คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 24/7/2567
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

อเมริกันฯชี้ตลาดสุขภัณฑ์โตถดถอยเหตุกำลังซื้อหดเชื่อตลาดรวมปี'48 โตไม่เกิน 5%

decorating idea design       สุขภัณฑ์อเมริกันสแตนดาร์ด ระบุตลาดสุขภัณฑ์โตถดถอยตามตลาดอสังหาฯ เหลือไม่เกิน 5% เหตุกำลังซื้อลด ชี้ตลาดล่างกระทบหนักส่วนระดับบนไม่กระทบ พร้อมตั้งเป้าปี 48 โต 15% จากปี 47 ที่มียอดขาย 1,900 ล้านบาท โดยเน้นออกผลิตภัณฑ์มีดีไซน์ผสมผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัย
       
       นายนอร์แมน ลิฟวิงสโตน กรรมการผู้จัดการ กลุ่มผลิตภัณฑ์ห้องน้ำ และห้องครัว ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เครื่องสุขภัณฑ์อเมริกันสแตนดาร์ด(ประเทศไทย)จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่ายอมรับว่าในปี 2548 กำลังซื้อของผู้บริโภคลดลงจากปัจจัยลบทางเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็ไม่ดีเหมือนปีที่ผ่านๆมาดังนั้นเชื่อว่าในปีนี้ตลาดรวมสุขภัณฑ์น่าจะมีอัตราการเติบโตแบบถดถอย โดยคาดว่าโตเพียง 5% โดยตลาดรวมสุขภัณฑ์ในปัจจุบันมีประมาณ 5,000 ล้านบาท ทั้งนี้การเติบโตในระดับดังกล่าวใกล้เคียงกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีการเติบโตแบบถดถอยเช่นกัน ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนในช่วงครึ่งปีหลังปีนี้
       
       สำหรับแผนการดำเนินงานของบริษัท ตั้งเป้าอัตราการเติบโตไว้ที่ 15% จากที่ปี 2547 มียอดขาย 1,900 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าตลาดรวม โดยบริษัทจะออกผลิตภัณฑ์ใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเน้นทำการตลาดให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ซึ่งตั้งงบการตลาดในปีนี้กว่า 100 ล้านบาท แม้ว่าบริษัทจะตั้งเป้าอัตราการเติบโตในระดับดังกล่าว แต่ยังไม่มีแผนที่จะขยายกำลังการผลิตแต่อย่างใด เนื่องจากสามารถสั่งสินค้าอื่นๆ ได้จากกลุ่มโรงงานของบริษัทในเครือในประเทศใกล้เคียงได้ นอกจากนี้โรงงานในไทยยังส่งสินค้าให้กับประเทศอื่นๆอีกด้วย ดังนั้นจึงยังไม่มีความจำเป็นที่จะขยายกำลังการผลิตในเร็วนี้
       
       อย่างไรก็ตามจากปัจจัยการถดถอยของเศรษฐกิจ การเติบโตของตลาดลดลง ทำให้บริษัทจึงต้องออกผลิตภัณฑ์ที่เน้นดีไซน์และเทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานมากขึ้น โดยล่าสุดได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ คือชุดสุขภัณฑ์ในห้องน้ำภายใต้ชื่อ "โมเมนท์" ซึ่งมีรูปแบบที่ทันสมัยในลักษณะทรงเรขาคณิต อีกทั้งยังนำเทคโนโยลีน้ำล้นเข้ามาใช้ โดยไม่มีรูหรือช่องน้ำล้นให้เห็น แต่จะซ่อนอยู่ภายในโดยใช้เทคนิค กาลักน้ำ ซึ่งจะช่วยให้น้ำไม้ล้นออกมาข้างนอกอ่าง สินค้าดังกล่าวเจาะกลุ่มลูกค้าอายุ 25-35 ปี เพื่อสร้างความเติบโตให้กับบริษัทอย่างต่อเนื่อง สำหรับราคาขายสุขภัณฑ์ชุดดังกล่าวจะอยู่ที่ระดับ 35,000-40,000 บาทต่อชุด ขึ้นอยู่กับรูปแบบของอ่างล้างหน้า
       
       "การที่บริษัทเจาะกลุ่มสินค้าระดับบน นั้นเนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง ต้องการความนำสมัย ทำให้สินค้าระดับดังกล่าวสามารถรักษาระดับการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทจึงวางแผนการเติบโตที่สูงกว่าตลาดรวม แต่หากเป็นสินค้าในระดับกลางล่างจะได้รับผลกระทบกับความถดถอยของกำลังซื้อมากกว่าสินค้าระดับบน บริษัทจึงมั่นใจว่าจะสามารถดำเนินการได้ตามเป้าโดยในสินค้าระดับบนนั้นบริษัทมีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 45%"
       
       นายลิฟวิงสโตน กล่าวว่า ยอมรับว่าต้นทุนการผลิตได้ปรับเพิ่มขึ้น แต่บริษัทก็สามารถลดต้นทุนการดำเนินการลงได้ทั้งเรื่องการบริหารภายในและการบริหารในระเครือข่ายของกลุ่มอเมริกันสแตนดาร์ดซึ่งมีอยู่ 50 ประเทศทั่วโลกด้วย ดังนั้นจากความสามารถดังกล่าวทำให้บริษัทไม่มีแผนที่จะปรับขึ้นราคาสินค้าแต่อย่างใด ส่วนจะยืนราคาได้นานแค่ไหนนั้นยังไม่สามารถระบุได้
       
บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 5 พฤษภาคม 2548
จำนวนผู้อ่าน : 3961 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เดอะ แพลนท์ ซิมพลีส รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยว (ดู 18147 ครั้ง)
ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม บ้านเดี่ยว (ดู 10421 ครั้ง)
เนเชอร่า เทรนด์ ศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยว (ดู 9993 ครั้ง)
เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ คอนโด (ดู 11028 ครั้ง)
พลัมคอนโด บางแค (ดู 11419 ครั้ง)
พลัมคอนโด นวมินทร์ (ดู 10991 ครั้ง)
พลัมคอนโด ลาดพร้าว 101 คอนโด (ดู 11273 ครั้ง)
คอนโดเลต ดเวล สุขุมวิท 26 คอนโด (ดู 10725 ครั้ง)
คอนโดเลต ไอซ์ ราชเทวี คอนโด (ดู 11522 ครั้ง)
คอนโดเลต ไลท์ คอนแวนต์ คอนโด (ดู 11259 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ โมเบียส รามคำแหง-คลองตัน คอนโด (ดู 9723 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ จันทน์-สาทร คอนโด (ดู 9394 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ สาทร-ตากสิน คอนโด (ดู 8429 ครั้ง)
คอนโดฟิวส์ เซนเซ่ บางแค (ดู 8754 ครั้ง)
เออบาโน่ แอปโซลูท คอนโด (ดู 8470 ครั้ง)
พลัม พรีเมี่ยม พหลโยธิน คอนโด (ดู 3327 ครั้ง)
ไอวี่ ไชน่า ทาวน์ คอนโด (ดู 3578 ครั้ง)
ไอวี่ รัชดา คอนโด (ดู 3385 ครั้ง)
ไอวี่ ปิ่นเกล้า คอนโด (ดู 3437 ครั้ง)
ไอวี่ทองหล่อ คอนโด (ดู 3648 ครั้ง)
เดอะซี้ด พหลโยธิน คอนโด (ดู 3393 ครั้ง)
เดอะซี้ด รัชดา - ห้วยขวาง คอนโด (ดู 3324 ครั้ง)
เดอะซี้ด สาทร - ตากสิน คอนโด (ดู 3291 ครั้ง)
เดอะซี้ด แจ้งวัฒนะ คอนโด (ดู 3283 ครั้ง)
เดอะซี้ด เตร์เร่ รัชโยธิน คอนโด (ดู 3310 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved