คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/9/2565
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

คลื่นลูกใหม่วงการแฟชั่นไทย

  ทุกวงการทุกอาชีพต่างมีวัฏจักรของตัวเอง เมื่อคนรุ่นเก่าอายุมากขึ้น ย่อมมีคลื่นลูกใหม่เกิดมาแทนที่ เฉกเช่นเดียวกับในวงการแฟชั่น ที่ปัจจุบันเปิดเวทีให้ดีไซเนอร์หน้าใหม่ได้แสดงผลงาน

          เพื่อมาแทนดีไซเนอร์รุ่นเก่า แต่ยังเก๋าในฝีมือ อย่างเวทีของสหกรุ๊ป ที่เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ร่วมแสดงฝีมือเป็นปีที่ 7 แล้ว ในชื่องาน สหกรุ๊ป แบงค็อก ยัง ดีไซเนอร์ อวอร์ด 2007 เวทีที่ท้าทายความสามารถของนักออกแบบรุ่นใหม่ ผู้ต้องการสัมผัสวิชาชีพที่แท้จริงของการเป็นดีไซเนอร์ในวงการแฟชั่นธุรกิจสิ่งทอ

          ในรอบสุดท้ายมีผู้ผ่านเข้ารอบ 8 คน ที่ต้องสร้างสรรค์ผลงาน 9 ชุด ในแนวคิด เมค อิท เรียล : อินสไปร์ บาย อาร์ต ในประเภทชุดสตรีท แวร์ ที่สามารถเลือกศิลปะแขนงต่างๆ เช่น ผลงานศิลปิน ภาพเขียน สถาปัตยกรรม และ ยุคของศิลปะ เป็นต้น มาเป็นหัวข้อที่สร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อผ้าสำเร็จรูป สำหรับสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี และเด็กชาย-หญิง

          ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม ได้แก่ "เบียร์" ธฤต พรเลิศอนุพงศ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาศิลปะการออกแบบพัสตราภรณ์ คณะศิลปะกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สร้างสรรค์ผลงานที่มีชื่อว่า นูโว ทราเวล หรือการเดินทางครั้งใหม่ไปยังดินแดนที่เต็มไปด้วยศิลปะนูโว กล่าวว่า ที่เลือกศิลปะแบบนูโว เพราะชื่นชอบมากสุด ด้วยศิลปะนูโวนั้นเป็นศิลปะแนวใหม่ที่กำเนิดในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม มีความหลากหลาย จึงเป็นแนวทางให้หยิบยกมาเป็นแรงบันดาลใจ

          "เมื่อเลือกศิลปะนูโวมาออกแบบชุดเรดดี้ ทู แวร์ ที่สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน โดยใช้ธีมในการทำงานคือนูโว ทราเวล (การเดินทางครั้งใหม่) เป็นเรื่องราวของการเดินทางไปยังดินแดนที่เต็มไปด้วยศิลปะ เสื้อผ้าที่ทำออกมาจึงดูมีลูกเล่น มีการทับซ้อน โดยใช้ผ้าลินิน คอตตอน ชีฟอง และโพลีเอสเตอร์ พร้อมปักเหลื่อมและลวดลายต่างๆ เพื่อให้ดูมีมิติ ที่สำคัญทุกชุดสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน" ผู้ชนะบอกที่มาของการออกแบบ

          ส่วนผู้ที่ได้รับรางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าบุรุษ ได้แก่ ณัฏฐา สมกุศล นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความโค้งมนของสถาปัตยกรรมคาซา มิลา ช่วงต้นศตวรรษที่ 19 มาสร้างเป็นเสื้อผ้าสไตล์สตรีท แวร์ ที่สวมใส่ในชีวตประจำวันและสามารถนำมาผสมผสานได้หลายโอกาส ด้วยการเน้นสีเอิร์ธ โทน และใช้เทคนิคฟินิสชิ่ง เพื่อทำให้ผ้ามีลูกเล่นมากขึ้น ทรงพล เจนสิริผลเลิศ นิสิตจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับรางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าเด็ก ที่แม้เจ้าตัวถึงกับน้ำตาไหล เพราะความไม่สมบูรณ์ของชุดด้วยขาดรองเท้าที่เจ้าตัวออกแบบไว้ ส่งมาไม่ทันขึ้นเวที เล่าให้ฟังถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบชุดว่า ได้แนวคิดมาจากความเจ็บปวดของฟิดา คาโล หญิงเหล็กของเม็กซิโก ที่บ่งบอกความเจ็บปวดได้อย่างชัดเจน และยังแสดงความแตกต่างได้อย่างชัดเจน จึงนำลักษณะเด่นจากตรงนี้มาสร้างเป็นคอลเลคชั่นในแต่ละชุด รวมทั้งสีที่ตัดกันอย่างเข้มสด แสดงถึงความเจ็บปวดได้อย่างชัดเจน แต่เมื่อผสมผสานกับสปอร์ต แวร์ เพื่อให้เสื้อผ้าดูสนุกมากยิ่งขึ้น

          ส่วนรางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าสตรี ได้แก่ จารีย์ ลี้ ผู้ช่วยดีไซเนอร์แม่ฟ้าหลวง ที่ส่งผลงานในชื่อโอฟิลา ฟิลด์ ด้วยการนำแนวคิดมาจากภาพชีวิตของผู้คนในชนบท ซึ่งเป็นหนึ่งในเรื่องราวของลัทธิศิลปะอิมเพรสชั่นนิสต์ ในช่วงปี 1940 ผู้เข้าใจความต้องการของตนและได้ทำงานในสิ่งที่ชอบและมีความสุขกับครอบครัว ใช้ชีวิตเสมือนการเล่นและทดลอง นำมาซึ่งโครงเสื้อผ้าใช้งานที่สนุกและใช้ได้จริงทุกวัน โดยภาพรวมทั้งหมดจะให้ความรู้สึกที่สอดคล้องกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
ถือว่าเป็นก้าวแรกของดีไซเนอร์หน้าใหม่ ที่มีโอกาสแสดงผลงานของตัวเอง แม้จะไม่ได้รับรางวัลทุกคน แต่ก็เป็นก้าวสำคัญของชีวิตการเป็นดีไซเนอร์เหมือนๆ


บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 17 มกราคม 2555
จำนวนผู้อ่าน : 1187 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
ที่มาของคำว่า กระดาษ (ดู 4510 ครั้ง)
คุณพอใจกับงานที่ทำอยู่แค่ไหน ? (ดู 3915 ครั้ง)
7 ไอเดีย แต่งห้องทํางาน (ดู 4187 ครั้ง)
ตำหนิแบบไหน ไม่ให้ลูกน้องเสียหน้า (ดู 4274 ครั้ง)
กระดาษ (ดู 3844 ครั้ง)
วิธีทำความสะอาดเครื่องต้มกาแฟ (ดู 3796 ครั้ง)
ประวัติของปากกาลูกลื่น (ดู 3887 ครั้ง)
ประวัติและการผลิต ดินสอ (ดู 4465 ครั้ง)
ประวัติความเป็นมาของ ยางลบ (ดู 4341 ครั้ง)
เครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4021 ครั้ง)
จัดฮวงจุ้ย บนโต๊ะทำงาน (ดู 4321 ครั้ง)
เครื่องใช้สำนักงาน (ดู 3914 ครั้ง)
ประวัติเครื่องถ่ายเอกสาร (ดู 4127 ครั้ง)
หมึกปากกาทำจากอะไร (ดู 4165 ครั้ง)
7 เคล็ดลับจัดโต๊ะทำงานแบบมืออาชีพ (ดู 4556 ครั้ง)
การปรับโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ (ดู 3898 ครั้ง)
เมื่อลูกแม็กซ์หลุดเข้าไปในเครื่องส่งแฟกซ์ (ดู 3643 ครั้ง)
โต๊ะทำงานบอกนิสัย (ดู 3738 ครั้ง)
13 วิธีแก้วิกฤติโลกร้อนที่ออฟฟิค (ดู 3555 ครั้ง)
ราศีกับโต๊ะทำงาน (ดู 3766 ครั้ง)
ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่เป็นมงคล (ดู 3936 ครั้ง)
รู้ธาตุออฟฟิศ พิชิตปัญหา (ดู 3776 ครั้ง)
เทคนิคพิชิตโรคของสาวทำงาน (ดู 3695 ครั้ง)
การจัดแบบห้องทำงานสำนักงาน (ดู 3963 ครั้ง)
.การจัดฮวงจุ้ยที่ดีสำหรับสำนักงาน (ดู 3674 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved