คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 21/3/2562
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

ฟันห่าง

"รอยยิ้มที่มีฟันห่างเป็นรอยยิ้มที่ไม่สมบูรณ์แบบแม้ว่าจะมีรูปหน้าที่สวย หล่อก็ตาม ฟันห่างเป็นสิงบกพร่องที่เห็นได้ชัดเจนทีเดียว จนทำให้ขาดความเชื่อมั่นในการยิ้ม แต่ก็มีบางท่านที่มีความเชื่อว่า ถ้ามีฟันห่างจะทำให้เงินทองรั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่ จนต้องขวนขวาบปิดช่องว่างนั่นเสีย"

ฟันห่างเกิดจากอะไร ?
          ช่องว่าระหว่างฟันมักจะมีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์ หรือมาจากนิสัยส่วนตัวบางอย่าง เช่น ชอบดุนลิ้น หรือมีลิ้นผิดปกติ หรือมีการกลืนที่ผิดปกติ ทำให้ลิ้นมีแรงดันฟันหน้าให้ห่างได้ ในกรณีที่เป็นโรคเหงือกอักเสบ มีการทำลายกระดูกที่รองรับรากฟัน ทำให้แยกจากกันจนเกิดช่องว่าง

แล้วเราจะปิดช่องว่างอย่างไร ?
          ในอดีตวิธีที่นิยมทำแก้ไขฟันห่างคือ ทำฟันแซมตรงบริเวณช่องว่างนั้น อาจจะทำเป็นแบบติดแน่นหรือถอดได้ ช่องว่างปิดจริงแต่ดูไม่กลมกลืนเหมือนฟันธรรมชาติ แต่กลับได้เป็นฟันซี่เล็กๆ เหมือนฟันหนู
ในปัจจุบัน การรักษาฟันมีการพัฒนาทั้งทางวัสดุและวิธีการทำให้ง่ายและแก้ปัญหาฟันห่างให้ดูสวยงาม กลมกลืนเป็นธรรมชาติมากขึ้น ด้วยวิธีต่างๆ เช่น
  • จัดฟัน หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องของเด็กหรือวัยรุ่น แต่ทุกวันนี้คนที่มารับการจัดฟันเป็นผู้ใหญ่ถึง 20-30 % เพื่อแก้ไขฟันเก ปิดช่องว่างระหว่างฟัน เพื่อปรับรอยยิ้มให้ดูดีขึ้น การจัดฟันสามารถทำเป็นแบบถอดได้หรือใช้กระดุมจัดฟันแบบใสแทนแบบโลหะ ทำให้มองไม่เห็นเหล็กดัดฟันชุดเจนนัก หรือจะเป็นแบบซ่อนอยู่หลังฟันก็มี การปิดช่องว่างโดยการจัดฟันอาจต้องใช้เวลาอย่างน้อย 6 เดือนถึง 2 ปี

  • การเพิ่มขนาดฟันโดยใช้วัสดุอุดฟันหน้า (Composite Resin) ที่มีสีเหมือนฟันธรรมชาติมาก เราจะปิดช่องว่างโดยใช้วัสดุนี้ตบแต่งฟันให้ใหญ่ขึ้น แล้วฉายแสง สามารถทำเสร็จเร็วภายในการนัดครั้งเดียว ที่สำคัญการเติมฟันแบบนี้ต้องระวังในการใช้ฟันกัดอาหาร จะต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่แข็งมากๆ เพราะอาจทำให้แตกบิ่นได้ และต้องใช้ไหมขัดฟันทำความสะอาดฟันอย่างสม่ำเสมอ

  • ทำเป็นหน้าต่างปิดผิวหน้าฟัน วิธีนี้ต้องใช้เวลาอย่างน้อยสองครั้ง ทันตแพทย์จะกรอผิวหน้าฟันเฉพาะด้านหน้าเท่านั้นออกบางส่วน แล้วพิมพ์ฟันทำเป็นแผ่น Porcelain มาปิดด้านหน้าฟันอีกทีวิธีนี้ดีมากที่สามารถบีบขนาดรูปร่างฟันและสีฟันได้ดี ใกล้เคียงกลมกลืนกับธรรมชาติมาก

  • การทำครอบฟัน วิธีนี้จะเลือกเป็นวิธีสุดท้ายในการแก้ไขฟันห่างเราจะต้องกรอฟันทั้งซี่แล้วไปหล่อแบบฟันใหม่คือเปลี่ยนรูปฟันเกือบ 100% เราจะเลือกทำให้กรณีฟันซี่นั้นผุมากหรือสีเปลี่ยนมาก ไม่สามารถแก้โดยวิธีใช้ Composite Resin หรือทำเป็น Veneer ได้
          ในสังคมที่มีการแข่งขันสูง บุคลิกที่น่าประทับใจจะมีบทบาทสำคัญต่อการประกอบอาชีพและการใช้ชีวิตส่วนตัว ฟันเป็นจุดเด่นที่ชัดเจนบนใบหน้า รอยยิ้มจึงมีผลต่อความรู้สึกของคนรอบข้าง โดยเฉพาะยิ้มอย่างมั่นใจ มีเสน่ห์ก็จะได้เปรียบ คนที่ฟันห่างและเคยยิ้มแบบไม่มั่นใจปัจจุบันแก้ไขปรับเปลี่ยนได้แล้วครับบ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 24 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 724 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 3622 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 3097 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 3345 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 3450 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 3001 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 2992 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 3032 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 3275 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 3475 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 3154 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 3466 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 3084 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 3211 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 3247 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 3712 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 3023 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 2851 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 2917 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 2728 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 2936 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 3139 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 2893 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 2847 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 3166 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 2837 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
สอบถามการใช้งาน : homeinfo@hometophit.com ติดต่อลงโฆษณา : sales@hometophit.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved