คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 16/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

Home Buyers-Homepro 2006 2 งานช้างวัดอารมณ์ "คนซื้อบ้าน"

decorating idea design        ถือเป็นอีกหนึ่งในงานใหญ่ของวงการอสังหาริม ทรัพย์ที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีไปแล้ว สำหรับ "Home Buyers fair 2006" มหกรรมเลือกบ้านอย่างชาญฉลาด ที่จัดขึ้นระหว่าง 17-19 มีนาคมที่ผ่านมา ภายในอิมแพ็ค เมืองทองธานี ที่ถือเป็นการรวมเอาผู้จัดระดับ "ยักษ์ชนยักษ์" ถึง 3 งาน มาไว้รวมกันภายในอิมแพ็คเมืองทองธานี

งานแรกคือ Home Buyers fair 2006 ยึดพื้นที่ฮอลล์ 1-2 ขนโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิ เนียมกว่า 300 โครงการมาร่วมประชัน คั่นกลางด้วยมหกรรม "รักลูก" ของนิตยสารรักลูกที่จับจองพื้นที่ภายในฮอลล์ 3 ส่วนงานยักษ์รายสุดท้ายคือ "Homepro Expo" ภายในพื้นที่ฮอลล์ 4-6 ซึ่งเป็นงานเดียวที่จะจัดเอาใจคนที่กำลังมองหาวัสดุตกแต่งบ้านยาวไปจนถึงวันที่ 26 มีนาคม 2549

Home Buyers fair ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน แม้จะตรงกับช่วงที่สถานการณ์การเมืองกำลังร้อนแรง ทำให้ขาดสีสันจากผู้ประกอบการรายใหญ่ๆ ไปบ้าง แต่โดยรวมก็ยังคงคึกคักไม่แพ้ปีก่อน

โดยมี "มาพ พงศทัต" ในฐานะนายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์นานาชาติ มาเป็นประธานเปิดงาน และตามติดด้วยสีสันจาก "แฟชั่นโชว์" ของบรรดานางแบบในชุดหลากหลาย สื่อความหมายถึงไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยในรูปต่างๆ

สำหรับบรรยากาศภายในงานแน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นเรื่องของ "แคมเปญ-โปรโมชั่น" ที่พร้อมใจขนกันมาเพื่อดึงดูดใจผู้บริโภคที่กำลังมองหาบ้านสักหลังแต่ยังไม่กล้าตัดสินใจ ไม่ว่าจะด้วยปัญหาเศรษฐกิจหรือการเมืองก็ตาม

ไม่ว่าจะเป็น "วังทองกรุ๊ป" หนึ่งในผู้ประกอบการที่ถือเป็นเจ้าถิ่นในย่านรังสิต-ลำลูกกา หยิบเอาแคมเปญ "บ้านแลกบ้าน" มาตอกย้ำอีกครั้งภายในงานโดยเป็นการจับมือกันระหว่าง "วังทอง-แบงก์ไทยพาณิชย์-บีซีพี เฮ้าส์ซิ่ง" ให้ลูกค้า นำบ้านเก่ามาแลกบ้านใหม่ หลังจากแคมเปญดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดีจากการเปิดตัว ก่อนหน้านี้ 


ด้าน "เอสซี แอสเสทฯ" บริษัทอสังหาฯ ของตระกูลชินวัตร ถือว่าใจป้ำอัดแคมเปญแจกรถโตโยต้า ยาริส 3 คัน สำหรับลูกค้าที่จองบ้านในโครงการบางกอกบูเลอวาร์ด พระราม 5 ภายในงาน

"ธนาพัฒน์ พร็อพเพอร์ตี้ฯ" ให้ส่วนลด 1 แสน-1 ล้านบาท พร้อมให้สิทธิเลือกรับมือถือยี่ห้อ O2 รุ่นอะตอม หรือโน้ตบุ๊ก จาก Apple

นอกจากนั้นก็ยังมีบริษัทชั้นนำอีกหลายราย อาทิ บ้านสถาพร เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้ ธารารมณ์ ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่เน้นไปที่การจัดแคมเปญแถมเฟอร์นิเจอร์มากกว่า รวมถึง "เปรมสิตา" ที่เริ่มออกงานแฟร์ถี่ขึ้นหลังจากได้เปิดตัวโครงการอารีน่า การ์เด้น สุวรรณภูมิ ไปก่อนหน้านี้

ที่ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์ภายในงานต้องยกให้กับ"ทีซีซี แคปปิตอลแลนด์" บริษัทร่วมทุนระหว่างเจ้าสัวเจริญ แห่งเบียร์ช้าง กับกลุ่มแคปปิตอลของสิงคโปร์ ที่มาออกงานแฟร์เป็นครั้ง โดยตกแต่ง บูทเป็นม็อกอัพรูม 2 ชั้นที่จำลองมาจากโครงการคอนโดฯ ที่เปิดขาย

โดยงานนี้ "โสมพัฒน์ ไตรโสรัส" ลูกเขยเจ้าสัวเบียร์ช้าง ลงทุนควงคู่มากับ "เฉิน เหลียง ปัง" ผู้บริหาร ได้เดินทางมาออกงานด้วยตัวเอง

อีกรายที่ถือว่าเป็นหน้าใหม่สำหรับงานนี้ ก็คือ "เอเวอร์แลนด์" ที่ตระกูลโลจายะเข้ามาเทก โอเวอร์บริษัทและเริ่มเปิดตัวกับลูกค้าบ้างแล้ว

"สวิจักร์ โลจายะ" กรรมการผู้จัดการของ เอเวอร์แลนด์ บอกว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาซื้อที่ดิน 3 แปลงในกรุงเทพฯ รวมถึงอาคารสร้างค้างเพื่อก่อสร้างเป็นคอนโดฯ โดยจะขอรอดูสถานการณ์ทางการเมืองก่อนหากจบเร็วก็คาดว่าจะจบการเจรจาได้เร็วๆ นี้ และเปิดตัวโครงการได้ภายในช่วงครึ่งปีหลัง

ด้านฟากของสถาบันการเงินเรียกได้ว่ามากันแบบพร้อมหน้า อาทิ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กสิกรไทย กรุงไทย ยูโอบี ทหารไทย ฯลฯ ส่วนธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เพื่อรายย่อย แม้ไม่ได้มาออกบูทเป็นทางการแต่ก็มีการแจกโบรชัวร์ภายในบูทของแลนด์ฯ

โดยแต่ละแบงก์ต่างๆ ก็มีสินเชื่อพิเศษ อาทิ ธอส.ที่เสนอทางเลือกด้วยการลดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 1 ปี จากปกติ 4.75% เหลือ 4.25% พร้อมเสนอดอกเบี้ยเงินกู้คงที่ระยะยาวตั้งแต่ 2 3 5 และ 10 ปี

อีกด้านมีงานใหญ่ "Homepro Expo" ในเครือแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ สีสันของไฮไลต์ปีนี้อยู่ที่ "HomePro Inno Modern House: นวัตกรรมบ้านทันสมัย" ที่ยกเอาบ้านที่ตกแต่งในรูปแบบชีวิตยุคใหม่บนพื้นที่กว่า 200 ตารางเมตร

ผู้เปิดงานก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เจ้าสัว "อนันต์ อัศวโภคิน" เศรษฐีหุ้น กลุ่มแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ควงคู่มากับพันธมิตร "มานิต อุดมคุณธรรม" ในฐานะประธานกรรมการบริหารโฮมโปร โดยมีเอ็มดีหนุ่ม "คุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล" ร่วมกันเปิดงานฉลองครบรอบ 10 ปีโฮมโปรอย่างยิ่งใหญ่

"ถามว่าการเมืองจะมีผลกระทบกับอารมณ์ของคนซื้อหรือไม่ โฮมโปรอยากจะสื่อสารไปยังลูกค้าว่าอย่าเครียดเลย การมาเดินเลือกซื้อสินค้าก็คือหนึ่งในการผ่อนคลายอย่างหนึ่ง และในงานนี้เรายังเปิดตัวบริการใหม่ที่เรียกว่า "โฮมแคร์" เป็นครั้งแรกด้วย"

กับบริการใหม่ "โฮมแคร์" คือเซอร์วิสเกี่ยวกับบริการล้างทำความสะอาดเครื่องใช้ในบ้านทั้งสิ้น 12 รายการ ตั้งแต่แอร์ เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า เครื่องอบน้ำ เครื่องน้ำอุ่น เครื่องล้างจาน ฯลฯ

โดยลูกค้าที่เลือกใช้บริการโฮมแคร์ภายในงานนี้จะได้รับสิทธิพิเศษ อาทิ แบบแพ็กเกจเอ คิดค่าบริการ 3,000 บาท สามารถใช้บริการคิดเป็นระยะเวลารวม 420 นาที จากปกติ 300 นาที และแพ็กเกจ บี คิดค่าบริการ 6,000 บาท สามารถใช้บริการรวม 900 บาท ซึ่งบริการนี้จะมีการกำหนดระยะเวลาการทำงานไว้ตายตัว อาทิ บริการล้างแอร์ 60 นาที บริการล้างเครื่องซักผ้า 60 นาที บริการล้างเครื่องอบผ้า 40 นาที

"หลังจากงานนี้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ที่ โฮมโปรทุกสาขา เพราะเราเชื่อว่าสิ่งที่ลูกค้าต้องการเพิ่มเติมนอกจากสินค้าก็คือบริการที่สะดวกสบาย"

ส่วนสินค้าใหม่ภายในงานยังมี "ลีโอวูด" หนึ่งในผู้ผลิตไม้ปูพื้นสำเร็จรูป ได้ออกงานเปิดตัวไม้ ลามิเนตรุ่น "ลีโอ อุลตร้า" ที่ทางบริษัทลงทุนทุ่มงบประมาณ 3 แสนบาท เพื่อซื้อลิขสิทธิ์รูปอุลตร้าแมนมาเพนต์เป็นลวดลายลงในผิวไม้

"เราต้องการขยายตลาดมาเจาะลูกค้าเฉพาะกลุ่มมากขึ้น เป้าหมายเราก็คือครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ และกำลังจะแยกห้องนอนให้กับลูก เบื้องต้นเราตั้งเป้ายอดขายไว้ในปีนี้ 5 ล้านบาท" สมานชัย อธิพันธุ์อำไพ กรรมการผู้จัดการ ของลีโอวูด บอกถึงรายละเอียดสินค้าตัวใหม่

อนาคต "ลีโอวูด" ยังได้เตรียมเพิ่มลวดลายใหม่ๆ ให้มากขึ้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับทาง "วอนเนอร์ บราเดอร์" และ "วอลต์ดิสนีย์" เพื่อซื้อลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนมาพัฒนาเป็นลวดลายใหม่ในพื้นไม้ คาดว่าจะพร้อมเปิดตัวในงานสถาปนิก"48

ถามถึงบรรยากาศทางการเมืองที่ร้อนแรง "สมานชัย" บอกว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผลกระทบกับยอดขาย โดย 2 เดือนแรกที่ผ่านมาสามารถทำยอดขายแล้ว 160 ล้านบาท จากเป้าสินค้าในกลุ่มไม้พื้นและประตูไม้ที่ตั้งไว้ทั้งปี 1,200 ล้านบาท แต่ถ้าสถานการณ์ยังยืดเยื้อออกไปไม่จบลงโดยเร็วก็อาจเกิดผลกระทบขึ้นได้

ขณะที่ผู้ประกอบการรายอื่นๆ ส่วนใหญ่ยังไม่มีการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ เพิ่มเติม แต่เน้นไปที่การจัดโปรโมชั่นลด แลก แจก แถมให้กับลูกค้ามากกว่า

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 24 มีนาคม 2549
จำนวนผู้อ่าน : 3957 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18039 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10407 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9976 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11010 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11404 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10973 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11257 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10706 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11504 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11245 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9707 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9376 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8415 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8742 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8447 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3320 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3572 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3375 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3432 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3639 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3387 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3317 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3284 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3274 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3302 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved