คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ดีเซลพุ่งดันยอดยิปซัมขยายตัว

decorating idea design

รร.แลนด์มาร์ก-“สยามยิปซัม”มิหวั่นศก.ไทยขาลง เดินหน้าลงทุนผลิตฝ้าเพดานและฝาผนังต่อเนื่อง ตั้งเป้าภายใน 5 ปีข้างหน้าผลักดันตลาดไทยเติบโต 1 ตัว เนื่องจากผู้บริโภคหันมาใช้ผลิตภัณฑ์จากยิปซัมมากขึ้นเหตุราคาวัสดุดิบ ซีเมนต์ อิฐ ขยับตามราคาน้ำมันดีเซลลอยตัว ล่าสุดบริษัทออกผลิตภัณฑ์”ตราซิกม่า” ขอบลาด 4 ด้าน มีให้เลือก 3 แบบ เจาะกลุ่มลูกค้าโครงการขนาดใหญ่และบ้านที่อยู่อาศัย มั่นใจปีนี้แชร์ส่วนแบ่งตลาด 15%จากมูลค่าตลาดทั้งหมด 3 พันล้านบาท

นายมงคล ปรีชาวณีชย์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สระบุรี) จำกัด บริษัทในเครือของกลุ่มลาฟาร์จ ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ตราช้าง” เปิดเผยว่าแม้ว่าเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มเติบโตชะลอตัวลงส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจอสังหาริทรัพย์ของไทยมีอัตราการขยายตัวลดลงตามไปด้วยแต่บริษัทฯยังมีแผนลงทุนในตลาดฝ้าเพดานและฝาผนังอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าภายใน 5 ปี จะพยายามผลักดันให้ตลาดเติบโตเพิ่มขึ้นเป็น 1 เท่าตัว จากปัจจุบันตลาดเมืองไทยอยู่ที่ระดับ 55 ล้านตารางเมตร ทั้งนี้แนวโน้มตลาดเมืองไทยจะเติบโตสูงขึ้นเพราะจากข้อมูลพบว่าการบริโภคของประชากรไทยต่อสินค้ายิปซัมยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะอยู่ในระดับที่ไม่สูงเมื่อเทียบกับประเทศพัฒนาแล้ว แต่ขณะนี้การบริโภคของประชากรไทยอยู่ต่ำกว่า 1 ตารางเมตรต่อหัวต่อประชากรต่อปี เทียบกับตลาดในยุโรปจะอยู่ที่ 3 ตารางเมตรต่อหัวต่อประชากรต่อปี ตลาดในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 7.8 ตารางเมตรต่อหัวต่อประชากรต่อปี

อย่างไรก็ตามจาก แนวโน้มของการลอยตัวน้ำมันดีเซลจะมีผลทำให้วัสถุดิบประเภทซีเมนต์ อิฐ ได้รับผลกระทบเช่นกัน และผู้บริโภคจะหันมาใช้ผลิตภัณฑ์จากยิปซัมมากขึ้นเนื่องจากส่วนนี้ได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันน้อยมาก ล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดด้วยเทคโนโลยีระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส คือ แผ่นยิปซัมขอบลาด 4 ด้าน ตราซิกน่า (SIGNA) ภายใต้เครื่องหมายการค้า “ตราช้าง” ซึ่งจะมีความพิเศษในด้านไร้รอยต่อ งาน

เรียบเนียน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณโถงฝ้าเพดาน ห้องต่างๆ ซึ่งมีพื้นที่ฝ้าฉาบเรียบ โดยกลุ่มตลาดหลักของผลิตภัณฑ์ดังกล่าว จะเหมาะกับโครงการขนาดใหญ่ เช่น ห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน โรงแรม รวมถึงงานบ้านที่อยู่อาศัย ซึ่งผลิตภัณฑ์ของซิกน่ามีให้เลือก 3 แบบ คือ แผ่นยิปซัมขอบลาด 4 ด้าน ตราซิกน่า ชนิดมาตรฐาน ,ชนิดป้องกันความร้อนและชนิดทนชื้น

นอกจากนี้นายมงคล กล่าวเสริมอีกว่า ในปีนี้บริษัทได้ตั้งเป้าที่จะผลักดันให้ตราซิกน่า มีส่วนแบ่งตลาดไว้ที่ 15% จากมูลค่ารวมตลาดทั้งหมดทั้งประเทศภายในปีครึ่งปัจจุบันมูลค่าตลาดรวมของแผ่นยิปซัมอยู่ที่ 3,000 ล้านบาท หรือคิดเป็น 55 ล้านตารางเมตร โดยบริษัทสยามยิปซัมฯ ทั้งฝ้าเพดานและฝาผนังมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 60% หรือมีมูลค่าส่วนแบ่งตลาดประมาณ 1,800 ล้านบาท ทั้งนี้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายบริษัทได้เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆไม่ว่าจะเป็นการสร้างการรับรู้ของตราซิกม่า ให้ความรู้สินค้าใหม่ การทดลองใช้สินค้าให้กับกลุ่มเป้าหมาย ร่วมทั้งการแสดงสินค้าในงานนิทรรศการต่างๆ โดยใช้งบประมาณกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งจากการรุกตลาดอย่างต่อเนื่องทำให้บริษัทฯมั่นใจว่าจะประสบผลสำเร็จในตลาดเมืองไทยอย่างแน่นอน

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 8 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 3824 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18147 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9993 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10992 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10725 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8429 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3393 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved