คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/2/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ปลูกไม้ใหญ่ในบ้าน แต่งอย่างไรให้สวย

decorating idea design          บ้านและที่พักอาศัยในรูปแบบต่างๆ เป็นสถานที่ที่มีค่าที่สุดสำหรับผู้อยู่อาศัย และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรักษาสิ่งของอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนทรัพย์สมบัติอื่นๆ ให้อยู่กับเราตลอดไป

ดังนั้นจึงควรมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องส่วนประกอบของบ้าน เพราะเมื่อเกิดเสียหาย ต้องปรับปรุงซ่อมแซม ก็สามารถทำได้ทันที การจัดสวน และการดูแลตกแต่งก็เช่นเดียวกัน "House Tip-Trends" โดย บริษัท รสา พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) มีเกร็ดความรู้ดีๆ มาฝาก

วิธีปลูก และดูแลต้นไม้ใหญ่บริเวณบ้าน

ทุกวันนี้นิยมนำต้นไม้ขนาดใหญ่มาปลูกเลยโดยไม่ได้โตจากต้นขนาดเล็ก จึงต้องควรระวังมากโดยเฉพาะต้นไม้ที่ไม่มีรากแก้ว มีแต่รากฝอย เพราะถ้านำมาปลูกใกล้ตัวบ้าน เวลาลมพัดแรงๆ อาจจะทำให้ล้มลง มาทับตัวบ้านได้ ซึ่งจะไม่คุ้มกันเลย เพราะฉะนั้นเวลาจะปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่จะต้องมีไม้ค้ำยันอย่างแน่นหนาทุกทิศทางและควรทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ปี ถ้าจะให้ดีควรปลูกห่างจากตัวบ้านจะปลอดภัยที่สุด

ต้นไม้กับความเชื่อ

ต้นเฟื่องฟ้า คนไทยเชื่อว่าบ้านใดปลูกต้นเฟื่องฟ้าไว้ประจำบ้าน สามารถสร้างคุณค่าของชีวิตให้สูงขึ้น เพราะเฟื่องฟ้าเป็นพรรณไม้ที่ได้รับสมญาว่า เป็นราชินีแห่งไม้ประดับ เป็นไม้มงคล

ต้นเงินไหลมา ใบมีสีสันสวยงาม ตรงกลางใบมีเส้นคล้ายสีเงิน คนโบราณเชื่อว่าหากบ้านใดปลูกต้นเงินไหลมาไว้ภายในบริเวณบ้านก็จะมีเงินทองไหลมาเทมา ร่ำรวยจนเป็นเศรษฐี

ต้นโป๊ยเซียน คนโบราณเชื่อว่าครอบครัวใดที่ปลูกต้นโป๊ยเซียนภายในบริเวณบ้าน จะช่วยนำโชคลาภมาให้สมาชิกทุกคน และยังเชื่อกันว่าสามารถป้องกันคุ้มครองผู้เป็นเจ้าของ ตลอดจนครอบครัวให้มีความสุข เพราะต้นโป๊ยเซียนนั้นเป็นตัวแทนของเทพเจ้าทั้ง 8 องค์ ซึ่งคอยคุ้มครองมนุษย์ให้อยู่อย่างสงบสุขและมีความเจริญรุ่งเรือง

ต้นพุทธรักษา มีความเชื่อว่าหากครอบครัวใดปลูกต้นพุทธรักษาครอบครัวนั้นจะมีความสุขโดยที่ไม่มีเรื่องร้ายๆ เข้ามากล้ำกรายให้ได้รับความเดือดร้อน ต้นพุทธรักษานั้นจะช่วยปกป้องคุ้มครองมิให้มีภยันตรายกับสมาชิกภายในบ้าน รวมทั้งคอยปกป้องดูแลบ้านเรือนให้ร่มเย็นเป็นสุขปลอดภัย

ต้นวาสนาอธิษฐาน มีความเชื่อว่า บ้านใดปลูกต้นวาสนาอธิษฐานไว้ประจำบ้านจะทำให้มีโชควาสนาเพราะเป็นไม้เสี่ยงทาย คือถ้าผู้ใดดูแลรักษาได้เจริญสวยงาม ก็จะสามารถทำให้มีโชคลาภตามมาด้วย เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้านและผู้อาศัยควรปลูกต้นวาสนาอธิษฐานไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และควรปลูกในวันอังคาร

ขั้นตอนการดูแลบำรุงรักษาไม้ดอกให้ได้ดอกสวยงาม

ก่อนอื่นควรศึกษา ตั้งแต่แรกว่าดอกไม้ที่จะปลูกนั้นมีลำต้น หรือลักษณะอย่างไร กล้าพันธุ์ต้องดี ตำแหน่งการปลูก และเป็นพืชที่ปลูกชอบสภาพอากาศ และพื้นที่อย่างไร ชอบน้ำมากไหม

การรดน้ำ ไม่จำเป็นต้องรดกันเช้า - เย็น เพียงแค่อย่าให้ต้นไม้ได้น้ำมากหรือน้อยเกินไป ใส่ปุ๋ยเดือนละ 1 - 2 ครั้ง โดยให้ทีละน้อย แต่บ่อยครั้ง ปุ๋ยบำรุงดอก ควรเป็นสูตร 8-24-21 หรือ 12-24-12 นอกจากนี้ต้องใจเด็ด ตัดกิ่งแห้ง และกิ่งที่เป็นโรคไปทำลายเสีย แต่งพุ่มให้โปร่ง ให้แสงแดดได้ทั่วถึงรวมทั้งหมั่นมาดูแลกันบ่อยๆ ถ้าเริ่มมีโรค แมลง หรืออาการผิดปกติ จะได้แก้ไขทันการณ์

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 8 เมษายน 2549
จำนวนผู้อ่าน : 9972 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4389 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3214 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3419 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3132 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2851 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3969 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4404 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3679 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3295 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3411 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3418 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2724 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3465 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3658 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3589 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9608 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3794 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3360 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4040 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3166 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2977 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5220 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3820 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4106 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3480 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved