เขายังเป็นคนเขียนบทความต่อต้านนาซีด้วย จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เขาคิดค้นเครื่องทำลายเอกสารขึ้นมาเพื่อทำลายหลักฐานไม่ให้ตำรวจลับนาซีมาเห็นเข้า

          เดิมที เครื่องทำลายเอกสารของเขาทำขึ้นมาอย่างง่ายๆ มีขนาดใหญ่พอที่จะใส่กระดาษที่จะทำลายด้วยระบบแรงมือ ต่อมาก็พัฒนามาเป็นระบบใช้มอเตอร์ไฟฟ้า ตอนแรกเขาถูกหัวเราะเยาะว่าประดิษฐ์อะไรไร้สาระ แต่ปรากฏว่าเอฮิงเกอร์ขายเครื่องทำลายเอกสารของเขาได้มากมายในทศวรรษที่ 1940 แม้แต่ในช่วงภาวะของสงครามเย็นระว่างทศวรรษ 1950 จนกระทั่งสามารถเปิดบริษัทจำหน่ายเครื่องทำลายเอกสาร โดยใช้ชื่อว่า บริษัท EBA Maschinenfabrik และในปี 1956 มีลูกค้าเพิ่มขึ้นมากมายจนขยายไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะหน่วยงานของรัฐบาลต่างๆ ตลอดจนสถาบันทางการเงิน   ปี 1959 เขาพัฒนาเครื่องทำลายเอกสารให้ตัดกระดาษได้ในหลายรูปแบบ หลายวัตถุประสงค์ มาเป็นเศษกระดาษสีสันที่โปรยขว้างในงานรื่นเริงด้วย ธุรกิจของเอฮิงเกอร์รุ่งเรืองจนกระทั่งลูกชายสืบทอดกิจการต่อภายหลังก็ถูกขายให้กับบริษัทคู่แข่ง ครักแอนด์ไพรส์เตอร์ ในปี 1998 

          เอฮิงเกอร์มีอายุถึง 86 ปี และเสียชีวิตในปี 1984 ซึ่งเขามีชีวิตอยู่ทันเห็นความก้าวหน้าของเครื่องทำลายเอกสาร โดยเฉพาะในช่วงคดีวอเตอร์เกต และมีการอัพเกรดให้ไฮเทคขึ้นหลังจากที่เกิดคดีนักการทูตอเมริกันในกรุงเตหะรานถูกทหารอิหร่านจับกุม หลังนำเอกสารที่ถูกทำลายในสถานทูตที่ตัดเป็นเส้นยาวมาเรียงต่อกันใหม่ ทำให้รัฐบาลสหรัฐต้องเข้มงวดสเป๊กของเครื่องทำลายเอกสารประจำหน่วยงานต่างๆ  ประมาณกันว่าเครื่องทำลายเอกสารถูกจำหน่ายมากกว่า 7.5 ล้านเครื่อง ช่วงระหว่างปี 1990-2000 ปัจจุบันเครื่องทำลายเอกสารขยายไลน์ไม่เฉพาะแค่ทำลายกระดาษเท่านั้น ยังมีชนิดที่ทำลายแผ่นดิสก์ ดีวีดี และซีวีดี ด้วย

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 27 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 2871 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 3432 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 2919 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 3163 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 3278 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 2807 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 2811 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 2844 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 3031 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 3288 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 2952 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 3276 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 2897 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 3014 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 3028 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 3535 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 2852 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 2673 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 2730 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 2561 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 2761 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 2948 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 2712 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 2669 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 2993 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 2666 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved