คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 2/3/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

Inside the Closet

 ถ้าพูดถึง Walk-in Closet หนุ่มสาวช่างแต่งตัวทั้งหลายคงอยากมีไว้ในบ้านบ้างใช่ไหมคะ แม้แต่สาวไอดอลรุ่นใหญ่อย่างแครีย์ แบรดชอร์ แห่ง Sex and the City ยังดีใจซะกว่าได้แต่งงาน เมื่อว่าที่เจ้าบ่าวอาสาจะสร้าง Walk-in Closet ขนาด 700 ตารางฟุตให้ (ประมาณ 63 ตารางเมตร หรือลองนึกเป็นขนาด 9x7 เมตร) หรือเวลาดูหนัง พอนางเอกจะลุกขึ้นมาแปลงโฉมเปิดตัวทีไร ก็มักมีตอนลองเสื้อผ้าหน้าผมและโชว์ความอลังการของห้องนี้ให้เราพออิจฉาซะทุกที

          ความจริง Walk-in Closet ก็คือตู้หรือห้องเก็บเสื้อผ้าที่ใหญ่พอให้คนอย่างน้อยหนึ่งคนสามารถเข้าไปเดินภายในได้นั่นเอง วิธีง่ายๆลองไล่ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าดูว่าเรามีอะไรที่จะเก็บบ้างจะได้ไม่ตกหล่น มาลองไล่ดูนะคะ เริ่มจากหมวกวางซ้อนกันได้แต่อย่าให้ถูกกดทับจนเสียทรง บางคนสะสมหมวกแก๊ป แขวนเรียงๆ กันก็ดูเข้าท่าดี ส่วนพวกเครื่องประดับต่างๆ ที่มีค่าก็ควรเก็บให้ สร้อยคอ กำไล แขวนไว้กับหุ่นโชว์แบบที่ขายตามร้านก็ไม่เลว เนคไทอาจใช้ไม้แขวนเฉพาะแบบช่วยประหยัดเนื้อที่ เข็มขัดแขวนยาวธรรมดา หรือถ้าจะม้วนระวังอย่าม้วนให้เล็กไป วัสดุที่ใช้อาจย่นหรือเป็นรอยพับได้ เสื้อ กระโปรง กางเกง ชุดยาวต่างๆ ดูว่าเรามีแบบไหนมากน้อยแล้วแบ่งช่องให้พอ

          เสื้อผ้าต่างๆ อย่าแขวนอัดแน่นเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้เกิดรอยยับแล้วยังทำให้มองไม่เห็นเวลาจะใช้ พวกชุดเผื่อผอมหรือเผื่อกลับมาอินทั้งหลายอาจถึงเวลาตองบริจาคแล้วนะคะ แล้วคุณจะตกใจว่าทำไมชุดพวกนี้มันเยอะขนาดนี้ ถ้ายังไม่แน่ใจอาจเก็บใส่กล่องไว้ก่อนแล้วไปไว้ห้องเก็บของก็ได้ ตู้เสื้อผ้าเราจะได้มีที่ว่างสบายๆ เสื้อผ้าเครื่องกันหนาวต่างๆ อาจเก็บไว้ในตู้ส่วนที่สูงหน่อยเพราะโอกาสใช้น้อยกว่า พวกชั้นในถุงเท้า ถุงน่อง กระเป๋าสะพายสวยๆ จัดวางบนชั้นให้ดูเหมือนของโชว์ตามร้าน อันนี้นับเป็นของโชว์ของคุณผู้หญิงได้และยังช่วยรักษารูปทรงได้ดีกว่าไปเก็บอัดไว้ในตู้ แต่อันที่จริงการเก็บกระเป๋าควรจะเก็บไว้ในถุงผ้าที่ให้มากับกระเป๋า เพื่อกันฝุ่นและให้อากาศถ่ายเทได้พอประมาณ อันนี้อาจอนุโลมใบที่ใช้บ่อยๆ จะโชว์ก็ไม่ว่ากัน แต่อย่าวางให้ถูกแดดโดยตรงนะคะ เดี๋ยวอายุการใช้งานจะน้อยลง 

          สุดท้ายมาถึงรองเท้า ที่จริงคนไทยเราไม่ค่อยนิยมเก็บรองเท้าไว้ใน Walk-in Closet เหมือนฝรั่ง อย่างเก่งก็เก็บแค่พวกรองเท้าราตรีที่นานๆ ใช้ที และดูจะสะอาดพอควรเพราะใช้งานแต่ในที่ที่ไม่เฉอะแฉะ รองเท้าใช้งานทั่วไปมักไปอยู่ในห้องหรือตู้เก็บรองเท้าใกล้ๆ ทางเข้าออกของบ้าน นอกจากนี้ยังมีพวกผ้าเช็ดตัว ผ้าปูที่นอน ผ้าห่มต่างๆ ที่มักพับวางบนชั้นที่แบ่งเป็นช่องๆ การซอยชั้นเก็บของจะทำให้หยิบใช้ง่ายกว่าวางเรียงซ้อนกันไปตามความสูง เวลาหยิบของด้านล่างจะได้ไม่ต้องยกชั้นบนออกก่อน ชั้นที่ว่านี้ถ้าทำเป็นชั้นปรับระดับก็ยืดหยุ่นดี
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 26 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1587 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4390 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3216 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3421 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3134 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2852 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3970 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4413 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3680 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3296 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3412 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3424 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2725 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3466 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3660 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3594 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9625 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3798 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3361 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4041 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3167 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2979 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5222 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3822 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4107 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3481 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved