คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/9/2565
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

สาวๆไดเอทระวังอาหารดี แต่แคลอรีสูง

พิซซ่า มันฝรั่งทอด ช็อกโกแลต ... อาหารอ้วน ๆ ที่สุดจะห้ามใจไหว แต่ถ้าหยุดรับประทานของพวกนี้แล้วแต่ยังอ้วนอยู่ล่ะ ทั้งการลดน้ำหนักควบคุมอาหาร ออกกำลังกายกับขั้นตอนการไดเอทสุดโหดต่าง ๆ แล้วแต่ทำไมยังอ้วนอยู่เหมือนเดิม

          สาเหตุหลัก ๆ ที่มีน้ำหนักความเป็นไปได้คือ อาหารที่ใช้ในการควบคุมน้ำหนักนั้นมีปริมาณแคลอรีที่มากเกินไปหรือเปล่า แล้วอาหารที่ใช้ควบคุมน้ำหนักชื่อดังที่ใครหลายคนชอบยกตัวอย่างมาให้ฟังล่ะ มีปริมาณแคลอรีมากหรือน้อยแค่ไหน เรามาหาคำตอบกัน

อันดับที่ 1 อะโวคาโด ผลไม้ที่เปี่ยมไปด้วยไขมัน

          อะโวคาโดนั้นแม้จะเปี่ยมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด แต่สิ่งที่สำคัญที่ทำให้ผลไม้ชนิดนี้แตกต่างจากผลไม้อื่น ๆ คือ 1 ใน 4 ของเนื้ออะโวคาโดนั้นคือน้ำมัน ซึ่งเมื่อคั้นเนื้ออะโวคาโดหรือนำมาบดละเอียดจนเป็นครีมแล้ว อะโวคาโด 1 ผล ให้พลังงานถึง 250 kcal ถึงแม้จะดีต่อสุขภาพแต่แคลอรีที่ได้นั้นสูสีกับแฮมเบอร์เกอร์ 1 ชิ้นเลยทีเดียว


อันดับที่ 2 ปลาแฮร์ริ่งหมัก ใช่ว่าปลาทุกชนิดจะช่วยลดน้ำหนักได้

          ในเมื่อไขมันเป็นสิ่งช่วยชูรสอาหาร จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมปลาแฮร์ริ่งหมักถึงอร่อย ก็เพราะว่าปลาแฮร์ริ่งหมักนั้นให้แคลอรีสูงกว่าปลาธรรมดาถึง 3 เท่า ในการหมักปลาแฮร์ริ่งนั้นจะใช้แต่ปลาตัวเมียเท่านั้น เนื่องจากในฤดูผสมพันธุ์เนื้อของปลาแฮร์ริ่งนั้นจะมีไขมันสมบูรณ์พอดี ยิ่งเมื่อนำมาหมักปริมาณไขมันก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น ซึ่งปลาแฮร์ริ่งหมัก 100 กรัมให้พลังงานถึง 300 kcal


อันดับที่ 3 โยเกิร์ตที่หลายคนโปรดปราน

          ของเหลวชนิดข้นที่ขึ้นชื่อเป็นอันดับต้น ๆ ของโปรแกรมลดน้ำหนัก หรือการนำมาเป็นของว่างในช่วงที่กำลังใส่ใจต่อรูปร่าง รสชาตินุ่ม ๆ โดยเฉพาะโยเกิร์ตรสธรรมชาตินั้นจะให้แคลอรีต่ำมากเพราะให้พลังงานเพียง 50 kcal ต่อปริมาณ 100 กรัม แต่ในปัจจุบันโยเกิร์ตมีมากมายหลากหลายรสชาติ ยิ่งมีส่วนผสมที่แสนอร่อยถูกเพิ่มไปเท่าไหร่ปริมาณแคลอรีก็จะเพิ่มขึ้นเป็น เงาตามตัว ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาล ช็อกโกแลต หรือว่าครีมสดก็อาจทำให้แคลอรีของโยเกิร์ต 1 ถ้วย เพิ่มขึ้นถึง 340 kcal ซึ่งนั่นพอ ๆ กับไอศกรีม 1 ลูก


อันดับที่ 4 สลัด...ก็ทำให้อ้วนได

       สลัดมอซซาเรลล่าชีสกับมะเขือเทศ ต้องคอนเฟิร์มเลยว่า สลัดชนิดนี้ไม่ได้เป็นมิตรกับรูปร่างของคุณเหมือนสลัดทั่วไปแน่นอน เพราะส่วนประกอบครึ่งหนึ่งของสลัดชนิดนี้คือไขมัน ซึ่งมอซซาเรลล่าซีส 100 กรัมให้พลังงาน 270 kcal โดยส่วนประกอบหลักอย่างมะเขือเทศ และโหระพาถือว่าดีต่อสุขภาพ แต่อย่าลืมว่าน้ำมันมะกอกที่ราดลงไปนั้น 1 ช้อน เท่ากับ 90 kcal รวมทั้งจานก็ 360 kcal เข้าไปแล้ว


อันดับที่ 5 เนื้อบดกระป๋อง
          ส่วนใหญ่ทำมาจากเนื้อไก่และหมู การหั่นและบดให้ละเอียดแบบนี้ทำให้ไขมันสามารถแทรกซึมไปทุกอณูของเนื้อได้ดี ยิ่งขึ้น เนื้อที่ได้จึงมีความนุ่มเนียนและได้รสชาติ เนื้อบด 100 กรัม ให้พลังงาน 367 kcal แต่ถ้าอดใจไม่ไหวอยากรับประทานจริง แนะนำว่าให้รับประทานเนื้อไก่ล้วน ๆ ดีกว่า

อันดับที่ 6 ผลไม้แห้งทั้งหลาย
        ด้วยความที่ในขณะกำลังทำการไดเอท หรือควบคุมอาหารก็ตาม การรับประทานของหวานจึงเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างแน่นอน ทั้งนี้แม้จะยอมตัดใจจากของหวานที่น่าเย้ายวนใจ จึงหันไปหาของขบเคี้ยวชนิดอื่นซึ่งพอเห็นว่าเป็นผลไม้จึงคิดว่าไม่น่าจะเป็น อะไร แต่อย่าลืมว่าผลไม้แห้ง 100 กรัม นั้นมีพลังงานถึง 384 kcal ซึ่งปริมาณแคลอรีที่มากนั้นมาจากการดึงน้ำออกจากเนื้อผลไม้

          โดยผลไม้ที่นิยมนำมาแปรรูปคือ องุ่นที่กลายมาเป็นลูกเกดนั่นเอง และที่สำคัญลูกเกด 100 กรัม มีพลังงานถึง 408 kcal เลยทีเดียว จึงไม่น่าแปลกใจที่ผลไม้แห้งจะเป็นที่โปรดปรานของเหล่านักกีฬาที่ต้องการ พลังงานสูง

          ทีนี้บรรดาผู้ควบคุมน้ำหนักทั้งหลายคงทราบกันดีแล้วว่า การทานจุบจิบนั้นทำไมถึงได้อ้วนขึ้นอย่างนี้ ลองหันมาควบคุมและศึกษาถึงข้อดีและข้อเสียของอาหารที่คุณต้องใช้ในการไดเอ ทกันสักหน่อย เพื่อป้องกันการรับประทานอาหารกันแบบผิด ๆ เท่านี้โปรแรกมการควบคุมน้ำหนักของคุณอาจได้ผลขึ้นก็ได้

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 18 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 913 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 4511 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 3916 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 4188 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 4275 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 3845 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 3797 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 3888 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 4467 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 4342 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4021 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 4322 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 3916 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4129 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 4166 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 4557 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 3898 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 3644 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 3739 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 3557 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 3767 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 3936 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 3777 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 3696 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 3964 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 3674 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved