คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 17/2/2563
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

โบรกเกอร์บ้านมือสองบ่นอุบศก.-การเมืองถล่มยอดร่วง10%

decorating idea design           โบรกเกอร์บ้านมือสองเหนื่อยหนักปี"48 ยอดขายลดฮวบ 10% เจอสารพันปัญหารุมทั้งราคาน้ำมัน-อัตราดอกเบี้ย-ภาวะเงินเฟ้อ และปมปัญหาการเมืองถล่ม บ่นอุบมาตรการสนับสนุนบ้านมือสองรัฐไม่เวิร์ก ทั้งผู้บริโภค-โบรกเกอร์-เจ้าหน้าที่รัฐมึนหลักเกณฑ์เงื่อนไขไม่ชัดเจน

นายอภิชาต อาชาเดช ในฐานะที่ปรึกษาสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ตลาดซื้อขายบ‰านมือสองปี 2548 ชะลอตัวลงอย่างน้อย 10% จากปริมาณการซื้อขายเปลี่ยนมือประมาณ 6.5 หมื่นยูนิต ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับตัวเลขจดทะเบียนบ้านใหม่ โดยยอดขายที่ลดลงมีสาเหตุมาจากปัจจัยลบด้านราคาน้ำมัน อัตราดอกเบี้ย ภาวะเงินเฟ้อ และปัญหาความไม่แน่นอนทางการเมือง ทำให้ความมั่นใจซื้อที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคลดลง

"ยอมรับว่าการทำตลาดของโบรกเกอร์ส่วนใหญ่ค่อนข้างหนื่อยกว่าปีที่ผ่านมา เพราะตลาดมีเอฟเฟกต์เยอะมาก ยิ่งการเมืองยังไม่ชัดเจนยิ่งทำให้ลำบากมากขึ้น"

สำหรับมาตรสนับสนุนบ้านมือสองของภาครัฐ โดยการลดค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนโอนบ้านเหลือ ลดธรรมเนียมการจดจำนอง 0.01% จากเดิม 2% และการยกเว้นอากรแสตมป์ 0.5% ทั้งนี้ ภายหลังมีการประกาศใช้มาตรการดังกล่าวในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2548 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามาตรการกระตุ้นดังกล่าวยังไม่เป็นที่ทราบอย่างแพร่หลายในหมู่ผู้บริโภคและโบรกเกอร์ ว่ามีสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่จะได้รับหากซื้อบ้านมือสองอย่างไรบ้าง ทำให้การซื้อขายบ้านมือสองภายใต้มาตรการสนับสนุนของภาครัฐไม่เป็นไปตามที่หลายฝ่ายคาดหวังไว้

เช่น คู่สามีภรรยาแต่งงานต่อมาภายหลังได้

หย่าร้างกัน ทั้งสองฝ่ายยินยอมแบ่งสินสมรสโดยการขายบ้านที่อยู่ร่วมกัน จากนั้นก็ไปซื้อบ้านหลังใหม่คนละหลังภายในระยะเวลา 1 ปี ถามว่าในกรณีนี้ทั้ง 2 ฝ่ายจะได้รับการลดหย่อนจากมาตรการนี้หรือไม่ ฯลฯ

"มีหลายประเด็นที่หน่วยงานรัฐต้องทำความเข้าใจและตอบคำถามประชาชนให้ได้ เพราะที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่รัฐยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า จะต้องปฏิบัติอย่างไรหากเกิดปัญหาขึ้นตรงจุดนี้ผมมองว่ารัฐต้องให้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำให้กับโบรกเกอร์ ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นที่จะซื้อบ้านผ่านบริษัทนายหน้า" นายอภิชาตและว่า

สำหรับความคืบหน้าในการผลักดันร่าง พ.ร.บ. นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ โดยมีกรมธนารักษ์เป็นแกนนำดำเนินการร่วมกับสมาคมนายหน้าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบันร่าง พ.ร.บ.นายหน้าฯ อยู่ระหว่างการตีความในหลายประเด็น โดยเฉพาะเรื่องจรรยาบรรณวิชาชีพ แต่เชื่อว่าหาก พ.ร.บ.นายหน้าฯประกาศใช้ จะช่วยยกระดับมาตรวิชาชีพ

นายหน้า และเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ตลาดบ้านมือสองมีการซื้อขายเปลี่ยนมือกันอย่างกว้างขวาง ทั้งนี้ เพื่อรองรับ พ.ร.บ.นายหน้าฯ ที่จะออกมาบังคับใช้ในอนาคต สมาคมตัวแทนนายและอสังหาริมทรัพย์ เปลี่ยนชื่อสมาคมใหม่เป็นสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ.ใหม่ด้วย

นายสมศักดิ์ ชุติศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บี.ซี.พี.เฮาส์ซิ่ง จำกัด กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ตนเชื่อว่าปัญหาของมาตรการสนับสนุนบ้านมือสองอยู่ที่ตัวโบรกเกอร์ ผู้บริโภค และเจ้าหน้าที่สรรพากรยังมีความเข้าใจที่ไม่ตรงกัน ในเรื่องการขอคืนภาษีอากรบ้านหลังเก่า เพราะเรื่องนี้เป็นประเด็นใหม่เพิ่งบังคับใช้เมื่อปลายปีที่ผ่านมา มั่นใจว่าหากทำให้เกิดความเข้าใจให้ตรงกันจะช่วยผลักดันให้ตลาดบ้านมือสองได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมากกว่านี้

"ยอมรับว่ามีโบรกเกอร์บางส่วนยังไม่ทราบว่ามาตรการของภาครัฐมีประโยชน์ต่อตลาดได้อย่างไร ตรงนี้ถือเป็นจุดอ่อนมากๆ เพราะหากโบรกเกอร์ไม่มีความรู้ก็ทำให้การขายทำได้ยากขึ้น"

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 23 เมษายน 2549
จำนวนผู้อ่าน : 2912 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 5312 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 4310 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 4143 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 4933 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 5377 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 5026 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 5202 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 4998 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 5175 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 4959 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 4030 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 4512 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 4668 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 4748 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 4596 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 1769 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 1859 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 1767 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 1824 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 2026 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 1765 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 1766 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 1740 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 1746 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 1711 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved