คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 14/10/2562
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

เลือกครัวแบบไหน...ให้ตรงใจแม่บ้าน

decorating idea design        ในการตัดสินใจซื้อบ้าน หรือสร้างบ้านสักหลังหนึ่ง ห้องครัวเป็นองค์ประกอบที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าห้องอื่นๆ แม้วิถีชีวิตของคนยุคใหม่ในปัจจุบันจะเปลี่ยนไป ด้วยข้อจำกัดในเรื่องของเวลา ทำให้ไม่อาจเข้าครัวทำอาหารได้ทุกวัน แต่การมีครัวที่มีเครื่องไม้เครื่องมือพร้อมและเหมาะสม อาจทำให้แม่บ้านอยากเข้าครัวมากขึ้น ช่วยเติมเต็มความสุขให้กับครอบครัวได้อีกอย่างหนึ่ง

บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) แนะนำเคล็ดลับเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผ่านบทความถึงคนรักบ้านจากโฮมโปร ตอน "เลือกครัวแบบไหนให้ตรงใจแม่บ้าน" ดังนี้

ครัวสำเร็จรูปกับครัวสั่งทำ จะเลือก... แบบไหนดี

สำหรับผู้ที่ตัดสินใจตกแต่งห้องครัวคงมีคำถามอยู่มากมาย โดยเฉพาะคำถามว่าจะเลือกครัวสำเร็จรูปหรือครัวสั่งทำ อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินใจควรหาข้อมูลต่างๆ ให้รอบด้านก่อน

ครัวสำเร็จรูป

คือเจ้าของจ้างให้มัณฑนากรออกแบบและควบคุมงานผู้รับเหมาได้ หรือเลือกใช้บริการของผู้ให้บริการออกแบบติดตั้งครัว

จะทำอย่างไรให้ชุดครัวสวยและใหม่อยู่เสมอ

สิ่งสำคัญที่จะทำให้ห้องครัวดูสวยและใหม่อยู่เสมอ คือ ต้องหมั่นเช็ดและทำความสะอาดหลังจากที่ใช้งานเสร็จ ดังนี้ 1.ทำความสะอาดพื้นผิวส่วนบนที่ใช้ทำงานหรือเคาน์เตอร์ให้สะอาดอยู่เสมอ 2.ทำความสะอาดหน้าบานตู้หรือประตูตู้ต่างๆ อย่างละเอียด เพื่อป้องกันการฝังตัวของสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองต่างๆ ที่อาจรวมตัวกับไอน้ำมันเกิดเป็นคราบเหนียวสีดำ และ 3.ทำความสะอาดภายในตู้ตามปกติด้วยฟองน้ำชุบสบู่อ่อน หรือถ้าสกปรกมากให้ใช้ทินเนอร์เจือจางเช็ดทำความสะอาดได้

หมดปัญหากลิ่นรบกวนด้วยเครื่องดูดควัน

ในอดีตเครื่องดูดควันเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ค่อยมีใครสนใจ เนื่องจากครัวงานหนักส่วนใหญ่เป็นครัวเปิด อากาศถ่ายเทได้สะดวกจึงไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องดูดควัน แต่ในปัจจุบันที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่จะเป็นทาวน์เฮาส์หรือคอนโดมิเนียม เครื่องดูดควันจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญของครัว

ปัจจุบันเครื่องดูดควันแบ่งออกเป็น 2 ประเภทตามระบบการทำงาน คือ เครื่องดูดควันชนิดดูดอากาศออกสู่ภายนอก มักจะมีปล่องต่อออกไปภายนอกโดยใช้พัดลมดูดควัน กลิ่น และละอองน้ำสู่ภายนอก มีการออกแบบรูปทรงสวยงาม น่าใช้ เครื่องดูดควันแบบนี้มีกำลังดูดค่อนข้างแรง สามารถดูดกลิ่น ไอน้ำมันได้ดี เหมาะสำหรับใช้งานหนัก

และเครื่องดูดควันชนิดหมุนเวียนอากาศ โดยดูดอากาศกลับเข้ามาในห้องใหม่โดยฝ่ายฟิลเตอร์เส้นใยไฟเบอร์ (ดูดซับไอน้ำมัน) และคาร์บอนฟิลเตอร์ (ดูดกลิ่นจากอากาศ) กำลังดูดพอประมาณ เหมาะกับห้องชุดหรือแพนทรีขนาดเล็ก

ปัจจุบันเครื่องดูดควันได้รับความสนใจจากผู้ผลิตในการพัฒนาการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น อาทิ ระบบดูดควัน ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่เพิ่งแนะนำออกสู่ตลาดและมีจำหน่ายที่โฮมโปร ได้แก่ เครื่องดูดควันที่มีเครื่องอยู่ภายในห้อง และมีมอเตอร์ดูดควันแยกส่วนอยู่นอกห้อง (external split-type mortor)

โดยมอเตอร์จะมีขนาดใหญ่ หรือใช้มอเตอร์ 2 ตัว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และช่วยลดเสียงรบกวนในห้องครัวลงอย่างได้ผล ทั้งหมดนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์หากผู้อ่านท่านใดสนใจนำไปใช้กับห้องครัวที่บ้าน

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 24 ธันวาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 5421 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 4449 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 3734 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 3604 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 4376 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 4783 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 4487 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 4654 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 4436 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 4642 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 4425 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 3492 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 4128 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 4432 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 4501 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 4353 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 1657 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 1740 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 1652 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 1706 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 1899 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 1649 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 1639 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 1636 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 1644 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 1600 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved