คอนโด, บ้านจัดสรร, บ้านโครงการ,คอนโดมิเนียม,บ้านเดี่ยว, บ้านมือสอง,บ้านเช่า,ขายบ้าน, ที่ดิน, ตกแต่งบ้าน
อัพเดตล่าสุดวันที่ 27/2/2564
หน้าแรก | บ้าน คอนโด บ้านมือสอง | ประกาศ ซื้อขายบ้าน คอนโด ที่ดิน | สินเชื่อ | ตกแต่งบ้าน | เรื่องน่ารู้ | ไลฟ์สไตล์ | ลงประกาศซื้อขายฟรี
 
User Name
Password
เมนูหลัก
สมัครสมาชิก ลงประกาศ
ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศซื้อขาย
ค้นหาประกาศซื้อขาย
คู่มือซื้อขายบ้าน
ติดต่อสอบถาม

การแต่งบ้าน ให้เป็น House

decorating idea design     การพบปะสังสรรค์ในวันสบายๆ กับญาติสนิทและเพื่อนฝูงถือเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ รูปแบบการจัดปาร์ตี้ในบรรยากาศที่เป็นกันเองเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้หลายคนได้อิ่มเอมกันกับความสุข

คอลัมน์ Home Tips ในวารสาร LUMPINI ของ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เอาใจสาวๆ ที่ชอบจัดงานปาร์ตี้ในเทศกาลสำคัญ ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่จะเนรมิตห้องชุดที่เรียบง่ายให้แวดล้อมไปด้วยกลิ่นอายของบรรยากาศงานปาร์ตี้ที่สุดแสนกิ๊บเก๋ แถมประหยัดเวลา ประหยัดงบประมาณอีกด้วย

เริ่มด้วยการสำรวจพื้นที่รอบๆ บ้านก่อนจัดปาร์ตี้ว่า มีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนที่ไม่จำเป็น ซึ่งอาจจะมีการปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น เพื่อให้มีพื้นที่ว่าง กว้างพอจัดเป็นมุมปาร์ตี้ที่เก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร

โดยเหลือไว้เพียงเฟอร์นิเจอร์หลักๆ ที่ใช้ในการจัดปาร์ตี้ ซึ่งก็มีโต๊ะสำหรับวางอาหาร เครื่องดื่ม รถเข็นของขนาดย่อม (serving troller) ที่จะทำให้การขนย้ายอุปกรณ์สำหรับงานเลี้ยงง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น เก้าอี้ควรมีน้ำหนักเบาและเคลื่อนย้ายง่าย หรือถ้าเป็นโซฟา ก็ควรเลือกแบบถอดซักได้ เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดหลังเลิกงาน

แสงไฟนีออนในบ้านห้ามเด็ดขาด เพราะจะทำให้บรรยากาศงานปาร์ตี้ยามค่ำคืนไม่เปอร์เฟ็กต์ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ให้หากระดาษแก้วสีแดง เหลือง ส้ม มาหุ้มหลอดนีออนแก้ขัดไปก่อน ไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อไฟประดับราคาแพงๆ วิธีนี้ประหยัดแถมยังกิ๊บเก๋อีกต่างหาก พองานเลิกก็แกะออกทำความสะอาดได้ทันที

หากระดาษสวยๆ หรือสายรุ้งมาตกแต่งเพดาน เพิ่มสีสันให้กับงานปาร์ตี้ในคืนนี้ได้เป็นอย่างมาก

อุปกรณ์จัดงานปาร์ตี้อย่างแก้ว จาน ชาม อาจซื้อแบบพลาสติกหรือกระดาษมาใช้ เพราะจะได้ไม่ต้องกังวลว่าจะแตกหัก เสียหาย ที่สำคัญเมื่อเสร็จงานก็เก็บทิ้งได้เลยไม่ต้องมาล้างให้วุ่นวายใจ

ถ้ากลัวเฟอร์นิเจอร์ในบ้านเลอะเทอะ เป็นรอย อาจใช้ผ้าพลาสติกคลุมอีกชั้น ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากสีสัน หลายลวดลาย ลองเดินหาซื้อตามศูนย์แต่งบ้าน หรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ในการทำความสะอาด ควรพิจารณาว่าบริเวณส่วนใดของบ้านที่แขกจะใช้มากกว่าส่วนอื่นๆ เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว ทางเข้า ห้องรับแขก ก็ควรทำความสะอาดบริเวณนั้นให้เป็นพิเศษ

อีกข้อที่สำคัญก่อนการจัดงานปาร์ตี้ ควรบอกกล่าวนิติบุคคลฯ และเพื่อนบ้านข้างเคียงสักเล็กน้อยถึงวันเวลาในการจัดงาน เพื่อทุกคนจะได้ไม่ตกใจที่เห็นคนแปลกหน้าเดินผ่านไปมาในอาคาร และในกรณีที่เผลอส่งเสียงดังเกินลิมิตด้วยค่ะ เพื่อสัมพันธภาพที่ยืนยาวของบ้านใกล้เรือนเคียง

บ้านมือสอง คอนโด condo บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านเช่า ที่ดิน
วันที่ : 6 พฤศจิกายน 2548
จำนวนผู้อ่าน : 7282 ครั้ง
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ
เลือกต้นไม้มาจัดสวน (ดู 4389 ครั้ง)
ปลูกต้นไม้ในคอนโดมิเนียม (ดู 3214 ครั้ง)
เลือกไม้กระถางเข้าบ้าน (ดู 3419 ครั้ง)
เพิ่มสีสันให้บ้าน...รับปีใหม่ - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3132 ครั้ง)
วิธีเลือกอะลูมิเนียมคุณภาพดี (ดู 2851 ครั้ง)
5 ไอเดียแต่งบ้านสวย ...ให้อยู่สบาย - บ้านสวยด้วยมือคุณ (ดู 3969 ครั้ง)
จัดสวนบนดาดฟ้า (ดู 4403 ครั้ง)
เลือกวัสดุทำพื้นสวน (ดู 3679 ครั้ง)
ออกแบบบ้านคอนโดให้สวยและประหยัด (ดู 3295 ครั้ง)
ประตูหน้าต่าง แห่งจินตนาการ (ดู 3411 ครั้ง)
เมื่อคิดจะซื้อไม้ดอกหอม (ดู 3418 ครั้ง)
การซ่อมแซมบ้านหลังน้ำลด (ดู 2724 ครั้ง)
เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้าน (ดู 3465 ครั้ง)
เคล็ดลับแต่งบ้านอย่างมืออาชีพ (ดู 3658 ครั้ง)
แต่งบ้านให้น่าอยู่และประหยัดพลังงาน (ดู 3589 ครั้ง)
สวนในบ้านกับระบบระบายน้ำ (ดู 9608 ครั้ง)
ดูแลต้นไม้หลังจัดสวน (ดู 3794 ครั้ง)
ติดฟิล์มนิรภัย ช่วยปกป้องบ้าน (ดู 3360 ครั้ง)
แต่งบ้านในราคาประหยัด (ดู 4040 ครั้ง)
เลือกสีมาแต่งสวน (ดู 3166 ครั้ง)
ตกแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก (ดู 2977 ครั้ง)
มาจัดสวนเรียกนกและผีเสื้อกันเถอะ (ดู 5220 ครั้ง)
ไอเดียแต่งบ้านให้ได้อารมณ์พักผ่อน (ดู 3820 ครั้ง)
บ้านสวยด้วยสวนไม้แขวน (ดู 4106 ครั้ง)
บ้านกับไม้ใหญ่ (ดู 3480 ครั้ง)

Google
 
ขายบ้าน, คอนโด มือสอง, บริษัทนายหน้า, โบรกเกอร์, รับฝากขายบ้าน, ขายบ้าน, realtor, agency, บริษัท ขายบ้าน, ตัวแทน นายหน้า, รับฝากขาย, ซื้อขายบ้าน, ฝากขายบ้าน นายหน้า ขายบ้าน, บ.นายหน้า ขายบ้าน, โบรกเกอร์, ซื้อขายบ้าน, รับฝากขายบ้าน, ตัวแทนนายหน้า, โบรกเกอร์บ้าน, นายหน้าบ้าน, ตัวแทนบ้าน ขายบ้าน ตกแต่งบ้าน ฟอร์นิเจอร์ ออกแบบ บ้าน ซื้อขาย บ้าน, รับออกแบบ บ้าน, รวมแบบบ้านแบบ บ้าน, ตกแต่งภายใน บ้าน, interior design ออกแบบ บ้าน, interior รับออกแบบ บ้าน, Architecture รับออกแบบ บ้าน, ตกแต่งบ้าน, ตกแต่งภายใน, Mudahouse, ตกแต่งภายใน, รับเหมา ก่อสร้างบ้าน, บริษัท ก่อสร้าง
ติดต่อลงโฆษณา : ududee@msn.com
โทรศัพท์: 08-9180-5710
Copyright ©2005-2012 Hometophit All rights reserved