คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 18/9/2562
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ธอส.บูมบ้านมือสองสี่มุมเมือง คิววัดเรตติ้งดีมานด์โซน ตต.-เหนือ

decorating idea design        ถือเป็นปีที่ออกสตาร์ตได้สวยสำหรับตลาด "บ้านมือสอง" หลังจากได้รับอานิสงส์จากมาตรการสนับสนุนด้านภาษีจากภาครัฐที่บังคับใช้ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้จึงเห็นบริษัทโบรกเกอร์หลายรายหันมาจัดทัพปรับองค์กร เพื่อรับกับแนวโน้มตลาดที่คาดว่าจะเติบโตขึ้นอีก 20-30% จากมูลค่าตลาดรวมประมาณ 8 หมื่นล้านบาท

เช่นเดียวกับหน่วยงานภาครัฐอย่างกระทรวงการคลังที่มอบหมายให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดงาน "มหกรรมบ้านมือสอง 4 มุมเมือง" เพื่อช่วยกระตุ้นตลาดอีกทาง โดยจับมือกับสถาบันการเงินและบริษัทโบรกเกอร์ขนบ้านมือสองมาในทำเลรอบกรุงเทพฯและปริมณฑลให้เลือกกันแบบจุใจ

โดยประเดิมการจัดงานไปแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า เบ็ดเสร็จสามารถทำยอดขายในงานได้ 268 ล้านบาท จากผู้เข้าร่วมออกบูททั้งหมด 12 ราย ตัวเลขนี้ ธอส.บอกว่าเกินกว่าความคาดหมายที่ตั้งเป้าไว้

ส่วนครั้งที่ 2 เพิ่งผ่านพ้นไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยย้ายทำเลมาที่ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ภายในเอ็มซีซี ฮอลล์ และมีจำนวนผู้เข้าร่วมงานเพิ่มเป็น 17 ราย ซึ่งบรรยากาศในวันเปิดได้รับความสนใจจากประชาชนที่กำลังมองหาบ้านมือสองในย่านกรุงเทพฯ โซนตะวันตกและโซนเหนือ เข้ามาเลือกหาบ้านมือสองที่ 17 บริษัทโบรกเกอร์และสถาบันการเงิน

อาทิ เรียลตี้เวิลด์ บี.ซี.พี.เฮ้าส์ซิ่ง ศิชาแมเนจเม้นท์ บัวทองพร็อพเพอร์ตี้ แบงก์กสิกรไทย แบงก์กรุงศรีอยุธยา ฯลฯ ขนมาร่วมงานกว่า 1.2 หมื่นรายการ จนทำให้บรรยากาศคึกคักไม่แพ้งานครั้งก่อน

ขณะที่ "พงษ์ศักดิ์ ชิวชรัตน์" ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ จากแบงก์ ธอส.ออกตัวว่า ไม่ได้ตั้งเป้าหมายยอดขายในงานนี้ แต่หลักๆ เน้นเรื่องจำนวนผู้เข้าชมงานมากกว่า เพราะเป็นตัวที่วัดเรตติ้งความต้องการบ้านมือสองในแต่ละโซนได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะสนใจเลือกบ้านที่อยู่ในทำเลใกล้เคียงที่อยู่ปัจจุบัน ซึ่งตรงกับแนวคิดการจัดงาน

"ตลอด 6 วันของการจัดงานครั้งแรกเรามียอดคนเข้าชมงานร่วม 3 หมื่นคน ส่วนงานครั้งที่ 2 เราจัด 3 วัน ก็หวังว่าจะมีผู้เข้าชมไม่ต่ำกว่า 1.5 หมื่นคน"

แวะเข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่จากบูทของฟากสถาบันการเงิน 2-3 ราย เริ่มจาก "แบงก์กรุงเทพ" แม้เป็นบูทเล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยบ้านมือสองและที่ดินเปล่าหลายร้อยรายการ พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษลดราคาอีก 10-15% จากปกติ

ส่วนเจ้าหน้าที่จากบูทของ "แบงก์กสิกรไทย" ที่พลาดการเข้าร่วมงานในครั้งแรกให้ความเห็นว่า ปีนี้ตลาดบ้านมือสองน่าจะบูมกว่าปีที่แล้ว เฉพาะในงานนี้ทางแบงก์ขนบ้านมือสองและที่ดินเปล่ามากว่า 1,000 รายการ มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท โดยตั้งเป้าว่าเมื่อรวมกับการเข้างานอีก 2 ครั้งที่เหลือ น่าจะมียอดขายได้ถึง 500 ล้านบาท

นอกจากนี้ก็ยังมี "แบงก์อิสลาม" ที่แม้ไม่ได้มาร่วมออกบูทในงาน แต่ใช้วิธีการทำการตลาดผ่านแผ่นพับ-โบรชัวร์ โดยเฉพาะโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้พิเศษสำหรับลูกค้าบ้านมือสอง ถือว่าน่าสนใจมากๆ

ขณะที่ฟากของบริษัทโบรกเกอร์ "เรียลตี้เวิลด์" ซึ่งเก็บยอดขายจากการเข้าร่วมงานครั้งแรกไป 15 ล้านบาท ก็ตั้งเป้าว่างานนี้จะได้ยอดขายใกล้เคียงกัน โดยพ่วงโปรโมชั่นบริการดูแลซ่อมแซมให้ลูกค้าฟรี 1 ปี ฟรีค่าประเมินมูลค่าทรัพย์สิน ตู้จดหมายและของสมนาคุณอื่นๆ

ส่วน "สมศักดิ์ ชุติศิลป์" บิ๊กบอสจาก บี.ซี.พี.เฮ้าส์ซิ่ง โบรกเกอร์บ้านมือสองอีกราย บอกว่า มหกรรมบ้านมือสอง 4 มุมเมืองครั้งที่ 2 ดูคึกคักกว่างานครั้งก่อน และคิดว่าน่าจะทำยอดขายได้ใกล้เคียงงานครั้งแรกที่ทำได้ 40 ล้านบาท

เสร็จจากงานครั้งนี้ มหกรรมบ้านมือสอง 4 มุมเมือง ครั้งที่ 3 จะย้ายวิกไปจัดที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว ระหว่างวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์นี้ และงานครั้งที่ 4 หรือครั้งสุดท้าย จะจัดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล บางนา ระหว่างวันที่ 2-6 มีนาคมนี้

ผอ.ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯยังทิ้งท้ายด้วยว่า หลังจากนี้ ยังได้วางแผนที่จะจัดงานมหกรรมบ้านมือสองสัญจรเวียนไปตามโซนใหญ่ๆ ในกรุงเทพฯ ที่มีความต้องการตลาดบ้านมือสองเป็นจำนวนมาก อาทิ ย่านบางบัวทอง ฯลฯ รวมถึงขยายการจัดงานไปตามหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด

เรียกว่าปีนี้เป็นปีทองของคนที่กำลังมองหาบ้านมือสองอย่างแท้จริง !


บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 12 กุมภาพันธ์ 2549
จำนวนผู้อ่าน : 3396 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 4287 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 3607 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 3479 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 4256 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 4663 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 4365 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 4533 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 4312 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 4519 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 4304 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 3370 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 4053 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 4397 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 4460 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 4313 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 1641 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 1726 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 1638 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 1691 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 1882 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 1634 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 1625 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 1621 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 1630 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 1585 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved